1+1=
2+2=
3+3=
ai nhanh mình tích
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1-1/2)x(1-1/3)x...x(1-1/n)
= (1/2)x(2/3)x(3/4)x...x(n-1/n)
= 1x2x3x...xn-1/2x3x4x...xn
= 1/n
Cần gì thêm nhắn tin cho mk nhé, tks =)))
\(\frac{2}{3}\times\frac{1}{5}+\frac{3}{10}\times\frac{2}{3}+\frac{4}{6}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{3}\times\frac{1}{5}+\frac{3}{10}\times\frac{2}{3}+\frac{2}{3}\times\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{3}\times\left(\frac{1}{5}+\frac{3}{10}+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\frac{2}{3}\times\frac{10}{10}\)
\(=\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2017.2018}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(=1-\frac{1}{2018}\)
\(=\frac{2017}{2018}\)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2017.2018}.\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2018}=\frac{2017}{2018}\)
\(1-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{6}\right)=1-\left(\frac{4}{6}+\frac{1}{6}\right)=1-\frac{5}{6}=\frac{1}{6}\)
\(\frac{11}{5}:\frac{11}{2}=\frac{11}{5}\times\frac{2}{11}=\frac{2}{5}\)
\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\times\frac{1}{6}=\frac{3}{5}+\frac{1}{15}=\frac{9}{15}+\frac{1}{15}=\frac{10}{15}=\frac{2}{3}\)
!!!
1/2=1/1-1/2
1/4=1/2-1/4
1/8=1/4-1/8
...................
1/1024=1/512-1/1024
Đặt biểu thức=A
A=1/1-1/2+1/2-1/4+1/4-1/8+........+1/512-1/1024
A=1/1-1/1024
A=1023/1024
bạn thấy cách của mik có dễ hiểu ko,nếu dễ hiểu thì k nha
có cách khác : 1/2+ 1/4= 3/4
1/2+ 1/4 +1/8 = 7/8
vậy :1/2+ 1/4 +1/8 + ....+ 1/1024 =1023/1024
Viết lại đề bài:
Tìm số nguyên x sao cho \(\frac{6}{x+1}.\frac{x-1}{3}\)là số nguyên
Giải:
\(\frac{6}{x+1}.\frac{x-1}{3}\text{}\)
\(=\frac{3.2}{x+1}.\frac{x-1}{3}\text{}\)
\(=\frac{3.2.\left(x-1\right)}{\left(x+1\right).3}\text{}\)
\(=\frac{3.2.\left(x-1\right)}{3.\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{3.2.\left(x-1\right)}{3.\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{2.\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)}\)
\(=2.\frac{\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)}\)
Bí....
Sorr nhak
Ta có:\(\frac{6x}{x+1}=\frac{6x+6-6}{x+1}=\frac{6\left(x+1\right)-6}{x+1}=6-\frac{6}{x+1}\)
Để\(\frac{6x}{x+1}\)là số nguyên \(\Leftrightarrow6⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{-7;-4;-3;-2;0;1;2;5\right\}\left(1\right)\)
Để\(\frac{x-1}{3}\)là số nguyên\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)⋮3\)
\(\Rightarrow x-1=3k\Rightarrow x=3k+1\left(k\in Z\right)\left(2\right)\)
Từ (1) và (2)\(\Rightarrow x\in\left\{-2;1\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;1\right\}\)
=2
=4
=6
2
4
6
k mình nha