Cho hàm số y = f(x) = 4x^2 - 9
a) Tính f(-2); f(1/4)
b)Tìm x để f(x) = -1
giúp mk zới :3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,f\left(-2\right)=\dfrac{3}{4}\left(-2\right)=-\dfrac{3}{2}\\ f\left(0\right)=\dfrac{3}{4}\cdot0=0\\ f\left(1\right)=\dfrac{3}{4}\cdot1=\dfrac{3}{4}\\ b,g\left(-2\right)=\dfrac{3}{4}\left(-2\right)+3=-\dfrac{3}{2}+3=\dfrac{3}{2}\\ g\left(0\right)=\dfrac{3}{4}\cdot0+3=3\\ g\left(1\right)=\dfrac{3}{4}\cdot1+3=\dfrac{15}{4}\)
\(a.\)
Ta có : \(y=f\left(x\right)=4x^2-3\)
\(\Rightarrow f\left(-2\right)=4.\left(-2\right)^2-3=13\)
a/ có \(f\left(-2\right)=4.\left(-2\right)^2-9=7\)
\(f\left(\frac{-1}{2}\right)=4.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-9=-8\)
b/ \(f\left(x\right)=-1\)
<=> \(4x^2-9=1\)
<=> \(4x^2=10\)
<=> \(x^2=\frac{5}{2}\)
<=> \(x=\sqrt{\frac{5}{2}}\left(h\right)x=-\sqrt{\frac{5}{2}}\)
chúc bạn học tốt
Ta có: \(y=f\left(x\right)=4x-3\)
\(f\left(1\right)=4.1-3=1\)
\(f\left(2\right)=4.2-3=8-3=5\)
a) Hệ số a là: a=1
\(f(0) = {0^2} - 4.0 + 3 = 3\)
\(f(1) = {1^2} - 4.1 + 3 = 0\)
\(f(2) = {2^2} - 4.2 + 3 = - 1\)
\(f(3) = {3^2} - 4.3 + 3 = 0\)
\(f(4) = {4^2} - 4.4 + 3 = 3\)
=> f(0); f(4) cùng dấu với hệ số a; f(2) khác dấu với hệ số a
b) Nhìn vào đồ thị ta thấy
- Trên khoảng \(\left( { - \infty ;1} \right)\) đồ thị nằm phía trên trục hoành
- Trên khoảng \(\left( {1;3} \right)\), đồ thị nằm phía dưới trục hoành
- Trên khoảng \(\left( {3; + \infty } \right)\), đồ thị nằm phía trên trục hoành
c) - Trên khoảng \(\left( { - \infty ;1} \right)\) đồ thị nằm phía trên trục hoành => f(x)>0, cùng dầu với hệ số a
- Trên khoảng \(\left( {1;3} \right)\), đồ thị nằm phía dưới trục hoành => f(x) <0, khác dấu với hệ số a
- Trên khoảng \(\left( {3; + \infty } \right)\), đồ thị nằm phía trên trục hoành => f(x)>0, cùng dấu với hệ số a
a) thay f(-2) vào hàm số ta có :
y=f(-2)=(-4).(-2)+3=11
thay f(-1) vào hàm số ta có :
y=f(-1)=(-4).(-1)+3=7
thay f(0) vào hàm số ta có :
y=f(0)=-4.0+3=-1
thay f(-1/2) vào hàm số ta có :
y=f(-1/2)=(-4).(-1/2)+3=5
thay f(1/2) vào hàm số ta có :
y=f(-1/2)=(-4).1/2+3=1
b)
f(x)=-1 <=> -4x+3=-1 => x=1
f(x)=-3 <=> -4x+3=-3 => x=3/2
f(x)=7 <=> -4x+3=7 => x=-1
Nếu : f(x)=f(2) => f(2)=4.(2)+2=8+2=10
Nếu : f(-3)=f9-3)=>f(-3)=4.(-3)+2=-12+2=-10
a, \(f\left(-2\right)=4.4-9=7\)
\(f\left(\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{4.1}{16}-9=\dfrac{1}{4}-9=\dfrac{-35}{4}\)
b, \(f\left(x\right)=4x^2-9=-1\Leftrightarrow4x^2=8\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
`f(-2) = 4.(-2)^2 - 9 = 4.4-9=7`
`f(1/4) = 4. (1/4)^2 - 9 = 4 . 1/8 - 9 =-35/4`
`f(x) = 4x^2-9`
`4x^2-9=-1`
`4x^2=-1+9`
`4x^2=8`
`x^2=8:4`
`x^2=2`
`=>` \(x=\sqrt{2};-\sqrt{2}\)