K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2019

\(H=\left(x^2+1\right)+\left(2y^2+8\right)+\frac{1}{x}+\frac{24}{y}-9\)

\(\ge2\sqrt{x^2.1}+2\sqrt{2y^2.8}+\frac{1}{x}+\frac{24}{y}-9\)

\(=2x+8y+\frac{1}{x}+\frac{24}{y}-9\)

\(=\left(\frac{1}{x}+x\right)+\left(\frac{24}{y}+6y\right)+x+2y-9\)

\(\ge2\sqrt{\frac{1}{x}.x}+2\sqrt{\frac{24}{y}.6y}+x+2y-9\)

\(=2+24+x+2y-9\ge26+5-9=22\)

Dấu "=" xảy ra khi x = 1; y = 2

Vậy ....

9 tháng 2 2019

Mấy bài này chủ yếu là kiểm tra kĩ năng chọn điểm rơi và áp dụng BĐT AM-GM (Cô si) đúng chỗ thôi chứ có gì đâu?

8 tháng 2 2019

2 + 8 + 2019 = 2019

Năm ms vv nha ✗ʊ

8 tháng 2 2019

Đáp án là 2029

8 tháng 2 2019

Bài 1 :

\(A=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+7\right)\left(x+8\right)+8\)

\(A=\left[\left(x-1\right)\left(x+7\right)\right]\left[\left(x-2\right)\left(x+8\right)\right]+8\)

\(A=\left(x^2+6x-7\right)\left(x^2+6x-16\right)+8\)

Đặt \(a=x^2+6x-7\)

\(A=a\left(a-9\right)+8\)

\(A=a^2-9a+8\)

\(A=a^2-8a-a+8\)

\(A=a\left(a-8\right)-\left(a-8\right)\)

\(A=\left(a-8\right)\left(a-1\right)\)

Thay a vào là xong bạn :)

cảm ớn phương nhiều

25 tháng 8 2020

B H M C D A E

 Gọi M là trung điểm của BC

Theo tính chất của tiếp tuyến, ta có:

 \(AD\perp DB ; AE\perp CE\)

Suy ra: BD // CE

Vậy tứ giác BDEC là hình thang

Khi đó MA là đường trung bình của hình thang BDEC

Suy ra:  \(MA//BD\Rightarrow MA\perp DE\)

Trong tam giác vuông ABC ta có : MA = MB = MC

Suy ra M là tâm đường tròn đường kính BC với MA là bán kính

Vậy DE là tiếp tuyến của đường tròn tâm M đường kính BC

8 tháng 2 2019

-cách này khá dài dòng _._ (ko nghĩ đc cách ngắn hơn >: )

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{xy+yz+xz}{xyz}=0\Leftrightarrow xy+yz+xz=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-x.\left(y+z\right)=yz\\-y.\left(x+z\right)=xz\\-z.\left(x+y\right)=xy\end{cases}}\)

thay vào biểu thức P, ta có:

\(P=\left[\frac{-z.\left(y+x\right)}{z^2}+\frac{-x.\left(y+z\right)}{x^2}+\frac{-y.\left(x+z\right)}{y^2}-2\right]^{2013}\)

\(P=\left[\frac{-\left(y+x\right)}{z}+\frac{-\left(y+z\right)}{x}+\frac{-\left(x+z\right)}{y}-2\right]^{2013}\)

\(P=\left(\frac{-x^2y-xy^2-zy^2-yz^2-zx^2-xz^2}{xyz}-\frac{2xyz}{xyz}\right)^{2013}\)

\(P=\left[\left(\frac{-x^2y-zx^2}{xyz}\right)+\left(\frac{-xy^2-zy^2}{xyz}\right)+\left(\frac{-z^2y-xz^2}{xyz}\right)\right]\)

\(\text{Ta có: }-x^2y-zx^2=-x^2.\left(y+z\right),\text{mà }-x.\left(y+z\right)=yz\Rightarrow-x^2.\left(y+z\right)=xyz\)

tương tự: \(-xy^2-zy^2=xyz\text{ và }-z^2y-z^2x=xyz\)

\(\Rightarrow P=\left(\frac{3xyz-2xyz}{xyz}\right)^{2013}=1^{2013}=1\)

8 tháng 2 2019

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0\Rightarrow\frac{xy+yz+zx}{xyz}=0\Rightarrow xy+yz+zx=0\Rightarrow x^3y^3+y^3z^3+z^3x^3=3x^2y^2z^2\) (cách cm   Câu hỏi của Arthur Conan Doyle - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath)

Vậy\(P=\left(\frac{xy}{z^2}+\frac{yz}{x^2}+\frac{zx}{y^2}-2\right)^{2013}=\left(\frac{x^3y^3+y^3z^3+z^3x^3}{x^2y^2z^2}-2\right)^{2013}=\left(3-2\right)^{2013}=1\)

8 tháng 2 2019

x4+10x3+26x2+10x+1=0x4+10x3+26x2+10x+1=0

⇔x4+6x3+x2+4x3+24x2+4x+x2+6x+1=0⇔x4+6x3+x2+4x3+24x2+4x+x2+6x+1=0

⇔x2(x2+6x+1)+4x(x2+6x+1)+(x2+6x+1)=0⇔x2(x2+6x+1)+4x(x2+6x+1)+(x2+6x+1)=0

⇔(x2+4x+1)(x2+6x+1)=0⇔(x2+4x+1)(x2+6x+1)=0

⇔(x2+4x+4−3)(x3+6x+9−8)=0⇔(x2+4x+4−3)(x3+6x+9−8)=0

⇔[(x+2)2−3][(x+3)2−8]=0⇔[(x+2)2−3][(x+3)2−8]=0

⇒[(x+2)2−3=0(x+3)2−8=0⇒[(x+2)2−3=0(x+3)2−8=0⇒[(x+2)2=3(x+3)2=8⇒[(x+2)2=3(x+3)2=8⇒⎡⎣⎢⎢⎢x=−4±12−−√2x=−6±32−−√2

8 tháng 2 2019

Thử phân tích VT thành: \(\left(x^2+6x+1\right)\left(x^2+4x+1\right)=0\) xem sao?

8 tháng 2 2019

a) Ta có: AB^2 + AC^2 = 21^2 + 28^2 = 35^2 = BC^2 
Vậy Tam giác ABC vuông tại A (đl Pytago đảo) 
b) Ta có: Góc B + góc C = 90 độ (cmt câu a) 
Góc HAC + góc C = 90 độ (Tam giác HAC vuông tại H) 
=> Góc B = góc HAC 
Mà Góc AHB= Góc AHC = 90 độ (Đường cao AH) 
Vậy Tam giác HBA ~ tam giác HAC (góc - góc) 
c) 
Theo tính chất đường phân giác trong tam giác: 
MB/ AB = MC / AC 
<=> MB. AC = MC . AB 
<=> MB . AC = (35- MB) . AB 
<=> 35AB= MB.(AB+AC) 
<=> MB = 35AB/(AB+AC) = 35.21/(21+28) = 15 cm 
=> MC= 35 - 15 = 20 cm 
Vậy MB = 15 cm, MC 20 cm 
(Bạn tự vẽ hình và ghi giả thuyết kết luận nhé!)

11 tháng 2 2019

Bạn ơi vẽ hình làm sao ạ