\(\left[5^{56}+5^7\right]:\left[5^{49}+1\right]\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn ấn vào biểu tượng Σ bên góc trái màn hình để nhập các công thức toán học bạn nhé!
\(A=16,2\times3,7+5,7\times16,2-7,8\times4,8-4,6\times7,8\\ =16,2\times\left(3,7+5,7\right)-7,8\times\left(4,8+4,6\right)\\ =16,2\times9,4-7,8\times9,4\\ =9,4\times\left(16,2-7,8\right)\\ =9,4\times8,4\\ =78,96\)
\(B=11,2+12,3+13,4-12,6-11,5-10,4\\ =11+0,2+12+0,3+13+0,4-12-0,6-11-0,5-10-0,4\\ =\left(11+12+13-12-11-10\right)+\left(0,2+0,3+0,4-0,5-0,6-0,4\right)\\ =3-0,6\\ =2,4\)
\(\left\{{}\begin{matrix}2\left(m+1\right)x-7\left(n-2\right)y=6\\\left(m+1\right)x+\left(n-2\right)y=12\end{matrix}\right.\left(m\ne-1;n\ne2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\left(m+1\right)x-7\left(n-2\right)y=6\\2\left(m+1\right)x+2\left(n-2\right)y=24\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}9\left(n-2\right)y=-18\\\left(m+1\right)x+\left(n-2\right)y=12\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{-18}{9\left(n-2\right)}=\dfrac{-2}{n-2}\\\left(m+1\right)x+\left(n-2\right)\cdot\dfrac{-2}{n-2}=24\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-\dfrac{2}{n-2}\\\left(m+1\right)x-2=24\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{-2}{n-2}\\\left(m+1\right)x=26\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{-2}{n-2}\\x=\dfrac{26}{m+1}\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{6}\\ \Rightarrow\dfrac{x+y}{xy}=\dfrac{1}{6}\\ \Rightarrow xy=6\left(x+y\right)\\ \Rightarrow xy-6x-6y=0\\ \Rightarrow x\left(y-6\right)-6\left(y-6\right)-36=0\\ \Rightarrow\left(y-6\right)\left(x-6\right)=36\)
Ta có bảng:
y-6 | 36 | 1 | -1 | -36 | 2 | 18 | -2 | -18 | 3 | 12 | -3 | -12 | 4 | 9 | -9 | -4 | 6 | -6 | |||||
x-6 | 1 | 36 | -36 | -1 | 18 | 2 | -18 | -2 | 12 | 3 | -12 | -3 | 9 | 4 | -4 | -9 | 6 | -6 | |||||
y | 42 | 7 | 5 | -30 | 8 | 24 | 4 | -12 | 9 | 18 | 3 | -6 | 10 | 15 | -3 | 2 | 12 | 0 | |||||
x | 7 | 42 | -30 | 5 | 24 | 8 | -12 | 4 | 18 | 9 | -6 | 3 | 15 | 10 | 2 | -3 | 12 | 0 |
Mà x,y nguyên dương nên (bạn tự chọn lại nhé)
`1/x + 1/y = 1/6`
`<=> (x+y)/(xy) = 1/6`
`<=> xy = 6x + 6y`
`<=> xy - 6x - 6y = 0`
`<=> x(y-6) - 6(y-6) = 36`
`<=> (x-6)(y-6) = 36`
Do `x-6, y-6 in ZZ` nên `(x-6) in Ư(36)`.
Đến đây bạn tự chia trường hợp và làm nhé.
a) Ta có: +) \(\widehat{zOt}+\widehat{xOz}=\widehat{xOt}\) (hai góc kề nhau)
Mà \(\widehat{xOz}=50^o;\widehat{xOt}=110^o\) (gt) nên:
\(\widehat{zOt}+50^o=110^o\)
\(\widehat{zOt}=110^o-50^o=60^o\)
+) \(\widehat{yOt}+\widehat{xOy}=\widehat{xOt}\) (hai góc kề nhau)
Mà \(\widehat{xOy}=30^o;\widehat{xOt}=110^o\) (gt) nên;
\(\widehat{zOt}+30^o=110^o\)
\(\widehat{zOt}=110^o-30^o=80^o\)
Vậy....
b) Ta có:
+) Ba tia \(Oy;Oz;Ot\) cùng nằm trên một nửa mặt phẳng có bờ \(Ox\)
+) \(\widehat{xOy}=30^o< \widehat{xOz}=50^o< \widehat{xOt}=110^o\)
Do đó: Tia \(Oz\) nằm giữa hai tia \(Oy\) và \(Ot\)
Vậy...
\(6x^4+7x^3-37x^2-8x+12\\ =6x^4-3x^3+10x^3-5x^2-32x^2+16x-24x+12\\ =3x^3\left(2x-1\right)+5x^2\left(2x-1\right)-16x\left(2x-1\right)-12\left(2x-1\right)\\ =\left(2x-1\right)\left(3x^3+5x^2-16x-12\right)\\ =\left(2x-1\right)\left(3x^3-6x^2+11x^2-22x+6x-12\right)\\ =\left(2x-1\right)\left[3x^2\left(x-2\right)+11x\left(x-2\right)+6\left(x-2\right)\right]\\ =\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\left(3x^2+11x+6\right)\\ =\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\left(3x^2+9x+2x+6\right)\\ =\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\left[3x\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)\right]\\ =\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(3x+2\right)\)
Chón ý B 5/8. Mình trả lời nhanh nhất nè bạn. Tick cho mình đi!
Bạn xem lại các đáp án nhé, mình tính không ra bạn ạ!
a : b = 9 (dư 8)
a = b x 9 + 8
a - b = 88
b x 9 + 8 - b = 88
b x 8 = 80
b = 80 : 8
b = 10
⇒ a = b x 9 + 8 = 10 x 9 + 8 = 98
Vậy số bị chia là: 98
số chia là: 10
Gọi số bị chia và số chia lần lượt là a và b
Ta có:
\(a=b\times9+8\)
\(a-b-8=b\times8\)
Mà hiệu số bị chia và số chia là 88 nên:
\(88-8=b\times8\)
\(b\times8=80\)
\(b=10\)
hay số chia là \(10\); số bị chia là \(88+10=98\)
Đáp số:...
\(\left(5^{56}+5^7\right):\left(5^{49}+1\right)\)
\(=5^7\cdot\left(5^{49}+1\right):\left(5^{49}+1\right)\)
\(=5^7\)
\(=78125\)
\(\dfrac{5^{56}+5^7}{5^{49}+1}=\dfrac{5^7\left(1+5^{49}\right)}{1+5^{49}}=5^7\)