K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 4 2017

a) xét tam giác ABE và tam giác HBE có

BE chung

góc ABE = góc EBH( BE là tia phân giác )

góc BAE = góc BCE

=> tam giác ABE = tam giác HBE

6 tháng 4 2017

b) theo câu a) ta có: tam giác ABE = tam giác HBE

=> góc BEA = góc BEH (1)

mặt khác góc AEK = góc HEC (2)

cộng từng vế của (1) và (2) => góc BEK = góc BEC

xét tam giác BEK và tam giác BEC có:

BE chung

góc BEK=góc BEC ( đã c/m)

góc KBE = góc CBE ( BE là tia phân giác )

=> tam giác BEK = tam giác BEC

=>EK=EC

30 tháng 4 2019

Hình bạn tự vẽ nha

Giải

Ta có tam giác BAE:

BI là đường cao(BI vuông góc AE)

Mà BI cũng là đường phân giác của góc ABE(gt)

Suy ra tam giác ABE cân tại B

Suy ra AB=BE(cặp cạnh tương ứng)

Xét tam giác ABD và tam giác BED có

Góc ABD=góc EBD(BD là đường phân giác)

AB=BE(chứng minh trên)

BD chung

Suy ra tam giác ABD = tam giác EBD(c-g-c)

Mà tam giác ABD là tam giác vuông (góc A =90°)

Nên tam giác EBD cũng là tam giác vuông(điều phải chứng minh)

13 tháng 1

a. xét △ABD và △EBD có:

BA = BE (giả thiết); \(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\left(gt\right)\); BD là cạnh chung

⇒ △ABD = △EBD (c;g;c)

b. vì △ABD = △EBD nên \(\widehat{BAD}=\widehat{BED}=90^0\) (2 góc tương ứng)

⇒ DE ⊥ BC

3 tháng 11 2018

A B C H D Hình mang tính chất minh họa.

ΔAHD vuông tại H

=> \(\widehat{HAD}+\widehat{D_1}=90^o\)

=> \(\widehat{D_1}\)=75o

ΔDAB có:\(\widehat{B}+\widehat{D_1}+\widehat{BAH}=180^o\)

=> \(\widehat{B}=60^o\)(cái này bạn tự tính nha) ΔABC vuông tại A =>\(\widehat{B}+\widehat{C}=90^o\) => \(\widehat{C}\)=30O Vậy ..................... Mình làm hơi tắt, thông cảm
6 tháng 11 2018

Thank you