K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2016

There are sixx way

17 tháng 7 2016

There are :

\(\frac{2996-14}{7}+1=427\)( numbers)

366-363+360-357+354-351+…+300-297+294-291

=(366-363)+(360-357)+(354-351)+...+(300-297)+(294-291)

=3.13

=39

17 tháng 7 2016

366-363+360-357+354-351+…+300-297+294-291

=(366-363)+(360-357)+(354-351)+...+(300-297)+(294-291)

=3.13

=39

16 tháng 7 2016

mk ko biết

Mình mới hok lớp 6

16 tháng 7 2016

Ta biến đổi phương trình thành:

\(\left(x^4+2x^2+1\right)-\left(x^3+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)^2-x\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x^2+1-x\right)=0\)

Với mọi \(x\in R\)ta có \(x^2+1>0\)

và \(x^2-x+1=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

Cả 2 nhân tử ở vế trái đều dương nên tích không thể bằng 0. Hay không tồn tại x thỏa mãn đề bài.

15 tháng 7 2016

a, n(n+5) - (n-3)(n+2)

= n2 + 5n - (n2 + 2n - 3n - 6)

= n2 + 5n - n2 - 2n + 3n + 6

= 6n + 6

= 6(n + 1) chia hết cho 6 (Đpcm)

b, (n-1)(n+1) - (n-7)(n-5)

= n2 + n - n - 1 - (n2 - 5n - 7n + 35)

= n2 - 1 - n2 + 12n - 35

= 12n - 36

= 12(n - 3) chia hết cho 12 (Đpcm)

15 tháng 7 2016

a)   n(n+5)-(n-3)(n+2)

  =n^2+5n-(n^2+2n-3n+6)

  =n^2+5n-n^2-2n+3n-6

  =6n-6

  =6(n-1) chia het cho 6 voi moi n thuoc z

b)  (n-1)(n+1)-(n-7)(n-5)

  =n^2+n-n-1-(n^2-5n-7n+35)

  =n^2-1-n^2+12n-35

  =12n-36

  =12(n-3) chia het cho 12 voi moi n thuoc z

14 tháng 7 2016

a) (2+1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64

=(2+1)(2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64

=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64

=(2^4-1)(2^4+1)....(2^32+1)-2^64

=......

=(2^32-1)(2^32+1)-2^64

=2^64-1-2^64=-1

b)Đặt A=(5+3)(5^2+3^2)(5^4+3^4)...(5^64+3^64)+(5^128-3^128)/2

đặt B=(5+3)(5^2+3^2)(5^4+3^4)...(5^64+3^64)

\(2B=\left(5-3\right)\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)

\(2B=\left(5^2-3^2\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)

\(2B=\left(5^4-3^4\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)

\(2B=.......\)

2B=(5^64-3^64)(5^64+3^64)

2B=5^128-3^128

B=(5^128-3^128)/2 (thế vào đề bài)

=> A=B+(5^128-3^128)/2=(5^128-3^128)/2+(5^128-3^128)/2=\(\frac{2\left(5^{128}-3^{128}\right)}{2}=\left(5^{128}-3^{128}\right)\)

14 tháng 7 2016

a) A = ( 2-1)(2+1)(22+1)...(232+1)-264

         =(22-1)(22+1)(24+1)... -264

       =....

       =264-1-264=1

câu b tương tự nhá

14 tháng 7 2016

 8y^3 - 12y^2 + 6y + 1 - 2y(4y^2 - 12y + 9) - 12y^2 + 12y 
= 8y^3 - 12y^2 + 6y + 1 - 8y^3 + 24y^2 - 18y - 12y^2 + 12y 
= 1 
=> đpcm