K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2023

Diện tích thửa ruộng là

62,8x23=1444,4(m vuông)

Người ta thu hoạch được số thóc là

1444,4:10x12=1733,28(kg)=17,3328(tạ)

13 tháng 4 2023

Đúng thì cho tôi xin 1 like nhé

 

13 tháng 4 2023

 Áp dụng BĐT Cauchy cho 3 số thực dương \(xy,yz,zx\), ta có \(xy+yz+zx\ge3\sqrt[3]{\left(xyz\right)^2}\). Do \(xy+yz+zx=3xyz\) nên\(3xyz\ge3\sqrt[3]{\left(xyz\right)^2}\) \(\Leftrightarrow3\sqrt[3]{\left(xyz\right)^2}\left(\sqrt[3]{xyz}-1\right)\ge0\) \(\Leftrightarrow\sqrt[3]{xyz}\ge1\) \(\Leftrightarrow xyz\ge1\)

ĐTXR \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}xy=yz=zx\\xy+yz+zx=3xyz\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x=y=z=1\)

Ta có \(\dfrac{x}{1+y^2}=\dfrac{x\left(1+y^2\right)-xy^2}{1+y^2}=x-\dfrac{xy^2}{1+y^2}\ge x-\dfrac{xy^2}{2y}\)\(=x-\dfrac{xy}{2}\)

Tương tự, ta có \(\dfrac{y}{1+z^2}\ge y-\dfrac{yz}{2}\) và \(\dfrac{z}{1+x^2}\ge z-\dfrac{zx}{2}\). Từ đó suy ra \(\dfrac{x}{1+y^2}+\dfrac{y}{1+z^2}+\dfrac{z}{1+x^2}\ge x+y+z-\dfrac{xy+yz+zx}{2}\) \(=x+y+z-\dfrac{3}{2}xyz\) . Từ đây suy ra \(Q\ge x+y+z\ge\sqrt[3]{xyz}\ge1\). ĐTXR \(\Leftrightarrow x=y=z=1\)

Vậy GTNN của \(Q\) là \(1\) đạt được khi \(x=y=z=1\)

14 tháng 4 2023

 Dạ thưa thầy, chỗ kia con sửa là \(Q\ge x+y+z\ge3\sqrt[3]{xyz}\ge3\) ạ. GTNN của Q là 3 khi \(x=y=z=1\)

23 tháng 4 2023

1) -x2 +4x -3=0

=> -x 2  + 3x +x - 3=0

=> - x ( x - 3) + ( x -3 ) =0

=>   ( x - 3) ( 1 - x )=0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\1-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)

 

15 tháng 4 2023

1. Vì (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 2 nên điểm đó có tọa độ (2;0) => x = 2; y = 0

Thay x = 2; y = 0 vào (d) ta có: 0 = (2 - m).2 + m + 1

<=> 4 - 2m + m + 1 = 0 <=> 5 - m = 0 <=> m = 5 

Vậy m = 5 thì thỏa mãn 

2. \(\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=11\\x-2y=1\end{matrix}\right.\)

<=>\(\left\{{}\begin{matrix}4x=12\\x-2y=1\end{matrix}\right.\)

<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\3-2y=1\end{matrix}\right.\)

<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=1\end{matrix}\right.\)

Vậy hệ phương trình có nghiệm (x;y)=(3;1)

14 tháng 4 2023

P = \(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{x-3}{x-1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}+1\right)-2\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-1\right)+x-3}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}\)

2. Có : \(\dfrac{1}{P}=\dfrac{4}{3}\Leftrightarrow P=\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow\sqrt{x}+1=4\Leftrightarrow\sqrt{x}=3\Leftrightarrow x=9\left(tm\right)\)

    

 

13 tháng 4 2023

Điện thoại của ông B không nhận được sóng wifi vì ông A cách bộ wifi 20m mà ông B  lại cách ông A 55 mét tức là ông B cách bộ wifi 75 m mà vùng phủ sóng wifi chỉ có 30m nên điện thoại ông B sẽ không nhận được wifi 

 

13 tháng 4 2023

Đúng thì cho xin 1 like nhé

 

22 tháng 4 2024

a)Xét tam giác ADM và tam giác ABM có =AD=AB (giả thiết); =DM=BM (giả thiết M là trung điểm của BD ); AM chung. Suy ra =tam giác ADM=tam giác ABM (c.c.c).

do đó góc DAM = góc BAM (2 góc tương ứng)=>AM là tia phân giác của góc A của tam giác ABC

b)

Theo chứng minh trên, có AM là tia phân giác góc A. Lại có E là giao điểm của tia phân giác góc B với tia AE (gt).

Như vậy E là giao điểm của tia phân giác góc A với tia phân giác góc B. Suy ra CE là phân giác góc C (theo định lí: ba đường phân giác của tam giác đồng quy tại một điểm).

=>ACE=1/2 C =15 độ

24 tháng 4 2024

a) Xét △𝐴𝐷𝑀ADM và △𝐴𝐵𝑀ABM có:

 𝐴𝐷=𝐴𝐵AD=AB (giả thiết) 

𝐷𝑀=𝐵𝑀DM=BM (M là trung điểm 𝑀)M là trung điểm của 𝐵𝐷BD ) 

𝐴𝑀AM chung

Suy ra △𝐴𝐷𝑀=△𝐴𝐵𝑀ADM=ABM (c.c.c).

Do đó BAM=DAM (góc tương ứng)

Suy ra AM là tia phân giác góc BAC

hay AM là tia phân giác góc A của tam giác ABC

b) Vì 2 tia phân giác AM và BE của tam giác ABC giao nhau tại E suy ra CE là tia phân giác góc C của tam giác ABC 

Do đó ACE = \(\dfrac{1}{2}\)C = \(\dfrac{1}{2}\) .30o = 15o