câu hỏi cuối cùng cố giúp mình được không?
Hiện nay mẹ hơn con 30 tuổi. Tuổi con bằng \(\dfrac{1}{4}\) tuổi mẹ. Tính tuổi mẹ, tuổi con sau 5 năm nữa.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a = 1/5-1/8 +1/8-1/11+....+1/602-1/605 = 1/5-(1/8-1/8) -(1/11-1/11)-......-(1/602-1/602)-1/605
1/5-1/605=120/605=24/121
câu b bạn làm tương tự nhé
Giải
độ dài đáy của mảnh vườn là: 40 x 2 = 80 (m)
diện tích hình bình hành là: 40 x 80 = 3200 (m2)
Thu hoạch được số ki-lô-gam rau trên mảnh vườn đó là:
3200 : 1 x 2 =6400(kg)
đổi 6400 kg = 64 tạ
đáp số: a) 3200 m2
b) 64 tạ
a, Độ dài đáy của hình bình hành là:
40 \(\times\) 2 = 80 (m)
Diện tích mảnh vườn là:
80 \(\times\) 40 = 3 200 (m2)
b,
Trên mảnh vườn đó thu được số ki-lô-gam rau là:
2 \(\times\) 3 200 = 6 400 (kg)
Đổi 6 400 kg = 64 tạ
Đáp số: a, 3 200 m2
b, 64 tạ rau
( \(\dfrac{2}{15}\) - \(\dfrac{1}{20}\) + \(\dfrac{3}{15}\) - \(\dfrac{9}{28}\) + \(\dfrac{2}{3}\)) : \(\dfrac{3}{4}\)
= { (\(\dfrac{2}{15}\) + \(\dfrac{3}{15}\)) + \(\dfrac{2}{3}\) - (\(\dfrac{1}{20}\) + \(\dfrac{9}{28}\))} : \(\dfrac{3}{4}\)
= { \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{13}{35}\)) : \(\dfrac{3}{4}\)
= ( 1 - \(\dfrac{13}{35}\)): \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{22}{35}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{88}{105}\)
Tổng của hai số là:
493,2 : 2 = 246,6
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số thứ nhất: 246,6 : ( 1 + 3) = 61,65
Só thứ hai: 246,6 - 61,65 = 184,95
Đáp số: a, 246,6
b, số thứ nhất 61,65
số thứ hai 184,95
Đổi 15 phút = 0,25 giờ
1 giờ 45 phút = 1,75 giờ
Quãng đường người đó đi bộ là:
4,5 \(\times\) 0,25 =1,125 (km)
Quãng đường người đó đi bằng ô tô là:
48 \(\times\) 1,75 = 84(km)
Tổng quãng đường người đó đã đi là:
1,125 + 84 = 85,125 (km)
b, Nếu khởi hành lúc 7 giờ 30 phút người đó đi hết quãng đường lúc:
7 giờ 30 phút + 15 phút + 1 giờ 45 phút = 9 giờ 30 phút
Đáp số: a, 85,125 km
b, 9 giờ 30 phút
Lời giải:
$(\frac{1}{2}+2x)(2x-3)=0$
$\Leftrightarrow \frac{1}{2}+2x=0$ hoặc $2x-3=0$
$\Rightarrow x=\frac{-1}{4}$ hoặc $x=\frac{3}{2}$
(\(\dfrac{1}{2}\) + 2\(x\))(2\(x\) - 3) =0
\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}+2x=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}2x=-\dfrac{1}{2}\\2x=3\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}:2\\x=3:2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
A(x) + B(x) = x4 - 3x + 3 + x4 - x + 128
A(x) +B(x) = (x4 + x4) - (3x+x) +( 3 +128)
A(x) + B(x) = 2x4 - 4x + 131
A(x) -B(x) = x4 - 3x + 3 - (x4 - x + 128)
A(x) -B(x) = x4 - 3x + 3 - x4 + x - 128
A(x) - B(x) = (x4 - x4) - (3x - x) - ( 128 - 3)
A(x) - B(x) = 0 - 2x - 125
A(x) - B(x) = -2x - 125
A(x) = x4 + 3 - 3x
A(x) = x4 - 3x + 3
B(x) = 53 + 3 - 3x2 + x4 - 2x + 3x2 + x
B(x) = (125 + 3) - ( 3x2 - 3x2) + x4 -( 2x - x)
B(x) = 128 - 0 + x4 - x
B(x) = x4 - x + 128
b, A(2) = 24 - 3 \(\times\) 2 + 3
A(2) = 16 - 6 + 3
A(2) = 10 + 3
A(2) = 13
A(\(x\)) = 2\(x^2\) - 5\(x\) + 3 ; B(\(x\)) = \(x^2\) + 4\(x\) - 2
A(\(x\)) + B(\(x\)) = 2\(x^2\) - 5\(x\) + 3 + \(x^2\) +4\(x\) - 2
A(\(x\)) + B(\(x\)) = (2\(x^2\) + \(x^2\)) - (5\(x-4x\)) + ( 3 -2)
A(\(x\)) + B(\(x\)) = 3\(x^2\) - \(x\) + 1
b, A(\(x\))- B(\(x\)) = 2\(x^2\) - 5\(x\) + 3 - ( \(x^2\) + 4\(x\) - 2)
A(\(x\)) - B(\(x\)) = 2\(x^2\) - 5\(x\) + 3 - \(x^2\) - 4\(x\) + 2
A(\(x\)) - B(\(x\)) = ( 2\(x^2\) - \(x^2\)) - (5\(x\) + 4\(x\)) + ( 3 + 2)
A(\(x\)) - B(\(x\)) = \(x^2\) - 9\(x\) + 5
Lời giải:
a.
$A(x)+B(x)=(2x^2-5x+3)+(x^2+4x-2)=3x^2-x+1$
b.
$A(x)-B(x)=(2x^2-5x+3)-(x^2+4x-2)=x^2-9x+5$
c. Khi thay $x=1$ vào $A(x)$ thì ta có:
$A(1)=2.1^2-5.1+3=0$ nên $x=1$ là nghiệm của đa thức $A(x)$
Lời giải:
a.
$f(x) =-2x^3+x-1+4x^2-5x+3x^3=(-2x^3+3x^3)+4x^2+(-5x+x)-1$
$=x^3+4x^2-4x-1$
b.
Hệ số tự do: $-1$
Bậc $f(x)$: 3
hiệu số phần bằng nhau là
4 - 1 = 3 phần
tuổi con hiện nay là
30 : 3 x 1 = 10 tuổi
sau 5 năm nữa tuổi con là
10 +5 = 15 tuổi
tuổi mẹ sau 5 năm nữa là
15 +30 = 45 tuổi
đs....
????????