Phân tích đa thức thành nhân tử :
\(x^2-4\)
Nhanh nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
thay x = 1; y = 2 vào biểu thức: 7x (a + 2) - y (a + x) - xa (a + x + y)
đc: 7 (a + 2) - 2 (a + 1) - a (a + 1 + 2)
đặt a + 1 = t có:
7 (t + 1) - 2t - a (t + 2) = 7t + 7 - 2t - at - 2a = (7 - 2- a)t + 7 - 2a= (5 - a)t + 7 - 2a
thay vào đc: (5 - a) (a + 1) + 7 - 2a = 5a + 5 - a2 - a + 7 - 2a = 2a + 12 - a2
vậy giá trị biểu thức trên là: 2a +12 - a2
\(x^2+2x+1\)
\(=x^2+2.x.1+1^2\)
\(=\left(x+1\right)^2\)
@@@@@
\(\frac{x+2}{x+3}< \frac{x+4}{x+5}\)
<=> \(\left(x+2\right)\left(x+5\right)< \left(x+3\right)\left(x+4\right)\)
<=> \(x^2+7x+10< x^2+7x+12\)
<=> \(x^2-x^2+7x-7x+10-12< 0\)
???
다른 사람을 물어보세요! 알았지? 난 대답을 모르겠어요. 정말 미안 해요. 당신에게 좋은 날이 젠장!다른 사람을 물어보세요! 알았지? 난 대답을 모르겠어요. 정말 미안 해요. 당신에게 좋은 날이 젠장!
câu nào mình biết mình trl trc nha:
\(\left(x^2+1\right)^2-4x^2\)
\(=x^4+2x^2+1-4x^2\)
\(=x^4-2x^2+1\)
\(\left(x^2-1\right)^2\)
Xét ∆ CMB có EF là đường trung bình của ∆.
=> EF // MB <=> EF // AB. (1)
Xét ∆ ADM có KI là đường trung bình của ∆.
=> KI // AM <=> KI // AB. (2)
Từ (1);(2) => Tứ giác EFIK là hình thang. (3)
Gọi giao của CM và AD là O.
Xét ∆ COA có EK là đương trung bình ∆.
=> EK // CA.
Lại có KI // AM
Mà CA hợp với AM góc 60 độ (∆ACM đều)
nên EK sẽ hợp với KI góc 60 độ. hay góc EKI = 60 độ.
Chưng minh tương tự với góc FIK. => góc EKI = góc FIK = 60 độ. (4)
Từ (3);(4) => hình thang có 2 góc ở đáy bàng nhau là hình thang cân. => đpcm
Bạn vẽ thêm hình nhé ^_^
dựa vào đâu mà bạn nói EK la đường trung bình của Tam giác COA ?
Cô gợi ý nhé.
a. Nối AM, AN ta thấy tam giác AMN cân tại A. Từ đó suy ra đc AMN = ANM và suy ra FDA = ADE.
b. Cô làm cách này nhưng dùng kt lớp 9, em thử xem còn cách khác không nhé.
Góc FDA = ADE = ANE nên FAND là từ giác nội tiếp. Từ đó suy ra góc FAD = FND.
Vậy suy ra góc FAE = EDC = FDB = FMB hay tứ giác MAEB nội tiếp. Suy ra góc MAB = MEB. Mà MAB = FAD.
Vậy góc MEB = FND hay BE//DN. Vậy BE là đường cao. Tương tự CF cũng là đường cao nên AD, BE, CF đồng quy.
\(x^2-4=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
(x-2)(x+2)
đúng ko ạ