Chứng minh rằng :
Nếu \(a;b\ge0\) thì \(\frac{a+b}{2}\cdot\frac{a^2+b^2}{2}\le\frac{a^3+b^3}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C D E 1 1 1 2 2 1
\(\Delta ABC\)cân tại A nên\(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}=\frac{180^0-\widehat{BAC}}{2}=75^0\)
Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa A lấy E sao cho\(\widehat{B_1}=\widehat{C_1}=45^0\)
=>\(\widehat{ABE}=75^0-45^0=30^0;\Delta EBC\)vuông cân tại E =>\(BE=EC=\frac{BC}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\left(cm\right)\)(định lí Pitago)
\(\Delta ABE,\Delta BAD\)có AB chung ; BE = AD\(\left(=\sqrt{2}cm\right)\);\(\widehat{ABE}=\widehat{BAD}\left(=30^0\right)\)
\(\Rightarrow\Delta ABE=\Delta BAD\left(c.g.c\right)\Rightarrow\widehat{A_1}=\widehat{B_2}\)
Lại có\(\Delta AEB=\Delta AEC\left(c.c.c\right)\)nên\(\widehat{A_1}=\widehat{A_2}=\frac{\widehat{BAC}}{2}=15^0\Rightarrow\widehat{B_2}=15^0\)
\(\Rightarrow\widehat{D_1}=\widehat{BAD}+\widehat{B_2}=45^0\)(\(\widehat{D_1}\)là góc ngoài\(\Delta ABD\)) ;\(\widehat{DBC}=75^0-15^0=60^0\)
\(\Delta BDC\)có\(\widehat{D_1}< \widehat{DBC}< \widehat{DCB}\left(45^0< 60^0< 75^0\right)\)nên BC < DC < BD
Ta có công thức :
Với mọi n thuộc N thì :
\(1^2+2^2+3^2+.......+n^2=\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\)
Áp dụng vào bài toán ta được :
\(A=1^2+2^2+3^2+....+20^2=\frac{20\left(20+1\right)\left(2.20+1\right)}{6}=2870\)
|x+23|^2002|+|y-12|^123=0
<=>|x+23|^2002\(\ge\) 0
\(\left|y-12\right|^{^{123}}\ge0\)
=>\(\left|x+23\right|^{2002}+\left|y-12\right|^{123}\ge0\)
=>x+23=0=>x=-23
=>y-12=0=>y=12
\(\left|x+23\right|^{2002}+\left|y-12\right|^{123}=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+23\right|^{2002}=0\\\left|y-12\right|^{123}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+23=0\\y-12=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-23\\y=12\end{cases}}\)
Vậy \(x=-23;y=12\)
\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+........+\frac{1}{99\cdot100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+........+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
Chúc bạn học tốt!!!!!!
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+......+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+......+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}\)
\(=\frac{99}{100}\)
A=1.2+2.3+3.4+....+n(n+1)
3a=1.2.(3-0)+2.3(4-1)...+n(n+1)[n+2-n+1]
3a=1.2.3-1.2.0+2.3.4-2.3.1+.....+n(n+1).(n+2)-n(n+1).n+1
3a=n(n+1).(n+2)
a=n(n+1)(n+2)/3
Đặt \(A=1\cdot2+2\cdot3+3\cdot4+..................+99\cdot100\)
\(3A=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot\left(4-1\right)+...........+99\cdot100\cdot\left(101-98\right)\)
\(3A=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot4-1\cdot2\cdot3+..............+99\cdot100\cdot101-98\cdot99\cdot100\)
\(3A=99\cdot100\cdot101\)
\(\Rightarrow A=\frac{99\cdot100\cdot101}{3}=33\cdot100\cdot101=333300\)
1.2+2.3+3.4+...+99.100=?
1.2 + 99.100 = 100.5 x 50 (cặp)=5015
theo mình là vậy !
Này cậu ơi!
áp dụng bất đẳng thức cô si ta có:
\(a^2+b^2\ge2ab\Leftrightarrow2\left(a^2-ab+b^2\right)\ge a^2+b^2\)
\(\Leftrightarrow2\left(a^3+b^3\right)\ge\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{a^3+b^3}{2}\ge\frac{a+b}{2}.\frac{a^2+b^2}{2}\)