cần gấp ạ câu d , e , f, g, h
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)M đã không quan tâm đến các môn học khác
b)Nếu là bạn của M, em sẽ khuyên M phải tập trung nhiều môn học quan trọng khác, đừng quá quan tâm vào môn Tiếng Anh
Bài 3
a) 5/7 - x = 6/5
x = 5/7 - 6/5
x = -17/35
b) 4/5 x - 2/3 = 1 1/3
4/5 x - 2/3 = 4/3
4/5 x = 4/3 + 2/3
4/5 x = 2
x = 2 : 4/5
x = 5/2
Ta thấy: \(3\left|x+y\right|\ge0\forall x;y\)
\(10\left|y+\dfrac{2}{3}\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow3\left|x+y\right|+10\left|y+\dfrac{2}{3}\right|\ge0\forall x;y\)
Mà: \(3\left|x+y\right|+10\left|y+\dfrac{2}{3}\right|\le0\)
nên: \(\left\{{}\begin{matrix}x+y=0\\y+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y\\y=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\y=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{3};y=-\dfrac{2}{3}\).
a) Xét ∆AMC và ∆EMB có:
AM = EM (gt)
MC = MB (gt)
∠AMC = ∠EMB (đối đỉnh)
⇒ ∆AMC = ∆EMB (c-g-c)
⇒ AC = BE (hai cạnh tương ứng)
b) Do D là trung điểm AB (gt)
⇒ AD = BD
Xét ∆ADF và ∆BDE có:
AD = BD (cmt)
FD = DE (gt)
∠ADF = ∠BDE (đối đỉnh)
⇒ ∆ADF = ∆BDE (c-g-c)
⇒ AF = BE (hai cạnh tương ứng)
Mà BE = AC (cmt)
⇒ AC = AF
Từ nhan đề Bạch tuộc, em có thể dự đoán nội dung chính của văn bản sẽ có liên quan đến con bạch tuộc, có thể là miêu tả những con bạch tuộc ở ngoài đại dương hay là trận chiến quyết liệt của đoàn thủy thủ với những con bạch tuộc khổng lồ, quá trình phát triển của loài bạch tuộc,...
d) \(x^2=a\left(a\ge0\right)\)
\(\Rightarrow x=\sqrt{a}\)
e) \(x^2=\dfrac{4}{9}\)
\(\Rightarrow x^2=\left(\pm\dfrac{2}{3}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
f) \(x^2-\dfrac{16}{25}=0\)
\(\Rightarrow x^2=\dfrac{16}{25}\)
\(\Rightarrow x^2=\left(\pm\dfrac{4}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{5}\\x=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)
g) \(x^2-\dfrac{7}{36}=0\)
\(\Rightarrow x^2=\dfrac{7}{36}\)
\(\Rightarrow x^2=\left(\pm\sqrt{\dfrac{7}{36}}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{7}{36}}\\x=-\sqrt{\dfrac{7}{36}}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{7}}{6}\\x=-\dfrac{\sqrt{7}}{6}\end{matrix}\right.\)
h) Ta có: \(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+1\ge1>0\forall x\)
mà \(x^2+1=0\)
nên không tìm được giá trị nào của x thoả mãn đề bài.