K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2024

Giúp mình với các bạnnnnnn

-)))))

-(((((

9 tháng 1 2024

(2^3) x (5^9) : (3^2) = 1736111,11111

AH
Akai Haruma
Giáo viên
10 tháng 1 2024

Lời giải:

$\frac{179}{197}< 1< \frac{971}{917}$

$\frac{183}{184}> 0> \frac{-184}{183}$

9 tháng 1 2024

9867^2024

=.....9^1012

=.....1^506

Có tận cùng là 1.

9 tháng 1 2024

ta có : 9867 mũ 2024 = 9867 mũ 4 .506

mà 9867 mũ 4 . 506 đồng dư 1 [ mod 10 ]

suy ra : 9867 mũ 2024 đồng dư 1 [ mod 10 ]

Vậy chữ số hàng đơn vị của 9867 mũ 2024 là 1

9 tháng 1 2024

\(4\left(x-1\right)-3\left(x-2\right)=-5\)

\(\Leftrightarrow4x-4-3x+6=-5\)

\(\Leftrightarrow x=-5+4-6\)

\(\Leftrightarrow x=-7\)

Vậy x=-7

9 tháng 1 2024

Ta có: 4(x-1) - 3(x-2) = -5

          (4x-4) - (3x-6) = -5

          4x - 4 - 3x + 6 = -5 

     (4x - 3x) + (-4+6) = -5

                       x + 2  = -5

                             x  = -5 - 2

                              x = -7

                         Vậy x = -7

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 1 2024

Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 2 2024

1.

$-7(5-x)-2(x-10)=15$

$-35+7x-2x+20=15$

$5x-15=15$

$5x=30$

$x=30:5=6$

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 2 2024

2.

$3(x-4)-(8-x)=12$

$3x-12-8+x=12$

$4x-20=12$

$4x=12+20=32$

$x=32:4=8$

9 tháng 1 2024

\(\left(x-2\right)\left(xy-1\right)=5=1\cdot5=5\cdot1=-1\cdot-5=-5\cdot-1\)

Ta có bảng sau: 

x - 2  1       5      -1      -5   
xy - 1   5   1   -5   -1
x   3   7   1   -3
y   2   \(\dfrac{2}{7}\)    -4    0

Vậy: ...

9 tháng 1 2024

\(\left(x+5\right)\left(7+x\right)=0\)

TH1: \(x+5=0\)

\(\Rightarrow x=-5\)

TH2: \(7+x=0\)

\(\Rightarrow x=-7\)

Vậy: \(x\in\left\{-5;-7\right\}\)

9 tháng 1 2024

\(\left(x+5\right).\left(7+x\right)=0\)

\(\left(1\right):x+5=0\)

        \(x=0-5\Rightarrow x=-5.\)

\(\left(2\right):7+x=0\)

        \(x=0-7\Rightarrow x=-7\)

Từ \(\left(1\right)\) và \(\left(2\right)\):

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\x=-7\end{matrix}\right.\)