Tính 63 : 4.3+2.52
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=36:4\cdot3+104+210-\dfrac{18}{32}=341-\dfrac{9}{16}=\dfrac{5447}{16}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = 37. 173 +62. 173 + 173
= 173. (37 +62 + 1)
= 173.100
= 17 300
b) B = 72.99 + 28.99 - 900
= 99. (72+28) - 900
= 99.100 - 900
= 9 900 - 900
= 9 000
c) C = 23.3-(110 + 15): 42
= 8.3 - (1 + 15): 42
= 8.3 - 16:42
= 8.3 - 1
= 23.
d) D = 62: 4.3 + 2.52 - 2010
= 36:4.3 + 2.25 - 1
= 27 + 50 - 1
= 76.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\dfrac{x+1}{65}+\dfrac{x+2}{64}=\dfrac{x+3}{63}+\dfrac{x+4}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{65}+1+\dfrac{x+2}{64}+1=\dfrac{x+3}{63}+1+\dfrac{x+4}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1+65}{65}+\dfrac{x+2+64}{64}=\dfrac{x+3+63}{63}+\dfrac{x+4+62}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+66}{65}+\dfrac{x+66}{64}-\dfrac{x+66}{63}-\dfrac{x+66}{62}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+66\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{62}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+66=0\) ( vì \(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{62}>0\) )
\(\Rightarrow x=-66\)
\(b,\dfrac{x-12}{77}+\dfrac{x-11}{78}=\dfrac{x-74}{15}+\dfrac{x-73}{16}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-12}{77}-1+\dfrac{x-11}{78}-1=\dfrac{x-74}{15}-1+\dfrac{x-73}{16}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-12-77}{77}+\dfrac{x-11-78}{78}=\dfrac{x-74-15}{15}+\dfrac{x-73-16}{16}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}-\dfrac{x-89}{15}-\dfrac{x-89}{16}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-89\right)\left(\dfrac{1}{77}+\dfrac{1}{78}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{16}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-89=0\)
\(\Rightarrow x=89\)
b.
\(\dfrac{x-12}{77}+\dfrac{x-11}{78}=\dfrac{x-74}{15}+\dfrac{x-73}{16}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{x-12}{77}-1\right)+\left(\dfrac{x-11}{78}-1\right)=\left(\dfrac{x-74}{15}-1\right)+\left(\dfrac{x-73}{16}-1\right)\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}=\dfrac{x-89}{15}+\dfrac{x-89}{16}\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}-\dfrac{x-89}{15}-\dfrac{x-89}{16}=0\\ \\ \Leftrightarrow\left(x-89\right)\left(\dfrac{1}{77}+\dfrac{1}{78}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{16}\right)=0\\ \Leftrightarrow x-89=0\\ \Leftrightarrow x=89\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddđ6666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 75 - 3 . 5 2 - 4 . 2 3
= 75 – (3.25 – 4.8)
= 75 – 43 = 32
b, 2 . 5 2 + 3 : 71 0 - 54 : 3 3
= 50 + 3 – 2 = 51
c, 150 + 50 : 5 - 2 . 3 2
= 150 + 10 – 18 = 142
d, 5 . 3 2 - 32 : 4 2
= 5.9 – 32:16 = 45 – 2 = 43
Ý bạn là 63:4.3+2.52 đúng ko ? Dấu chấm là dấu nhân đúng ko ?
63:4*3+2*52
=216:4*3+2*25
=54*3+2*25
=162+50
=212
chúc bạn học tốt ! ^_^