K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2023

a) \(f\left(x\right)=x^2-\left(m-1\right)x+3m-2\)

Để đa thức f(x) có nghiệm là -1 khi:

\(f\left(-1\right)=\left(-1\right)^2-\left(m-1\right).\left(-1\right)+3m-2=0\)

\(\Rightarrow1+m-1+3m-2=0\)

\(\Rightarrow4m=2\Rightarrow m=\dfrac{1}{2}\)

b) \(g\left(x\right)=x^2-2\left(m+1\right)x-5m+1\)

Để đa thức g(x) có nghiệm là 2 khi:

\(g\left(2\right)=2^2-2\left(m+1\right).2-5m+1=0\)

\(\Rightarrow4-4\left(m+1\right)-5m+1=0\)

\(\Rightarrow4-4m-1-5m+1=0\)

\(\Rightarrow-9m=-4\Rightarrow m=\dfrac{4}{9}\)

c) \(h\left(x\right)=-2x^2+mx-7m+3\)

Để đa thức h(x) có nghiệm là -1 khi:

\(h\left(-1\right)=-2\left(-1\right)^2+m.\left(-1\right)-7m+3=0\)

\(\Rightarrow-2-m-7m+3=0\)

\(\Rightarrow-8m=-1\Rightarrow m=\dfrac{1}{8}\)

d) -Để \(f\left(1\right)=g\left(2\right)\) khi và chỉ khi

\(1^2-\left(m-1\right).1+3m-2=2^2-2\left(m+1\right).2-5m+1\)

\(\Rightarrow1-m+1+3m-2=4-4m-4-5m+1\)

\(\Rightarrow11m=1\Rightarrow m=\dfrac{1}{11}\)

-Để \(g\left(1\right)=h\left(-2\right)\) khi và chỉ khi

\(1^2-2\left(m+1\right).1-5m+1=-2\left(-2\right)^2+m.\left(-2\right)-7m+3\)

\(\Rightarrow1-2m-2-5m+1=-8-2m-7m+3\)

\(\Rightarrow2m=-5\Rightarrow m=-\dfrac{5}{2}\)

28 tháng 7 2023

Ta có:

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk;c=dk\)

a) \(\dfrac{3a+5c}{3b+5d}=\dfrac{3\cdot bk+5\cdot dk}{3b+5d}=\dfrac{k\left(3b+5d\right)}{3b+5d}=k\) (1)

\(\dfrac{a-2c}{b-2d}=\dfrac{bk-2dk}{b-2d}=\dfrac{k\left(b-2d\right)}{b-2d}=k\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\dfrac{3a+5c}{3b+5d}=\dfrac{a-2c}{b-2d}\left(dpcm\right)\)

b) \(\dfrac{a^2-b^2}{ab}=\dfrac{\left(bk\right)^2-b^2}{bk\cdot b}=\dfrac{b^2k^2-b^2}{b^2k}=\dfrac{b^2\left(k-1\right)}{b^2k}=\dfrac{k-1}{k}\)(1)

\(\dfrac{c^2-d^2}{cd}=\dfrac{\left(dk\right)^2-d^2}{dk\cdot d}=\dfrac{d^2k^2-d^2}{d^2k}=\dfrac{d^2\left(k-1\right)}{d^2k}=\dfrac{k-1}{k}\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\dfrac{a^2-b^2}{ab}=\dfrac{c^2-d^2}{cd}\left(dpcm\right)\)

c) \(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^3=\left(\dfrac{bk+b}{dk+d}\right)^3=\dfrac{b^3\left(k+1\right)^3}{d^3\left(k+1\right)^3}=\dfrac{b^3}{d^3}\) (1)

\(\dfrac{a^3+b^3}{c^3+d^3}=\dfrac{\left(bk\right)^3+b^3}{\left(dk\right)^3+d^3}=\dfrac{b^3k^3+b^3}{d^3k^3+d^3}=\dfrac{b^3\left(k^3+1\right)}{d^3\left(k^3+1\right)}=\dfrac{b^3}{d^3}\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^3=\dfrac{a^3+b^3}{c^3+d^3}\left(dpcm\right)\)

28 tháng 7 2023

Cứu mình với mình đang cần gấp!~

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

28 tháng 7 2023

O m k y x z t Vì Ot là phân giác của góc yOz => zOt= tOy mà zOt= kOm (2 góc đối đỉnh) =>  kOm= tOy (đpcm)

28 tháng 7 2023

Ta thấy:

\(11^{1979}< 11^{1980}\)

\(11^{1980}=\left(11^3\right)^{660}=1331^{660}\)

Và:

\(37^{1320}=\left(37^2\right)^{660}=1369^{660}\)

Mà: \(1331^{660}< 1369^{660}\)

\(\Rightarrow11^{1979}< 37^{1320}\)

28 tháng 7 2023

Em nhập lại câu hỏi nha

28 tháng 7 2023

em nhập lại rồi đó

anh f5 đi

 

28 tháng 7 2023

giúp tui

28 tháng 7 2023

loading...

27 tháng 7 2023

Để giải phương trình này, chúng ta có thể bắt đầu bằng cách khai triển cả hai vế:

(4x)^2 = (x + 1)^2

16x^2 = (x + 1)(x + 1)

Tiếp theo, chúng tôi có thể phân phối các điều khoản ở phía bên phải:

16x^2 = x^2 + x + x + 1

Đơn giản hóa hơn nữa:

16x^2 = x^2 + 2x + 1

Bây giờ, hãy chuyển tất cả các số hạng sang một bên để thiết lập phương trình bằng 0:

16x^2 - x^2 - 2x - 1 = 0

Kết hợp các điều khoản như:

15x^2 - 2x - 1 = 0

Đây là một phương trình bậc hai. Chúng ta có thể giải nó bằng cách chia thành thừa số, hoàn thành bình phương hoặc sử dụng công thức bậc hai. Hãy sử dụng công thức bậc hai:

x = (-b ± √(b^2 - 4ac)) / (2a)

Trong trường hợp này, a = 15, b = -2 và c = -1. Thay thế các giá trị này vào công thức:

x = (-(-2) ± √((-2)^2 - 4(15)(-1))) / (2(15))

Đơn giản hóa:

x = (2 ± √(4 + 60)) / 30

x = (2 ± √64)/30

x = (2 ± 8)/30

Điều này cho chúng ta hai giải pháp khả thi:

x = (2 + 8) / 30 = 10/30 = 1/3

x = (2 - 8)/30 = -6/30 = -1/5

Do đó, các nghiệm của phương trình là x = 1/3 và x = -1/5.

27 tháng 7 2023

\(16x^2=\left(x+1\right)^2\)

\(16x^2=x^2+2\times x\times1+1^2\)

\(16x^2=x^2+2x+1\)

\(16x^2-x^2-2x-1=0\)

\(15x^2-2x-1=0\)

\(15x^2+3x-5x-1=0\)

\(3x\left(5x+1\right)-1\left(5x+1\right)=0\)

\(\left(3x-1\right)\left(5x+1\right)=0\)

\(3x-1=0\) ; \(5x+1=0\)

\(3x=1\)          \(5x=-1\)

\(x=\dfrac{1}{3}\)           \(x=-\dfrac{1}{5}\)

Vậy: \(x=\dfrac{1}{3};x=-\dfrac{1}{5}\)

27 tháng 7 2023

`a)` Ta có: `\hat{ABy}+\hat{yBz}+\hat{ABz} = 360^o`

    `=>\hat{ABy}+145^o +90^o = 360^o`

    `=>\hat{ABy} = 125^o`

`b)` Ta có: `\hat{ABy}=\hat{BAx}`

    Mà `2` góc nằm ở vị trí so le trong

  `=>Ax //// By`

27 tháng 7 2023

Vẽ By' là tia đối của tia By

Ta có:

∠zBy + ∠zBy' = 180⁰ (kề bù)

⇒ ∠zBy' = 180⁰ - ∠zBy = 180⁰ - 145⁰ = 35⁰

⇒ ∠ABy' = ∠ABz - ∠zBy' = 90⁰ - 35⁰ = 55⁰

Ta có:

∠ABy + ∠ABy' = 180⁰ (kề bù)

⇒ ∠ABy = 180⁰ - ∠ABy' = 180⁰ - 55⁰ = 125⁰

b) Do ∠BAx = ∠ABy = 125⁰

Và ∠BAx so le trong với ∠ABy

⇒ Ax // By

27 tháng 7 2023

Ta có:

\(\dfrac{-2}{3}=\dfrac{-40}{60}\)

\(\dfrac{-3}{5}=\dfrac{-36}{60}\)

\(\dfrac{2}{3}=\dfrac{40}{60}\)

\(\dfrac{5}{4}=\dfrac{75}{60}\)

→ \(\dfrac{-40}{60}< \dfrac{-36}{60}< 0< \dfrac{40}{60}< \dfrac{75}{60}\)

Hay : \(\dfrac{-2}{3}< \dfrac{-3}{5}< 0< \dfrac{2}{3}< \dfrac{5}{4}\)

Chúc bạn học tốt