GIÚP VỚI !!!!!
CHO 2 phương trình : (1) 3x + 3 = 0 và (2) 5 - Kx = 0
Tìm K để nghiệm của phương trình (1) là nghiệm của phương trình (2) .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) Ta có AB // DC (gt), AC cắt BD tại O
=> OA/OC = OB/OD ( định lí talet )
=> OA.OD= OB.OC
x2 - 4x + 4 = ( x +1)2 - 8x
x2 - 4x + 4 = x2 + 2x + 1 - 8x
x2 - 4x + 4 - x2 - 2x - 1 + 8x = 0
2x + 3 = 0
2x = -3
x = -3/2
Vì Indonesia được trao cho thế quan sát viên của đại hội đồng Liên hợp quốc , ở đây là trung tâm của Đông Nam Á.
Vì Indonesia được trao cho thế quan sát viên của đại hội đồng Liên hợp quốc , ở đây là trung tâm của Đông Nam Á.
Phương trình (1) <=> 3x + 3 = 0
<=> 3x = -3
<=> x = -1
Khi đó x = -1 là nghiệm của phương trình (2)
Thay vào ta được 5 - k(-1) = 0
<=> 5 + k = 0
<=> k = -5
Vậy k = -5