Giải phương trình 2x2 - (m+3)x + m =0
a)Giải phương trình với m=2
b)Tìm giá trị của m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1 , x2 sao cho E= | 2017x1 - 2017x2 | đạt giá trị nhỏ nhất
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do \(xyz=4=>\sqrt{xyz}=2\)
=>P=\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}+\frac{2\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+2\sqrt{z}+2}\)
=\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+\sqrt{xyz}}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}+\frac{\sqrt{xy^2z}}{\sqrt{yz+\sqrt{xyz^2}+\sqrt{xyz}}}\)
=\(\frac{1}{\sqrt{y}+1+\sqrt{yz}}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}+\frac{\sqrt{yz}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}=\frac{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}=1\)
\(P=1=>\sqrt{P}=1\)
nói chung là cái nào có 2 ý,,,bạn cho hết vào trong căn ý,,,rồi thế 4 vào là xong
Đặt \(A=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}.\)
=>\(A^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{\left(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)\left(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)}+4-\)\(\sqrt{10+2\sqrt{5}}.\)
=\(8+2\sqrt{16-10-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}=8+2\left(\sqrt{5}-1\right)\)
=\(8+2\sqrt{5}-2=6+2\sqrt{5}=\left(\sqrt{5}+1\right)^2\)
=>\(\sqrt{5}+1\)
\(3.sin3x-4.cos3x=5\)
Ta có: 32 + (-4)2 = 52 . Chia pt cho \(\sqrt{3^2+\left(-4\right)^2}=5\) ta được:
\(\frac{3}{5}.sin3x-\frac{4}{5}.cos3x=1\) (1)
Đặt \(cos\alpha=\frac{3}{5},sin\alpha=\frac{4}{5}\) (1) trở thành:
\(sin\left(3x-\alpha\right)=sin\pi\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-\alpha=\pi+k2\pi\Rightarrow x=\frac{\pi+\alpha}{3}+\frac{k2\pi}{3}\\3x-\alpha=\pi-\pi+k2\pi\Rightarrow x=\frac{\alpha}{3}+\frac{k2\pi}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\left\{\frac{\pi+\alpha}{3}+\frac{k2\pi}{3};\frac{\alpha}{3}+\frac{k2\pi}{3}\right\}\)
Chuột ko có chân là chuột máy tính.
Chuột đi bằng 2 chân là chuột Mickey
ĐKXĐ: \(x\ge0\)
\(A=\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1\)
\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}^3-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}^3+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+x+1\)
\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+x+1\)
\(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+x+1\)
\(=x-\sqrt{x}-x-\sqrt{x}+x+1\)
\(=x-2\sqrt{x}+1\)
\(=\left(\sqrt{x}-1\right)^2\)
Câu a bạn thay m bằng 2 vào pt
câu B bạn có thể làm nhứ vậy
* xét dentail
* áp dụng viet vào biểu thức :
\(E=\)/ \(2017x_1-2017x_2\)/
\(\Leftrightarrow E=\) \(\left(2017x_1-2017x_2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow E=\left(2017\left(x_1-x_2\right)\right)^2\)
\(\Leftrightarrow E=2017^2\left(x_1-x_2\right)^2\)
Bạn làm tiếp nha
mơn p nhìu