Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A' B' C' D' có AB =12cm, AD= 16cm,AA' =25cm
a CM tứ giác BDD' B' là hình chữ nhật
b Tính Stp và V của hình hộp chữ nhật
cảm ơn mn ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
Câu 1:
Câu 2:
a) \(\frac{2x+1}{6x-5}\ge\frac{3x-2}{9x-1}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(9x-1\right)\ge\left(6x-5\right)\left(3x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow18x-2x+9x-1\ge18x-12x-15x+10\)
\(\Leftrightarrow7x-1\ge-27x+10\)
\(\Leftrightarrow7x+27x\ge10+1\)
\(\Leftrightarrow-20x\ge11\)
\(\Leftrightarrow x\le-\frac{11}{20}\)
b) \(\frac{3}{1-x}\le\frac{3}{2x+1}\left(x\ne1;x\ne-\frac{1}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{2x+1}-\frac{3}{1-x}\ge0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(1-x\right)-3\left(2x+1\right)}{\left(2x+1\right)\left(1-x\right)}\ge0\)
Trường hợp 1: \(\hept{\begin{cases}3\left(1-x\right)-3\left(2x+1\right)\ge0\\\left(x+1\right)\left(1-x\right)>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\-\frac{1}{2}< x< 1\end{cases}}\Leftrightarrow0< x< 1\)
Trường hợp 2: \(\hept{\begin{cases}3\left(1-x\right)-3\left(2x+1\right)< 0\\\left(2x+1\right)\left(1-x\right)< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< -\frac{1}{2}\text{ hoặc }x>1\end{cases}}\Leftrightarrow x>1\)
Câu 3:
a) Để cho giá trị của biểu thức `\frac{2x+1}{x-2}` không lớn hơn `1`
\(\Leftrightarrow\frac{2x+1}{x-2}\le1\)
\(\Leftrightarrow2x+1\le x-2\)
\(\Leftrightarrow2x-x\le-2-1\)
\(\Leftrightarrow x\le-3\)
b) Để cho giá trị của biểu thức `\frac{3x+1}{2x-1}` không bé hơn `2`
\(\Leftrightarrow\frac{3x+1}{2x-1}\ge2\)
\(\Leftrightarrow3x+1\ge2\left(2x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+1\ge4x-2\)
\(\Leftrightarrow3x-4x\ge-2-1\)
\(\Leftrightarrow-x\ge-3\)
\(\Leftrightarrow x\le3\)
`Answer:`
c) \(\frac{2\left(3x+5\right)}{3}-\frac{x}{x}=5-\frac{3\left(x+1\right)}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8\left(3x+5\right)}{12}-\frac{6x}{12}=\frac{60}{12}-\frac{9\left(x+1\right)}{12}\)
\(\Rightarrow24x+40-6x=60-9x-9\)
\(\Leftrightarrow24x+9x-6x=60-9-40\)
\(\Leftrightarrow27x=11\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{27}\)
d) \(x^2-4x+4\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-2x+4\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\)
e) \(\frac{x-1}{x+2}-\frac{x}{x-2}=\frac{5x-8}{x^2-4}\left(ĐKXĐ:x\ne\pm2\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{x+2}-\frac{x}{x-2}=\frac{5x-8}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x-8}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)-x\left(x+2\right)=5x-8\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-x+2-x^2-2x=5x-8\)
\(\Leftrightarrow-5x+2=5x-8\)
\(\Leftrightarrow-10x=-10\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(a^4+b^4\ge ab^3+ba^3\)
\(\Leftrightarrow a^4+b^4-ab^3-ba^3\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\)(đúng)
Vậy ta có điều phải chứng minh.