bài 1 : tính
5 + 5 =
6 + 3 =
7 + 1 =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 4:
Mỗi ki-lô-gam gạo có giá tiền là:
45 000 : 5 = 9 000 (đồng)
Số tiền mua gạo bạn An phải trả là:
9000 x 20 = 180 000 (đồng)
Số ki-lô-gam gạo bạn Bình mua là:
20 + 5 = 25 (kg)
Số tiền mua gạo bạn Bình cần trả là:
9 000 x 25 = 225 000 (đồng)
Đáp số:...
Bài 3 :
\(3\left(đôi.gà\right)=3x2=6\left(con\right)\)
Số phân số số đàn gà tuần này là :
\(1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\left(đàn.gà\right)\)
Số phân số số đàn gà còn lại là :
\(1-\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}x\dfrac{1}{3}=1-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{12}\left(đàn.gà\right)\)
Đàn gà có tất cả là :
\(6:\dfrac{1}{12}=6x12=72\left(con\right)\)
Đáp số...
Bài 1:
a, 3\(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{34}{10}\) - \(\dfrac{5}{10}\)
= \(\dfrac{29}{10}\)
b, \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{4\times4}{5\times4}\) + \(\dfrac{1\times3}{5\times4}\)
= \(\dfrac{16}{20}\) + \(\dfrac{3}{20}\)
= \(\dfrac{19}{20}\)
c, 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{29}{6}\)
Bài 2:
3\(\dfrac{2}{5}\) + 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) + \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{28}{5}\)
b, 7\(\dfrac{1}{6}\) : 5\(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{43}{6}\) : \(\dfrac{17}{3}\)
= \(\dfrac{43}{34}\)
\(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{48+35}{56}=\dfrac{53}{56}\)
\(\dfrac{3}{5}-58=\dfrac{3-290}{5}=\dfrac{-287}{5}\)
\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{6+20}{24}=\dfrac{26}{24}=\dfrac{13}{12}\)
\(\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{24-9}{54}=\dfrac{15}{54}\)
\(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{5}{8}\) = \(\dfrac{48}{56}\) + \(\dfrac{35}{56}\) = \(\dfrac{83}{56}\)
\(\dfrac{3}{5}\) - 58 (lớp 4 chưa học số âm xem lại đề )
\(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{5}{6}\) = \(\dfrac{3}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\) = \(\dfrac{13}{12}\)
\(\dfrac{4}{9}\) - \(\dfrac{1}{6}\) = \(\dfrac{8}{18}\) - \(\dfrac{3}{18}\) =\(\dfrac{5}{18}\)
cách 1 \(\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{7}{5}\right)\cdot\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{107}{55}\cdot\dfrac{3}{7}=\dfrac{321}{385}\)cách 2 \(\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{7}{5}\right)\cdot\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{6}{11}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{18}{77}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{321}{385}\)
cách 1 \(\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{5}{14}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{7}\) cách 2 \(\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{12}{35}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{7}\)
[ \(\dfrac{6}{11}\) + \(\dfrac{7}{5}\)] x \(\dfrac{3}{7}\)
= [ \(\dfrac{30}{55}\) + \(\dfrac{77}{55}\)] x \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{107}{55}\)x \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{321}{385}\)
[ \(\dfrac{6}{11}\) + \(\dfrac{7}{5}\)] x \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{6}{11}\) x \(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{7}{5}\) x \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{18}{77}\) + \(\dfrac{3}{5}\)
= \(\dfrac{90}{385}\) + \(\dfrac{231}{385}\)
= \(\dfrac{321}{385}\)
[ \(\dfrac{6}{7}\) - \(\dfrac{1}{2}\)] x \(\dfrac{2}{5}\)
= [ \(\dfrac{12}{14}\) - \(\dfrac{7}{14}\)] x \(\dfrac{2}{5}\)
= \(\dfrac{5}{14}\) x \(\dfrac{2}{5}\)
= \(\dfrac{1}{7}\)
[ \(\dfrac{6}{7}\) - \(\dfrac{1}{2}\)] x \(\dfrac{2}{5}\)
= \(\dfrac{6}{7}\) x \(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\) x \(\dfrac{2}{5}\)
= \(\dfrac{12}{35}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{12}{35}\) - \(\dfrac{7}{35}\)
= \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{1}{7}\)
1) 2,75 - 5/6 × 2/5 = 2,75 - (5/6) × (2/5) = 2,75 - 1/3 = 2,75 - 0,33 = 2,42
2) 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 3/4) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - (10/12 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - 1/12 - 3/5 = 1,25 - 0,08 - 0,6 = 1,25 - 0,68 = 0,57
3) 4/9 × 0,75 + 8/5 + 3,125 = (4/9) × 0,75 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 1,6 + 3,125 = 0,44 + 4,725 = 5,165
4) 1,125 - 4/7 - 0,12 = 1,125 - (4/7) - 0,12 = 1,125 - 0,57 - 0,12 = 0,435 - 0,12 = 0,315
5) (1/3 + 0,4) × 3,5 + (1/6 + 0,75) × 6/5
\(4\dfrac{2}{3}+3\dfrac{2}{7}=\dfrac{14}{3}+\dfrac{23}{7}=\dfrac{14x7+23x3}{21}=\dfrac{167}{21}\)
\(8\dfrac{5}{9}:5\dfrac{1}{2}=\dfrac{77}{9}:\dfrac{11}{2}=\dfrac{77}{9}x\dfrac{2}{11}=\dfrac{14}{9}\)
\(6\dfrac{5}{7}:2\dfrac{1}{6}=\dfrac{47}{7}:\dfrac{13}{6}=\dfrac{47}{7}x\dfrac{6}{13}=\dfrac{282}{91}\)
\(1\dfrac{3}{4}x2\dfrac{5}{6}=\dfrac{7}{4}x\dfrac{17}{6}=\dfrac{119}{24}\)
\(5\dfrac{3}{4}-2=\dfrac{23}{4}-2=\dfrac{23}{4}-\dfrac{8}{4}=\dfrac{15}{4}\)
`5`
`a, -7/21 +(1+1/3)`
`=-7/21 + ( 3/3 + 1/3)`
`=-7/21+ 4/3`
`=-7/21+ 28/21`
`= 21/21`
`=1`
`b, 2/15 + ( 5/9 + (-6)/9)`
`= 2/15 + (-1/9)`
`= 1/45`
`c, (9-1/5+3/12) +(-3/4)`
`= ( 45/5-1/5 + 3/12)+(-3/4)`
`= ( 44/5 + 3/12)+(-3/4)`
`= 9,05 +(-0,75)`
`=8,3`
`6`
`x+7/8 =13/12`
`=>x= 13/12 -7/8`
`=>x=5/24`
`-------`
`-(-6)/12 -x=9/48`
`=> 6/12 -x=9/48`
`=>x= 6/12-9/48`
`=>x=5/16`
`---------`
`x+4/6 =5/25 -(-7)/15`
`=>x+4/6 =1/5 + 7/15`
`=> x+ 4/6=10/15`
`=>x=10/15 -4/6`
`=>x=0`
`----------`
`x+4/5 = 6/20 -(-7)/3`
`=>x+4/5 = 6/20 +7/3`
`=>x+4/5 = 79/30`
`=>x=79/30 -4/5`
`=>x= 79/30-24/30`
`=>x= 55/30`
`=>x= 11/6`
\(5)\)
\(A=\dfrac{-7}{21}+\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)
\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{4}{3}\)
\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{28}{21}\)
\(A=1\)
\(--------------\)
\(B=\dfrac{2}{15}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{-6}{9}\right)\)
\(B=\dfrac{2}{15}+\dfrac{-1}{9}\)
\(B=\dfrac{18}{135}+\dfrac{-15}{135}\)
\(B=\dfrac{1}{45}\)
\(------------\)
\(C=9-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{-3}{4}\)
\(C=\dfrac{44}{5}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{-3}{4}\)
\(C=\dfrac{528}{60}+\dfrac{15}{60}+\dfrac{-3}{4}\)
\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-3}{4}\)
\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-15}{20}\)
\(C=\dfrac{83}{10}\)
\(6)\)
\(a)\) \(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{13}{12}\)
\(x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{7}{8}\)
\(x=\dfrac{104}{96}-\dfrac{84}{96}\)
\(x=\dfrac{5}{24}\)
\(b)\) \(\dfrac{-6}{12}-x=\dfrac{9}{48}\)
\(\dfrac{-1}{2}-x=\dfrac{3}{16}\)
\(x=\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{16}\)
\(x=\dfrac{-8}{16}-\dfrac{3}{16}\)
\(x=\dfrac{-11}{16}\)
\(c)\) \(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}-\left(-\dfrac{7}{15}\right)\)
\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}+\dfrac{7}{15}\)
\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{75}{375}+\dfrac{105}{375}\)
\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{12}{25}\)
\(x=\dfrac{12}{25}-\dfrac{4}{6}\)
\(x=\dfrac{72}{150}-\dfrac{100}{150}\)
\(x=\dfrac{-14}{75}\)
\(d)\) \(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}-\left(-\dfrac{7}{3}\right)\)
\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}+\dfrac{7}{3}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{18}{60}+\dfrac{140}{60}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{79}{30}\)
\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{24}{30}\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
Bài 1:
\(A=\frac{8}{7}+\frac{4}{11}(\frac{-6}{7}-\frac{5}{11})=\frac{8}{7}+\frac{-404}{847}=\frac{564}{847}\)
\(B=\frac{1}{5}.10-\frac{1}{3}.\frac{-21}{20}-\frac{1}{8}=2+\frac{7}{20}-\frac{1}{8}=\frac{89}{40}\)
Bài 2:
a.
$\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:x=-3$
$\frac{1}{4}:x =-3-\frac{3}{4}=\frac{-15}{4}$
$x=\frac{1}{4}: \frac{-15}{4}=\frac{-1}{15}$
b.
$(x-\frac{1}{3})^2=1-\frac{5}{9}=\frac{4}{9}=(\frac{2}{3})^2=(\frac{-2}{3})^2$
$\Rightarrow x-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}$ hoặc $x-\frac{1}{3}=\frac{-2}{3}$
$\Rightarrow x=1$ hoặc $x=\frac{-1}{3}$
5 + 5 =10
6 + 3 =9
7 + 1 =8
Bài 1: Tính
5 + 5 = 10
6 + 3 = 9
7 + 1 = 8