x^2 - x/ x + 3 - x^2/ x - 3 = 7x^2 - 3x/ 9 - x^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đk : x khác -3 ; 1
\(2x^2+6x+4=\left(2x-5\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+6x+4=2x^2-7x+5\Leftrightarrow13x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{13}\left(tm\right)\)
Gọi thời gian kể từ khi xe máy khởi hành tới khi hai xe gặp nhau là \(x\left(h\right),x>0\).
Tới khi gặp nhau xe máy đi được quãng đường là: \(35x\left(km\right)\)
Tới khi gặp nhau ô tô đi được quãng đường là: \(45x\left(km\right)\)
Ta có phương trình:
\(35x+45x=90\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}\)(thỏa mãn)
Vậy sau \(\frac{9}{8}\)giờ kể từ khi xe máy khởi hành thì hai xe gặp nhau.
`Answer:`
\(\left(2x-1\right)^2-4\left(2-x\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x-1-4\left(2-x\right)\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x-1-8+4x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(6x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\6x-9=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\6x=9\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(2x-1\right)\left(2x-1-8+4x\right)=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2};x=\dfrac{3}{2}\)
gọi độ dài quãng đường AB là x(km)(x>0)
độ dài quãng đường khác là x+15(km)
thời gian đi là: \(\frac{x}{30}\left(h\right)\)
thời gian về là:\(\frac{x+15}{40}\left(h\right)\)
theo đề bài: thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút\(=\frac{1}{3}h\) nên ta có PT
\(\frac{x}{30}-\frac{x+15}{40}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x}{120}-\frac{3\left(x+15\right)}{120}=\frac{40}{120}\)
\(\Leftrightarrow4x-3x-45=40\)
\(\Leftrightarrow x=95\left(tmđk\right)\)
vậy đọ dài quãng đường AB là 95 km
Đổi: 20 phút = 1/3 h Gọi quãng đường AB là x (km) (x>0) Thời gian lúc đi là: x/30 (h) QĐ lúc về là: x + 15 (km) Thời gian lúc về là: (x + 15)/40 (h) Vì thời gian về ít hơn thời gian đi 20 phút nên ta có PT: x/30 - (x+15)/40 = 1/3 => ( x - 45)/120 = 1/3 => x - 45 = 40 => x = 85 (km) Vậy quãng đường AB dài 85 km
Bạn xem lại đề nhé
(Điểm D thuộc cạnh AC thì \(\widehat{ADC}=180^o\)mà lại có \(\widehat{ADC}=\widehat{B}\)nên \(\widehat{B}=180^o\)??)
hình bạn tự vé nhé.
tam giác ABC vuông tại A nên theo định lý PY-Ta-Go ta có:
\(AB^2+AC^2=BC^2\)
\(\Rightarrow6^2+8^2=BC^2\)
\(\Rightarrow BC=10\left(DO-BC>0\right)\)
b) xét \(\Delta ABC\) VÀ \(\Delta HBA\) CÓ:
\(\widehat{BAC}=\widehat{AHB}\)
\(\widehat{B}\) CHUNG
\(\Rightarrow\Delta ABC\) đồng dạng vs \(\Delta HBA\)
c)sửa đề:\(AB^2=BH.BC\)
TA CÓ: \(\Delta ABC\text{ᔕ}\Delta HBA\)
\(\Rightarrow\frac{AB}{BH}=\frac{BC}{AB}\left(tsđd\right)\)
\(\Rightarrow AH^2=BH.BC\)
`Answer:`
\(\frac{x^2-x}{x+3}-\frac{x^2}{x-3}-\frac{7x^2-3x}{9-x^2}=\left(ĐK:x\ne\pm3\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2-x}{x+3}-\frac{x^2}{x-3}=-\frac{7x^2-3x}{x^2-9}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2-x}{x+3}-\frac{x^2}{x-3}=-\frac{7x^2-3x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x^2-x\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{x^2.\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=-\frac{7x^2-3x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^3-3x^2-x^2+3x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{x^3+3x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=-\frac{7x^2-3x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow x^3-3x^2-x^2+3x-x^3-3x^2=-7x^2+3x\)
\(\Leftrightarrow-7x^2+3x=-7x^2+3x\)
\(\Leftrightarrow-7x^2+7x^2+3x-3x=0\)
\(\Leftrightarrow0x=0\text{(Luôn đúng)}\)