Đường trung bình của hình thang có đi qua tring điểm của 2 đường chéo trog hình thang không?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(A+B+C=x^2yz+xy^2z+xyz^2\)
\(=xyz\left(x+y+z\right)\)
\(=xyz.1\)
\(=xyz\left(đpcm\right)\)
y2 + 3y + 2
= y2 + y + 2y + 2
= (y2 + y) + (2y + 2)
= y(y + 1) + 2(y + 1)
= (y + 1) (y + 2)
t i c k nha!! 64564645645676576876879798707896473762463464576576876689
\(y^2+y+2y+2\)
\(=y\left(y+1\right)+2\left(y+1\right)\)
\(=\left(y+1\right)\left(y+2\right)\)
) gt: a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b) = 1
A = a²/(b+c) + b²/(c+a) + c²/(a+b) = a[a/(b+c)] + b[b/(c+a)] + c[c/(a+b)]
= a[a/(b+c) + 1 - 1] + b[b/(c+a) + 1 - 1] + c[c/(a+b) + 1 - 1]
= a.(a+b+c)/(b+c) -a + b.(a+b+c)/(c+a) - b + c.(a+b+c)/(a+b) - c
= (a+b+c)[a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b)] - (a+b+c)
= (a+b+c) - (a+b+c) = 0
Ta có : \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\right)=a+b+c\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a+b+c\right)a}{b+c}+\frac{\left(a+b+c\right)b}{c+a}+\frac{\left(a+b+c\right)c}{a+b}=a+b+c\)
\(\Rightarrow\frac{a^2+ab+ac}{b+c}+\frac{ab+b^2+bc}{c+a}+\frac{ac+bc+c^2}{a+b}=a+b+c\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{ab+ac}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{ab+bc}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}+\frac{ac+bc}{a+b}=a+b+c\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}+a+b+c-a-b-c=0\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}=0\left(đpcm\right)\)
\(3x^2-7x+2=3x^2-6x-x+2=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(3x-1\right)\)
bằng phương pháp nào bn??? 565747556756765765756785685687357634634645756876876
a, BE, DF cùng vuông góc vs AC nên BE//DF
tam giác BEO = tam giác DFO ( cạnh huyền - góc nhọn) (O là gđ 2 đường chéo)
=> BE = FD
từ đó đc tg BEDF là hình bình hành
b, tam giác BHC đồng dạng vs tam giác DKC (g.g)
có góc H = góc k =90 độ
và góc CBH = góc CDK ( vì 2 góc này kề bù vs 2 góc bằng nhau là góc CBA =góc ADC)
=> BC/DC = HC/KC
=>CB.CK = CH.CD
c, tam giác ABE đồng dạng vs tam giác ACH (g.g)
vì có góc E = góc H = 90 độ
và góc A chung
=> AB/AC = AE/AH
=> AB. AH = AC.AE
T]ơng tự ta đc tam giác ADF đồng dạng vs tam giác ACK
=> AD/AC = AF/AK
=> AD. AK = AC.AF
Vậy AB.AH + AD.AK = AC.AE + AC.AF = AC. (AE +AF) = AC .( AE +CE) = AC^2
tự chứng minh AF = CE theo tam giác vuông BEC = tam giác vuông DFA ( cạnh huyền - cạnh góc vuông)
t i c k nha!! 54764574746756756756856876876878567456353252234564568768698978790
mk hok lớp 8 nhưng chưa hok tới bài này nên bó tay!!
547457476667675677698798673452341341342567567687689
b)3x2 - 3x(x - 2)=36 c) (3x2 - x + 1)(x - 1)+ x2(4 - 3x) = 5/2
3x2 - 3x2 + 6x= 36 3x3 - 3x2 - x2 + x + x - 1 + 4x2 - 3x3= 5/2
6x=36 =>x=36 : 6= 6 (3x3 - 3x3) + (-3x2 - x2 + 4x2) + (x + x) - 1= 5/2
2x - 1= 5/2 =>2x= 5/2 + 1= 7/2
x= 7/2 : 2 =7/4