K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2017

a) Nối C đến D.

Ta có 2 đường tròn bằng nhau => AC = AD

=> ∆ ACD cân tại A

Lại có góc ABC = 90°; do có OB = OC = OA = R ( tính chất trung tuyến ứng với cạnh huyền )

Tương tự có góc ABD = 90°

=> ABC + ABD = 180°

=> C; B; D thẳng hàng và AB ⊥ CD

=> BC = BD

=> cung BC = cung BD

b) Nối E đến D; từ B hạ BH ⊥ ED Ta có góc DEA = 90° ( chứng minh tương tự theo (a) )

=> BH // EC

Mà theo (a) ta có BE = BD

=> BH là đường trung bình tam giác CDE

=> HE = HD mà BH ⊥ ED => B là điểm chính giữa cung EBD

18 tháng 2 2017

a) Nối C đến D.

Ta có 2 đường tròn bằng nhau => AC = AD

=> ∆ ACD cân tại A

Lại có góc ABC = 90°; do có OB = OC = OA = R ( tính chất trung tuyến ứng với cạnh huyền )

Tương tự có góc ABD = 90°

=> ABC + ABD = 180°

=> C; B; D thẳng hàng và AB ⊥ CD

=> BC = BD

=> cung BC = cung BD

b) Nối E đến D; từ B hạ BH ⊥ ED Ta có góc DEA = 90° ( chứng minh tương tự theo (a) )

=> BH // EC

Mà theo (a) ta có BE = BD

=> BH là đường trung bình tam giác CDE

=> HE = HD mà BH ⊥ ED => B là điểm chính giữa cung EBD

18 tháng 2 2017

Từ giả thiết \(a+b+c=1\Rightarrow2a+2b+2c=2\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)+\left(b+c\right)+\left(c+a\right)=2\)

Lại có \(\frac{ab+c}{a+b}=\frac{a\left(a+b+c\right)+bc}{b+c}=\frac{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}{b+c}\)

Viết lại BĐT cần chứng minh như sau:

\(\frac{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}{b+c}+\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)}{b+c}+\frac{\left(a+c\right)\left(a+b\right)}{c+a}\ge2\)

Đặt \(\hept{\begin{cases}x=b+c\\y=a+c\\z=a+b\end{cases}}\) BĐT trên trở thành 

\(\frac{xy}{z}+\frac{xz}{y}+\frac{yz}{x}\ge2\left(\hept{\begin{cases}x,y,z>0\\x+y+z=2\end{cases}}\right)\)

ĐÚng theo  BĐT AM-GM vậy c/m xong

18 tháng 2 2017

ko bit

18 tháng 2 2017

ai giúp mình mình cảm ơn

18 tháng 2 2017

ko bit

22 tháng 2 2017

lạy thánh ko biết cũng trả lời rảnh 

18 tháng 2 2017

10 x 9 x 8 x 7 x 6: ( 5 + 4 x 3 - 2 ) + 1 = 2017

19 tháng 2 2017

10*9*8*7*6/(5+4*3-2+)-1

18 tháng 2 2017

= 2345500000000566475.

18 tháng 2 2017

thay số cuối thành năm súc vật học

18 tháng 2 2017

\(------------------------\)

Từ bất đẳng thức cơ bản sau: \(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\)  thì ta rút ra một bất đăng thức mới có dạng như sau:

\(3\left(ab+bc+ca\right)\le\left(a+b+c\right)^2=9\) 

nên  \(ab+bc+ca\le3\)  \(\left(i\right)\)

\(---------------------\)

Ta có:

\(\frac{a+1}{b^2+1}=a+1-\frac{b^2\left(a+1\right)}{b^2+1}\ge a+1-\frac{b^2\left(a+1\right)}{2b}=a+1-\frac{b+ab}{2}\left(1\right)\) 

Thiết lập tương tự các mối quan hệ như trên theo sơ đồ hoán vị  \(b\rightarrow c\rightarrow a\)  như sau:

\(\hept{\begin{cases}\frac{b+1}{c^2+1}\ge b+1-\frac{c+bc}{2}\left(2\right)\\\frac{c+1}{a^2+1}\ge c+1-\frac{a+ca}{2}\left(3\right)\end{cases}}\)

Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\)  và   \(\left(3\right)\)  với lưu ý đã chứng minh ở  \(\left(i\right)\)  suy ra  \(\frac{a+1}{b^2+1}+\frac{b+1}{c^2+1}+\frac{c+1}{a^2+1}\ge\frac{a+b+c}{2}+3-\frac{ab+bc+ca}{2}\ge\frac{3}{2}+3-\frac{3}{2}=3\)

Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi  \(a=b=c=1\)

18 tháng 2 2017

a/ x- 5x+3x+1 = 0

<=> (x3 - x2) + ( - 4x2 + 4x) + ( - x + 1) = 0

<=> (x - 1)(x2 - 4x - 1) = 0

<=> x = 1 hoặc x = 2 + \(\sqrt{5}\)hoặc  x = 2 - \(\sqrt{5}\)