K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 6 2018

đó là HĐT số 6

(A+B)^3=A^3+3A^2B+3AB^2+B^3 

99^3+1+3(99^2+99)=99^3+3*99^2*1+3*99*1^2+1^3=(99+1)^3=1000000

9 tháng 6 2018

=(99+1)^3=100^3=1000000

9 tháng 6 2018

Mình xin lỗi đề bài là Tìm min

9 tháng 6 2018

tìm min là gì

9 tháng 6 2018

Ta có:\(4x^2-12x+1018=\left(\left(2x\right)^2-2.2x.3+\left(3\right)^2\right)+1011\)

                                                 \(=\left(2x-3\right)^2+1011\ge1011\)

\(\Rightarrow\frac{1}{\left(2x-3\right)^2+1011}\le\frac{1}{1011}\)

lại nhân 2018 vào hai vế ta được:

\(\frac{2018}{\left(2x-3\right)^2+1011}\le\frac{2018}{1011}\)

Vậy \(Max_{\left(A\right)}=\frac{2018}{1011}\)Dấu \("="\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=0\)

                                                               \(\Leftrightarrow2x-3=0\)

                                                              \(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

Xong rồi đấy,chúc bạn học tốt

9 tháng 6 2018

Gọi số nguyên đầu tiên là a

số nguyên tiếp theo là a+1;a+2;...a+k-1

thực hiện phép chia a cho k ta được 

a=kq+r với r=0;1;2;...k-1

từ đó ta có đpcm 

9 tháng 6 2018

1790 đáp án nhé nhớ đọc kĩ đề

9 tháng 6 2018

20152 - 225

= 20152 - 152

= ( 2015 - 15 ) . ( 2015 + 15 )

= 2000 . 2030

=4 060 000

9 tháng 6 2018

sắt hóa trị 2y/x hả bạn

9 tháng 6 2018

FexOy

9 tháng 6 2018

\(\frac{\left(x+1\right)-x}{x\left(x+1\right)}+\frac{\left(x+2\right)-\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\frac{\left(x+100\right)-\left(x+99\right)}{\left(x+99\right)\left(x+100\right)}=\frac{100}{101}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+99}-\frac{1}{x+100}=\frac{100}{101}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x+100}=\frac{100}{101}\)
Tự giải nha

9 tháng 6 2018

1/x -1/x+100 = 100/101

9 tháng 6 2018

=> ĐK:  \(x\ne\left\{0;-1;-2;...;-99;-100\right\}\)

Đây là dạng dãy số đặc biệt, bạn có thể giải như sau:

Ta có:

\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\frac{1}{\left(x+99\right)\left(x+100\right)}=\frac{100}{101}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+99}-\frac{1}{x+100}=\frac{100}{101}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x+100}=\frac{100}{101}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+100-x}{x.\left(x+100\right)}=\frac{100}{101}\)

\(\Leftrightarrow\frac{100}{x^2+100x}=\frac{100}{101}\)

\(\Leftrightarrow x^2+100x=101\)

\(\Leftrightarrow x^2+100x-101=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+101x-x-101=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+101\right)-\left(x+101\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+101\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+101=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(n\right)\\x=-101\left(n\right)\end{cases}}\)

Vậy: S={1;-101)