91 -3 x <7+X>.=64
Giai cho minh voi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 : Ta thấy
\(\dfrac{10}{15}=\dfrac{2}{3};\dfrac{14}{21}=\dfrac{2}{3}\Rightarrow10:15=14:21\Rightarrow\dfrac{10}{15}=\dfrac{14}{21}\)
\(\dfrac{16}{\left(-4\right)}=-4;\dfrac{12}{\left(-3\right)}=-4\Rightarrow16:\left(-4\right)=12:\left(-3\right)\Rightarrow\dfrac{16}{\left(-4\right)}=\dfrac{12}{\left(-3\right)}=-4\)
\(\dfrac{\left(-5\right)}{15}=\dfrac{\left(-1,2\right)}{3,6}=-\dfrac{1}{3}\Rightarrow\left(-5\right):15=\left(-1,2\right):3,6\)
\(\dfrac{2}{3}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{3}.4=\dfrac{8}{3};\dfrac{16}{9}:\dfrac{16}{24}=\dfrac{16}{9}.\dfrac{24}{16}=\dfrac{8}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{2}{3}:\dfrac{1}{4}\right)=\left(\dfrac{16}{9}:\dfrac{16}{24}\right)=\dfrac{8}{3}\)
Bài 2 :
a) \(14.15=10.21\Rightarrow\dfrac{14}{10}=\dfrac{21}{15}=\dfrac{7}{5}\)
b) \(0,2.4,5=0,6.1,5\Rightarrow\dfrac{0,2}{0,6}=\dfrac{1,5}{4,5}=\dfrac{1}{3}\)
\(5+\left|x+3\right|=9\)
\(< =>\left|x+3\right|=9-5\)
\(< =>\left|x+3\right|=4\)
\(< =>\left[{}\begin{matrix}x+3=4\\x+3=-4\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left[{}\begin{matrix}x=4-3\\x=-4-3\end{matrix}\right.\)
\(< =>\left[{}\begin{matrix}1\\-7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;-7\right\}\)
Bài 1:
$|x|=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{1}{3}$ hoặc $x=\frac{-1}{3}$
Nếu $x=\frac{1}{3}$ thì $A=3x^2-4x+5=3.(\frac{1}{3})^2-4.\frac{1}{3}+5=4$
Nếu $x=\frac{-1}{3}$ thì $A=3x^2-4x+5=3.(\frac{-1}{3})^2-4.\frac{-1}{3}+5=\frac{20}{3}$
Baif 2:
$|x|=2\Rightarrow x=\pm 2$
Nếu $x=2$ thì $B=-2x^2+3x-2=-2.2^2+3.2-2=-4$
Nếu $x=-2$ thì $B=-2x^2+3x-2=-2.(-2)^2+3(-2)-2=-16$
Bài 3:
Nếu $x\geq 5$ thì:
$C=2(5x+2)-(x-5)=10x+4-x+5=9x+9$
Nếu $x<5$ thì:
$C=2(5x+2)-(5-x)=10x+4-5+x=11x-1$
Để đơn giản hóa biểu thức, chúng ta cần áp dụng thuộc tính phân phối và đơn giản hóa mọi giá trị tuyệt đối.
Đầu tiên, hãy phân phối 3 cho các điều khoản bên trong dấu ngoặc đơn:
3(4x-1) = 12x - 3
Tiếp theo, hãy đơn giản hóa biểu thức giá trị tuyệt đối |x-2|:
|x-2| có thể dương hoặc âm tùy thuộc vào giá trị của x. Nếu x lớn hơn 2 thì |x-2| = x-2. Nếu x nhỏ hơn 2 thì |x-2| = -(x-2) = -x + 2.
Do đó, chúng ta có hai trường hợp cần xem xét:
Trường hợp 1: x > 2
Trong trường hợp này, |x-2| = x-2. Vì vậy, biểu thức trở thành:
12x - 3 - (x-2)
Đơn giản hóa hơn nữa:
12x - 3 - x + 2 = 11x - 1
Trường hợp 2: x < 2
Trong trường hợp này, |x-2| = -x + 2. Vậy biểu thức trở thành:
12x - 3 - (-x + 2)
Đơn giản hóa hơn nữa:
12x - 3 + x - 2 = 13x - 5
Do đó, biểu thức đơn giản hóa là:
Nếu x > 2: 11x - 1
Nếu x < 2: 13x - 5
...
Ta có: yOm + xOy = 180* ( 2 góc kề bù)
T/s yOm + 70* = 180* ⇒ yOm = 110*
a, Các cặp góc đối đỉnh là: \(\widehat{AOB}\) và \(\widehat{COD}\), \(\widehat{AOD}\) và \(\widehat{BOC}\)
b, \(\widehat{COD}=\widehat{AOB}=110^o\)
\(\widehat{AOD}=\widehat{BOC}=180^o-110^o=70^o\)
\(B=\dfrac{1}{2}-\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}\right)^3-\left(\dfrac{1}{2}\right)^4+...-\dfrac{1}{2022}+\dfrac{1}{2023}\\ \Rightarrow B=\dfrac{2}{2^2}-\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{2}{2^4}-\dfrac{1}{2^4}+...+\dfrac{2}{2^{2024}}-\dfrac{1}{2^{2024}}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^4}+\dfrac{1}{2^6}+...+\dfrac{1}{2^{2024}}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{2^{2022}}{2^{2024}}+\dfrac{2^{2020}}{2^{2024}}+...+\dfrac{1}{2^{2024}}\\ \Rightarrow2^2B=\dfrac{2^{2024}}{2^{2024}}+\dfrac{2^{2022}}{2^{2024}}+...+\dfrac{2^2}{2^{2024}}\)
\(\Rightarrow4B-B=\dfrac{2}{2^{2024}}-\dfrac{1}{2^{2024}}\\ \Rightarrow3B=1-\left(\dfrac{2}{2^{2024}}+\dfrac{1}{2^{2024}}\right)\)
\(\Rightarrow3B=1-\dfrac{3}{2^{2024}}\\ \Rightarrow B=\dfrac{1-\dfrac{3}{2^{2024}}}{3}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2^{2024}}\right)}{3}\\ B=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2^{2024}}\)
a) \(\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{6}=\dfrac{x+y+z}{1+4+6}=-\dfrac{44}{11}=-4\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1.\left(-4\right)=-4\\y=4.\left(-4\right)=-16\\z=6.\left(-4\right)=-24\end{matrix}\right.\)
b) \(3x=2y=z\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{6}=\dfrac{-22}{2+3+6}=-2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.\left(-2\right)=-4\\y=3.\left(-2\right)=-6\\z=6.\left(-2\right)=-12\end{matrix}\right.\)
c) \(x:y:z=3:5:2\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{2}=\dfrac{6}{3+5+2}=\dfrac{3}{5}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3.\dfrac{3}{5}=\dfrac{9}{5}\\y=5.\dfrac{3}{5}=3\\z=2.\dfrac{3}{5}=\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\)
Các bài còn lại tương tự...
TH1 : \(91-3x< 7+x\Rightarrow3x+x>91-7\Rightarrow4x>84\Rightarrow x>21\left(1\right)\)
TH2 : \(7+x\ge64\Rightarrow x\ge57\left(2\right)\)
\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow x\ge57\)
91 - 3\(x\) < 7 + \(x\) ≥ 64
⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}91-3x< 7+x\\7+x\ge64\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}7+x+3x>91\\x\ge64-7\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}4x>91-7\\x\ge64-7\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}4x>84\\x\ge57\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x>84:4\\x\ge57\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x>21\\x\ge57\end{matrix}\right.\)
\(x\ge\) 57