Mọi người ơi , mình lấy lại được nick rồi , vui qué !!!!!!!!!
Nick muôn năm !!!!!!!!!!!!!!!
Tiện thể giải hộ ( câu hỏi tự nghĩ nè )
Rút gọn :
a - b + c - ( b - a ) + a - b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vận tốc của tàu hỏa chạy theo hướng tư Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh
học tốt
vận tốc của tàu hỏa là 50km/h chạy theo hướng từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh.
Vào trang cá nhân rồi nhìn lên link ( # Lưu ý: Là máy tính mới đc )
~ Hok T ~
\(S=\frac{1}{2022}-\left(\frac{5}{2.4}+\frac{5}{4.6}+...+\frac{5}{2020.2022}\right)\)
\(A=\frac{5}{2.4}+\frac{5}{4.6}+...+\frac{5}{2020.2022}\)
\(A=\frac{5}{2}\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+...+\frac{2}{2020.2022}\right)\)
\(A=\frac{5}{2}\left(\frac{4-2}{2.4}+\frac{6-4}{4.6}+...+\frac{2022-2020}{2020.2022}\right)\)
\(A=\frac{5}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2022}\right)\)
\(A=\frac{5}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2022}\right)\)
\(S=\frac{1}{2022}-A=\frac{1}{2022}-\frac{5}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2022}\right)=-\frac{1262}{1011}\)
Quy đồng tử số, ta có: 24/36 số bi xanh = 24/20 số bi đỏ = 24/21 số bi vàng
Tổng số phần bằng nhau là:
36 + 20 + 21 = 77 (phần)
Số viên bi xanh là:
77: 77 x 36 = 36 (viên)
Số viên bi đỏ là:
77: 77 x 20 = 20 (viên)
Số viên bi vàng là:
77: 77 x 21=21 (viên)
Đáp số: bi xanh: 36 viên
Bi đỏ: 20 viên
Bi vàng: 21 viên
X y m z O t 50 độ 130 độ
a) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox :
Ta có : xOy < xOz ( hay 50 độ < 130 độ )
=> Tia Oy nằm giữa 2 tia Ox,Oz
Vì tia Oy nằm giữa 2 tia Ox,Oz
=> xOy + yOz = xOz
hay 50 độ + yOz = 130 độ
=> yOz = 130 độ - 50 độ = 80 độ
b) Vì tia Om là tia phân giác của yOz
=> Tia Om nằm giữa 2 tia Oy , Oz
=> zOm = mOy = \(\frac{zOy}{2}=\frac{80\text{đ}\text{ộ}}{2}=40\text{đ}\text{ộ}\)
=> mOy + yOx = xOm
hay 40 độ + 50 độ = 90 độ
=> xOm là góc vuông
c) Vì tia Ot là tia đối của tia Om
=> tOm = 180 độ
Vì mOz và zOt là 2 góc kề bù
=> mOz + zOt = mOt
hay 40 độ + zOt = 180 độ
=> zOt = 180 độ - 40 độ = 140 độ
Giải :
a - b + c - ( b - a ) + a - b
= a - b + c - b + a + a - b
= ( a + a + a ) + c - ( b + b )
= 3a + c - 2b
= a + ( -b ) + c + b + a + a + ( -b )
= ( a + a + a ) + [ b + ( -b ) + (-b) ] + c
= a x 3 + ( -b ) + c
# Hok tốt !