Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x-3}{5-x}\) = \(\dfrac{5}{7}\) (đk \(x\) ≠ 5)
7.(\(x\) - 3) = 5.(5 - \(x\))
7\(x\) - 21 = 25 - 5\(x\)
7\(x\) + 5\(x\) = 25 + 21
12\(x\) = 46
\(x\) = 46 : 12
\(x\) = \(\dfrac{23}{6}\)
\(\dfrac{\left|x-2\right|}{2}\) = \(\dfrac{\left|2x+3\right|}{3}\)
3.|\(x\) - 2| = |2\(x\) + 3|.2
lập bảng ta có:
\(x\) | - \(\dfrac{3}{2}\) 2 |
3.|\(x\) -2| | -3\(x\) + 6 3\(x\) - 6 0 3\(x\) - 6 |
|2\(x\) + 3|.2 | -4\(x\) - 6 0 -4\(x\) - 6 0 4\(x\) + 6 |
Theo bảng trên ta có:
\(x\) < - \(\dfrac{3}{2}\) ⇒ -3\(x\) + 6 = - 4\(x\) - 6
-\(3x\) + 4\(x\) = - 6 - 6
\(x\) = -12
- \(\dfrac{3}{2}\) < \(x\) < 2 ⇒ 3\(x\) - 6 = - 4\(x\) - 6
3\(x\) + 4\(x\) = 6 - 6
7\(x\) = 0
\(x\) = 0
2 < \(x\) ⇒ 3\(x\)- 6 = 4\(x\) + 6
4\(x\) - 3\(x\) = - 6 - 6
\(x\) = -12 (loại)
Vậy \(x\) \(\in\) {-12; 0}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề mờ quá. Bạn nên gõ hẳn đề ra để mọi người hỗ trợ tốt hơn nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thể tích hồ bơi:
12,5 . 5 . 2,5 = 156,25 (m³)
b) Diện tích đáy hồ bơi:
12,5 . 5 = 62,5 (m²)
Diện tích xung quanh hồ bơi:
(12,5 + 5) . 2 . 2,5 = 87,5 (m²)
Diện tích cần lát gạch:
87,5 + 62,5 = 150 (m²)
c) Thể tích nước trong hồ bơi:
12,5 . 5 . 1,5 = 93,75 (m³)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Đặt $\frac{x}{5}=\frac{y}{-3}=\frac{z}{2}=k\Rightarrow x=5k; y=-3k; z=2k$
Khi đó:
$x+2y-3z=10$
$\Rightarrow 5k+2(-3k)-3(2k)=10$
$\Rightarrow 5k-6k-6k=10$
$\Rightarrow -7k=10\Rightarrow k=\frac{-10}{7}$
$x=5k=\frac{-50}{7}; y=-3k=\frac{30}{7}; z=2k=\frac{-20}{7}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
∠A₁ = ∠C₁ = 90⁰
Mà ∠A₁ và ∠C₁ là hai góc đồng vị
⇒ a // b
b) Ta có:
∠D₁ + ∠D₂ = 180⁰ (kề bù)
⇒ ∠D₁ = 180⁰ - ∠D₂
= 180⁰ - 72⁰
= 108⁰
Do a // b (cmt)
⇒ ∠ABD = ∠D₁ = 108⁰ (so le trong)
c) Do BE là tia phân giác của ∠ABD
⇒ ∠ABE = ∠ABD : 2
= 108⁰ : 2
= 54⁰
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{2}{3}-\left|x-2,4\right|=\dfrac{1}{2}\)
\(\left|x-2,4\right|=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(\left|x-2,4\right|=\dfrac{1}{6}\)
*) Với \(x\ge2,4\) ta có:
\(x-2,4=\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{1}{6}+2,4\)
\(x=\dfrac{77}{30}\) (nhận)
*) Với \(x< 2,4\) ta có:
\(x-2,4=-\dfrac{1}{6}\)
\(x=-\dfrac{1}{6}+2,4\)
\(x=\dfrac{67}{30}\) (nhận)
Vậy \(x=\dfrac{67}{30};x=\dfrac{77}{30}\)
2 a paper => some paper
3 some => a
4 room => rooms
5 a => any
6 homeworks => homework
giúp mik với