cho hai hình bình hành abcd và efgh như hình vẽ :
biết rằng cạnh mỗi ô vuông bằng 1 cm
khi đó,tổng diện tích hai hình bình hành là ...cm2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+x\times\dfrac{1}{4}:\dfrac{2}{7}+x:\dfrac{2}{9}=255\)
\(x\times1+x\times\dfrac{1}{4}\times\dfrac{7}{2}+x\times\dfrac{9}{2}=255\)
\(x\times1+x\times\dfrac{7}{8}+x\times\dfrac{9}{2}=255\)
\(x\times\left(1+\dfrac{7}{8}+\dfrac{9}{2}\right)=255\)
\(x\times\dfrac{51}{8}=255\)
\(x=255:\dfrac{51}{8}\)
\(x=40\)
Đặt A=\(1\cdot3+3\cdot5+...+n\left(n+2\right)\)
\(=1\cdot\left(1+2\right)+3\left(3+2\right)+...+n\left(n+2\right)\)
\(=\left(1^2+3^2+...+n^2\right)+2\left(1+3+...+n\right)\)
A có 25 số hạng nên \(n=2\cdot24+1=49\)
=>\(A=\left(1^2+3^2+...+49^2\right)+2\left(1+3+...+49\right)\)
\(=\left[1^2+3^2+...+\left(2\cdot25-1\right)\right]^2+2\left(1+3+...+49\right)\)
\(=\left[\dfrac{25\cdot\left(4\cdot25-1\right)}{3}\right]^2+2\left(1+3+...+49\right)\)
\(=\left[25\cdot\dfrac{99}{3}\right]^2+2\cdot25^2\)
\(=\left(25\cdot33\right)^2+2\cdot625=681875\)
a: ta có: \(AM=MB=\dfrac{AB}{2}\)
\(DP=PC=\dfrac{DC}{2}\)
mà AB=DC
nên AM=MB=DP=PC
Ta có: \(AQ=QD=\dfrac{AD}{2}\)
\(BN=NC=\dfrac{BC}{2}\)
mà AD=BC
nên AQ=QD=BN=NC
Xét tứ giác AMPD có
AM//PD
AM=PD
Do đó: AMPD là hình bình hành
b: Xét tứ giác ANCQ có
AQ//CN
AQ=CN
Do đó: ANCQ là hình bình hành
=>AN//CQ
c: Xét tứ giác BMDP có
BM//DP
BM=DP
Do đó: BMDP là hình bình hành
=>BD cắt MP tại trung điểm của mỗi đường(1)
Ta có: ANCQ là hình bình hành
=>AC cắt NQ tại trung điểm của mỗi đường(2)
Ta có: ABCD là hình bình hành
=>AC cắt BD tại trung điểm của mỗi đường(3)
Từ (1),(2),(3) suy ra MP cắt NQ tại trung điểm của mỗi đường
=>MNPQ là hình bình hành
Bài 1 :
\(i,25.\left(x-4\right)=0\)
\(x-4=0:25\)
\(x-4=0\)
\(x=0+4\)
\(x=4\)
Vậy .....
\(m,34.\left(2x-6\right)=0\)
\(2x-6=0:34\)
\(2x-6=0\)
\(2x=0+6\)
\(2x=6\)
\(x=6:2\)
\(x=3\)
Vậy ....
\(n,2023.\left(3x-12\right)=0\)
\(3x-12=0:2023\)
\(3x-12=0\)
\(3x=0+12\)
\(3x=12\)
\(x=12:3\)
\(x=4\)
Vậy...
\(o,47.\left(5x-15\right)=0\)
\(5x-15=0:47\)
\(5x-15=0\)
\(5x=0+15\)
\(5x=15\)
\(x=15:5\)
\(x=3\)
Vậy....
\(p,13.\left(4x-24\right)=0\)
\(4x-24=0:13\)
\(4x-24=0\)
\(4x=0+24\)
\(4x=24\)
\(x=24:4\)
\(x=6\)
Vậy...
\(s,2.\left(x-5\right)-17=25\)
\(2.\left(x-5\right)=25+17\)
\(2.\left(x-5\right)=42\)
\(x-5=42:2\)
\(x-5=21\)
\(x=21+5\)
\(x=26\)
Vậy...
\(t,3.\left(x+7\right)-15=27\)
\(3.\left(x+7\right)=27+15\)
\(3.\left(x+7\right)=42\)
\(x+7=42:3\)
\(x+7=14\)
\(x=14-7\)
\(x=7\)
Vậy...
\(u,15+4.\left(x-2\right)=95\)
\(4.\left(x-2\right)=95-15\)
\(4.\left(x-2\right)=80\)
\(x-2=80:4\)
\(x-2=20\)
\(x=20+2\)
\(x=22\)
Vậy...
\(w,24+3.\left(5-x\right)=27\)
\(3.\left(5-x\right)=27-24\)
\(3.\left(x-5\right)=3\)
\(x-5=3:3\)
\(x-5=1\)
\(x=1+5\)
\(x=6\)
Vậy...
Bài 2 :
\(a,\left(x-2021\right).958=0\)
\(x-2021=0:958\)
\(x-2021=0\)
\(x=0+2021\)
\(x=2021\)
Vậy...
\(b,959.\left(x-7\right)=0\)
\(x-7=0:959\)
\(x-7=0\)
\(x=0+7\)
\(x=7\)
Vậy....
\(e,45.\left(91-x\right)=90\)
\(91-x=90:45\)
\(91-x=2\)
\(x=91-2\)
\(x=89\)
Vậy...
\(g,5x+73.21=73.26\)
\(5x+1533=1898\)
\(5x=1898-1533\)
\(5x=365\)
\(x=365:5\)
\(x=73\)
Vậy...
\(h,\left(x-12\right).105=525\)
\(x-12=525:105\)
\(x-12=5\)
\(x=5+12\)
\(x=17\)
Vậy...
\(i,47.\left(27-x\right)=47\)
\(27-x=47:47\)
\(27-x=1\)
\(x=27-1\)
\(x=26\)
Vậy ...
\(j,2x+69.2=69.4\)
\(2x+138=276\)
\(2x=276-138\)
\(2x=138\)
\(x=138:2\)
\(x=69\)
Vậy ...
\(l,\left(x-40\right).15=15.3\)
\(\left(x-40\right).15=45\)
\(x-40=45:15\)
\(x-40=3\)
\(x=3+40\)
\(x=43\)
Vậy...
\(3x^3-14x^2+4x+3\)
\(=\left(3x^3-15x^2+9x\right)+\left(x^2-5x+3\right)\)
\(=3x\left(x^2-5x+3\right)+\left(x^2-5x+3\right)\)
\(=\left(3x+1\right)\left(x^2-5x+3\right)\)
Bạn đăng ảnh lên đi ạ !