\(\sqrt{x^2+1}\) = x + 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1 + \(\dfrac{1}{3^2}\) + \(\dfrac{1}{3^3}\) +.......+\(\dfrac{1}{3^{n-1}}\) + \(\dfrac{1}{3^n}\)
3\(\times\) A = 3 + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3^2}\) + \(\dfrac{1}{3^3}\)+........+ \(\dfrac{1}{3^{n-1}}\)
3A - A = 3 + \(\dfrac{1}{3}\) - 1 - \(\dfrac{1}{3^n}\)
2A = \(\dfrac{7}{3}\) - \(\dfrac{1}{3^n}\)
A = ( \(\dfrac{7}{3}\) - \(\dfrac{1}{3^n}\)): 2
A = \(\dfrac{7.3^{n-1}-1}{3^n}\) : 2
A = \(\dfrac{7.3^{n-1}-1}{2.3^n}\)
B = \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{2^2}\) + \(\dfrac{1}{2^3}\) - \(\dfrac{1}{2^4}\)+......+\(\dfrac{1}{2^{99}}\) - \(\dfrac{1}{2^{100}}\)
2B = 2 - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2^2}\) - \(\dfrac{1}{2^3}\)+ \(\dfrac{1}{2^4}\)-.......-\(\dfrac{1}{2^{99}}\)
2B + B = 2 - \(\dfrac{1}{2^{100}}\)
3B = 2 - \(\dfrac{1}{2^{100}}\)
B = ( 2 - \(\dfrac{1}{2^{100}}\)): 3
B = \(\dfrac{2.2^{100}-1}{2^{100}}\) : 3
B = \(\dfrac{2^{101}-1}{3.2^{100}}\)
2 cánh nhé!Mình nghĩ là 1 con trong số 1 000 000 con vịt í mà 1 con xòe 2 cánh!
Bài chuyển động cùng chiều
Hiệu vận tốc: 34km/h
Thời gian đuổi kịp: 17: 34 = 0,5 giờ = 30 phút
a. Xe máy đuổi kịp lúc: 6 giờ 30 phút + 30 phút = 7 giờ
b. Khi 2 xe gặp nhau cách A số km là:
40 x 0,5 = 20km
Cách B là:
6 x 0,5 = 3km
Hai xe gặp nhau sau: 360 : ( 45 + 55) = 3,6 ( giờ)
Sau khi gặp nhau thì cứ mỗi giờ hai xe cách xa nhau:
55 + 45 = 100 (km)
Đổi 27 phút = 0,45 ( giờ)
Vậy đến khi gặp nhau nếu hai xe cứ tiếp tục đi theo hướng ban đầu thì sau 27 phút hai xe cách nhau:
100 \(\times\) 0,45 = 45 (km)
Đáp số: Hai xe gặp nhau sau: 3,6 giờ
Đến khi gặp nhau nếu hai xe vẫn tiếp tục đi theo hướng ban đầu thì sau 27 phút hai xe cách nhau 45 km
Giải thích các bước giải:
Từ 1 điểm nối với 2021 điểm còn lại, ta vẽ được 2021 đường thẳng.
Với 2022 điểm, ta vẽ được: 2022. 2021= 4086462 (đường thẳng)
Vì mỗi đường thẳng được tính 2 lần
Nên số đường thẳng thực tế vẽ được là: 4086462 : 2= 2043231 (đường thẳng)
Đáp số: 2043231 đường thẳng
mình cũg ko chắc nữa,nếu mình sai đề thì thôi nhé
\(\sqrt{x^2+1}\) = \(x+2\)
Đk \(x+2\ge0\) ⇒ \(x\) ≥ - 2
\(\sqrt{x^2+1}\) = \(x+2\)
\(x^2\) + 1 = (\(x+2\))2
\(x^2\) + 1 = (\(x+2\))(\(x+2\))
\(x^2\) + 1 = \(x^2\) + 2\(x\) + 2\(x\) + 4
4\(x\) + 3 = 0
4\(x\) = - 3
\(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)