viết tiếp 2 số hạng của dãy sau và giải thích quy luật của dãy số đó
A,4,5,9,24,23,...,...
B,10,13,18,25,...,...
Cíu tui zới
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x:3\times24-x:9\times18+x:6\times24=54\)
=>\(8\times x-2\times x+4\times x=54\)
=>\(10\times x=54\)
=>x=54:10=5,4
a: \(2xy+x-y+xy^2+2xy\)
\(=x-y+xy^2+\left(2xy+2xy\right)\)
\(=x-y+xy^2+4xy\)
b: \(5xy^2+4y-4x\cdot2y^2\)
\(=4y+5xy^2-8xy^2\)
\(=4x-3xy^2\)
c: \(\sqrt{25}+\sqrt{36}+\sqrt{49}+...+\sqrt{100}\)
=5+6+7+8+9+10
=15+15+15
=45
d: Đặt \(A=1+4+9+16+...+9801+10000\)
Đặt \(B=1+8+27+...+729+1000\)
\(A=1+4+9+...+10000\)
\(=1^2+2^2+...+100^2\)
\(=\dfrac{100\left(100+1\right)\left(2\cdot100+1\right)}{6}\)
\(=\dfrac{100\cdot101\cdot201}{6}\)
\(B=1+8+27+...+1000\)
\(=1^3+2^3+...+10^3=\left(1+2+...+10\right)^2\)
\(=55^2\)
=>\(A-B=\dfrac{100\cdot101\cdot201}{6}-55^2=335325\)
\(\dfrac{A+C+E}{3}\) + \(\dfrac{A+B+D}{3}\) = 40 + 28
\(\dfrac{2A}{3}\)+\(\dfrac{B+C+E+D}{3}\)= 68
\(\dfrac{2A}{3}\)+ 33 = 68
\(\dfrac{2A}{3}\)=35
2A = 35 X 3
2A = 105
A =\(\dfrac{105}{2}\)
Từ (1) \(\Rightarrow A+C+E=40\cdot3=120\)
Từ (2) \(\Rightarrow A+B+D=28\cdot3=84\)
Từ (3) \(\Rightarrow B+C+D+E=33\cdot3=99\)
Suy ra:
\(\left(A+C+E+A+B+D\right)-\left(B+C+D+E\right)=\left(120+84\right)-99\)
\(2A+\left(B+C+D+E\right)-\left(B+C+D+E\right)=105\)
\(2A=105\)
\(A=52,5\)
Vậy \(A=52,5\)
b: \(\dfrac{1}{2^2}< \dfrac{1}{1\cdot2}=1-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{3^2}< \dfrac{1}{2\cdot3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)
...
\(\dfrac{1}{100^2}< \dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
Do đó: \(A=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{100^2}< 1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
=>\(A< 1-\dfrac{1}{100}\)
=>A<1
=>0<A<1
=>A không là số tự nhiên
a: \(A=1+4+9+...+10000\)
\(=1^2+2^2+...+100^2\)
\(=\dfrac{100\left(100+1\right)\left(2\cdot100+1\right)}{6}\)
\(=\dfrac{100\cdot101\cdot201}{6}\)
\(B=1+8+27+...+1000\)
\(=1^3+2^3+...+10^3=\left(1+2+...+10\right)^2\)
\(=55^2\)
=>\(A-B=\dfrac{100\cdot101\cdot201}{6}-55^2=335325\)
2 lần số vở của Cường là:
30+15+3x3=45+9=54(quyển)
Số vở của Cường là:
54:2=27(quyển)
Hai Trung bình cộng số quyển vở của ba bạn là :
30 + 15 + 3 = 48 ( quyển vở)
Trung bình cộng số quyển vở của ba bạn là :
48 : 2 = 24 ( quyển vở)
Số quyển vở của bạn Cường có là:
24 + 3 = 27 ( quyển vở)
Đáp số : 27 quyển vở
A = 12 + 22 + 32 + ... + 1002
A = 1 + 2 x (1 + 1) + 3 x (2 + 1) + ... + 100 x (99 + 1)
A = 1 + 2 x 1 + 2 + 3 x 2 + 3 + ... + 100 x 99 + 100
A = (1 + 2 + 3 + ... + 100) + (1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + ... + 99 x 100)
Ta gọi biểu thức: 1 + 2 + 3 + ... + 100 = C
1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + ... + 99 x 100 = D
C = (1 + 100) x 100 : 2 = 5 050
D = 1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + ... + 99 x 100
3D = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 3 + 3 x 4 x 3 + ... + 99 x 100 x 3
3D = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x (4 - 1) +...+ 99 x 100 x (101 - 98)
3D = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 4 - 2 x 3 x 1 +... - 99 x 100 x 98
3D = 98 x 99 x 100
3D = 970 200
D = 970 200 : 3
D = 323 400
A = 5 050 + 323 400 = 328 450
B = 13 + 23 + 33 + ... + 503
B = 1 + 2 x ( 22) + 3 x (32) + ... + 50 x (502)
B = 1 + 22 x (1 + 1) + 32 x (2 + 1) + ... + 502 x (49 + 1)
B = 12 + 1 x 22 + 22 + 2 x 32 + 32 + ... + 49 x 502 + 502
B = (12 + 22 + 32 + ... + 502) + (1 x 22 + 2 x 32 + ... + 49 x 502)
Đặt biểu thức: 12 + 22 + 32 + ... + 502 = E
E = 1 + 2 x (1 + 1) + 3 x (2 + 1) + ... + 50 x (49 + 1)
E = 1 + 1 x 2 + 2 + 3 x 2 + 3 + ... + 50 x 49 + 50
E = (1 + 2 + 3 + ... + 50) + (1 x 2 + 2 x 3 + ... + 49 x 50)
Đặt biểu thức: 1 + 2 + 3 + ... + 50 = F
1 x 2 + 2 x 3 + ... + 49 x 50 = G
F = (1 + 50) x 50 : 2 = 1275
3G = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 3 + ... + 49 x 50 x 3
3G = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x (4 - 1) + ... + 49 x 50 x (51 - 48)
3G = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 4 - 2 x 3 x 1 + ... + 49 x 50 x 51 - 49 x 50 x 48
3G = 49 x 50 x 51
3G = 124950
G = 124950 : 3 = 41650
B = 41650 + 1275 = 42925
b) B = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 3100
3B = 32 + 33 + 34 + ... + 3101
3B - B = 3101 - 3
2B = 3101 - 3
Ta có:
2B + 3n = 3101
3101 - 3 + 3n = 3101
⇒ 3n = 3
31 = 3
⇒ n = 1
b: \(B=3+3^2+...+3^{100}\)
=>\(3B=3^2+3^3+...+3^{101}\)
=>\(3B-B=3^2+3^3+...+3^{101}-3-3^2-...-3^{100}\)
=>\(2B=3^{101}-3\)
\(2B+3^n=3^{101}\)
=>\(3^{101}-3+3^n=3^{101}\)
=>\(3^n=3\)
=>n=1
x + 157 = 24 450 : 75
x + 157 = 326
x = 326 -157
x =169
\(75\times\left(x+157\right)=24450\)
=>\(x+157=\dfrac{24450}{75}=326\)
=>x=326-157=169
b: 34;45
Quy luật: Số sau bằng số trước cộng với (khoảng cách giữa số trước và số trước nó cộng thêm 2 đơn vị)