hãy giải thích tại sao phần giao nhau giữa hai vách tường nhà luôn là một đường thẳng
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) Thay �=40x=40 và �=100y=100 vào �I ta có chỉ số nhiệt của thành phố �A là:
��= −45+2.40+10.100−0,2.40.100−0,007.402−0,05.1002+0,001.402.100+0,009.40.1002−0,000002.402.1002IA= −45+2.40+10.100−0,2.40.100−0,007.402−0,05.1002+0,001.402.100+0,009.40.1002−0,000002.402.1002
=−45+80+1000−800−11,2−500+160+3600−32=3451,8=−45+80+1000−800−11,2−500+160+3600−32=3451,8.
b) Thay �=50x=50 và �=90y=90 vào �I ta có chỉ số nhiệt của thành phố �B là:
��= −45+2.50+10.90−0,2.50.90−0,007.502−0,05.902+0,001.502.90+0,009.50.902−0,000002.502.902IB= −45+2.50+10.90−0,2.50.90−0,007.502−0,05.902+0,001.502.90+0,009.50.902−0,000002.502.902
=−45+100+900−900−17,5 −405+160+3645−25,92 =3411,58<��=−45+100+900−900−17,5 −405+160+3645−25,92 =3411,58<IA.
Vậy không khí ở thành phố �A nóng hơn tại thời điểm đó

D F E M K O H N
a) Tứ giác ����DKMN có �^=�^=�^=90∘D=K=N=90∘ nên là hình chữ nhật.
b) Vì ����DKMN là hình chữ nhật nên ��DF // ��MH.
Xét Δ���ΔKFM và Δ���ΔNME có:
�^=�^=90∘K=N=90∘
��=��FM=ME (giả thiết)
���^=�^KMF=E (đồng vị)
Suy ra Δ���=Δ���ΔKFM=ΔNME (cạnh huyền - góc nhọn)
Suy ra ��=��KF=MN (hai cạnh tương ứng) mà ��=��MN=DK nên ��=2��DF=2DK và ��=2��MH=2MN.
Do đó ��=��DF=MH.
Tứ giác ����DFMH có ��DF // ��,MH,DF=MH$ nên là hình bình hành.
Nên hai đường chéo ��,��DM,FH cắt nhau tại trung điểm �O của mỗi đường hay �,�,�F,O,H thẳng hàng.
c) Để hình chữ nhật ����DKMN là hình vuông thì ��=��DK=DN (1)(1)
Mà ��=12��DK=21DF và ��=��=��DN=KM=NE nên ��=12��DN=21DE (2)(2)
Từ (1)(1) và (2)(2) suy ra ��=��DF=DE nên Δ���ΔDFE cân tại �D.

\(A=5+2xy+14y-x^2-5y^2-2x\)
\(A=-x^2+2xy-2x-y^2+2y-1-4y^2+12y-9+15\)
\(A=-\left[x^2-2x\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2\right]-\left(2y-3\right)^2+15\)
\(A=-\left(x-y+1\right)^2-\left(2y-3\right)^2+15\)
Mà: \(\left\{{}\begin{matrix}-\left(x-y+1\right)^2\le0\\-\left(2y-3\right)^2\le0\end{matrix}\right.\Rightarrow A=-\left(x-y+1\right)^2-\left(2y-3\right)^2+15\le15\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(y=\dfrac{3}{2};x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy: \(A_{min}=15\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

\(C=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\left(x^8+1\right)\left(x^{16}+1\right)\left(x^{32}+1\right)-x^{64}\)
\(C=\left(x^4-1\right)\left(x^4+1\right)\left(x^8+1\right)\left(x^{16}+1\right)\left(x^{32}+1\right)-x^{64}\)
\(C=\left(x^8-1\right)\left(x^8+1\right)\left(x^{16}+1\right)\left(x^{32}+1\right)-x^{64}\)
\(C=\left(x^{16}-1\right)\left(x^{16}+1\right)\left(x^{32}+1\right)-x^{64}\)
\(C=\left(x^{32}-1\right)\left(x^{32}+1\right)-x^{64}\)
\(C=x^{64}-1-x^{64}\)
\(C=-1\)
Vậy gtri của C không phụ thuộc vào x

`a, 10x^2 (2x-y) +6xy(y-2x)`
`= 10x^2 (2x-y) -6xy(2x-y)`
`= (2x-y)(10x^2 -6xy)`
`= 2x(2x-y)(5x- 3y)`
`b, x^2 -2x+1-y^2`
`=(x^2-2x+1)-y^2`
`=(x-1)^2-y^2`
`=(x-1-y)(x-1+y)`
a) \(10x^2\left(2x-y\right)+6xy\left(y-2x\right)\)
\(=10x^2\left(2x-y\right)-6xy\left(2x-y\right)\)
\(=\left(2x-y\right)\left(10x^2-6xy\right)\)
\(=2x\left(2x-y\right)\left(5x-3y\right)\)
b) \(x^2-2x+1-y^2\)
\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)

a) \(x^2-2x+1-y^2\)
\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)
b) \(x^2-8x+12\)
\(=x^2-8x+16-4\)
\(=\left(x-4\right)^2-2^2\)
\(=\left(x-4-2\right)\left(x-4+2\right)\)
\(=\left(x-6\right)\left(x-2\right)\)
a) x² - 2x + 1 - y²
= (x² - 2x + 1) - y²
= (x - 1)² - y²)
= (x + y - 1)(x - y - 1)
b) x² - 8x + 12
= x² - 6x - 2x + 12
= (x² - 6x) - (2x - 12)
= x(x - 6) - 2(x - 6)
= (x - 6)(x - 2)

a/
\(A=\dfrac{x+15}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{2}{x+3}=\)
\(=\dfrac{x+15+2\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{3x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{3}{x-3}\)
b/
\(\dfrac{3}{x-3}=-\dfrac{1}{2}\Rightarrow x=x=-3\)
c/
Để A nguyên
\(\Rightarrow x-3=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{0;-2;4;6\right\}\)