CMR biểu thức P không phụ thuộc vào x
P = \(\left(3x+2\right).\left(2x-1\right)-6x\left(x-1\right).\left(7x+4\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x^n-1(x+y)-y(x^n-1+y^n-1) (Mình cách xa từng cái một cho bạn nhìn rõ nha)
=x^n-1+1 + xy^n-1 - xy^n-1 - y^n-1+1
=x^n-1+1 - y^n-1+1
=x^n - y^n
(Cái dòng thứ hai dưới cái đề bài í là nhân hai số có cùng cơ số bạn nhớ chứ)
Khi x=1 thì
\(x^7-50x^6-51x^5+2\)
\(=1^7-50.1^6-51.1^5+2\)
\(=-98\)
tíc mình nha
bạn vào máy tính nhập x7-50x6-51x5+2 rồi ấn CALC máy hỏi x? bạn ghi 1 và ấn phím bằng
rồi nó hiện kq là -98