K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2024

\(\dfrac{2^{17}\cdot9^4}{6^3\cdot8^3}\)

\(=\dfrac{2^{17}\cdot3^8}{2^3\cdot3^3\cdot2^9}\)

\(=\dfrac{2^{17}\cdot3^8}{2^{12}\cdot3^3}\)

\(=2^5\cdot3^5\)

\(=6^5=7776\)

26 tháng 6 2024

\(\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)

Nhận xét:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2\ge0\\\left(y+1\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2\ge0\)

Do đó: Dấu "=" xảy ra khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x=1;y=-1\)

Vậy \(x=1;y=-1\)

26 tháng 6 2024

\(\left(5x+1\right)^2-\left(2xy-3\right)^2\\ =\left[\left(5x+1\right)-\left(2xy-3\right)\right]\left[\left(5x+1\right)+\left(2xy-3\right)\right]\\ =\left(5x+1-2xy+3\right)\left(5x+1+2xy-3\right)\\ =\left(5x-2xy+4\right)\left(5x+2xy-2\right)\)

26 tháng 6 2024

   (5\(x\) + 1)2 - (2\(xy\) - 3)2

= [(5\(x\) + 1) - (2\(xy\) - 3)].[(5\(x\) + 1) + (2\(xy\) - 3)]

= [ 5\(x\) + 1 - 2\(xy\) + 3][5\(x\) + 1 + 2\(xy\) - 3]

= [5\(x\) - 2\(xy\) + (1 + 3)][5\(x\) + 2\(xy\) - (3 - 1)]

= [5\(x\) - 2\(x\)\(y\) + 4][5\(x+2xy\) - 2]

26 tháng 6 2024

Hiện tại lớp 1B có số hs là:

20 - 5 = 15 (hs) 

ĐS: ... 

26 tháng 6 2024

Do 20 học sinh của lớp 1B chưa xác định cụ thể là có bao nhiêu học sinh nam và bao nhiêu học sinh nữ tronh đó. Hơn nữa số học sinh  chuyển đi có bao nhiêu bạn  là nam bao nhiêu bạn là nữ cũng chưa có số liệu cụ thể. Vậy trong lớp 1 B giờ có bao nhiêu học sinh nam là không thể xác định em nhé!

\(82413\simeq82400\)

\(9482601\simeq9482600\)

\(76501589\simeq76501600\)

\(124378655\simeq124378700\)

\(987725\simeq987700\)

b: 34;45

Quy luật: Số sau bằng số trước cộng với (khoảng cách giữa số trước và số trước nó cộng thêm 2 đơn vị)

 

\(x:3\times24-x:9\times18+x:6\times24=54\)

=>\(8\times x-2\times x+4\times x=54\)

=>\(10\times x=54\)

=>x=54:10=5,4

26 tháng 6 2024

Giúp mình với ạ :))

a: \(2xy+x-y+xy^2+2xy\)

\(=x-y+xy^2+\left(2xy+2xy\right)\)

\(=x-y+xy^2+4xy\)

b: \(5xy^2+4y-4x\cdot2y^2\)

\(=4y+5xy^2-8xy^2\)

\(=4x-3xy^2\)

c: \(\sqrt{25}+\sqrt{36}+\sqrt{49}+...+\sqrt{100}\)

=5+6+7+8+9+10

=15+15+15

=45

d: Đặt \(A=1+4+9+16+...+9801+10000\)

Đặt \(B=1+8+27+...+729+1000\)

 \(A=1+4+9+...+10000\)

\(=1^2+2^2+...+100^2\)

\(=\dfrac{100\left(100+1\right)\left(2\cdot100+1\right)}{6}\)

\(=\dfrac{100\cdot101\cdot201}{6}\)

\(B=1+8+27+...+1000\)

\(=1^3+2^3+...+10^3=\left(1+2+...+10\right)^2\)

\(=55^2\)

=>\(A-B=\dfrac{100\cdot101\cdot201}{6}-55^2=335325\)

26 tháng 6 2024

\(\dfrac{A+C+E}{3}\) + \(\dfrac{A+B+D}{3}\) = 40 + 28

\(\dfrac{2A}{3}\)+\(\dfrac{B+C+E+D}{3}\)= 68

\(\dfrac{2A}{3}\)+ 33 = 68

\(\dfrac{2A}{3}\)=35

2A = 35 X 3

2A = 105

A =\(\dfrac{105}{2}\)

 

26 tháng 6 2024

Từ (1) \(\Rightarrow A+C+E=40\cdot3=120\)

Từ (2) \(\Rightarrow A+B+D=28\cdot3=84\)

Từ (3) \(\Rightarrow B+C+D+E=33\cdot3=99\)

Suy ra:

\(\left(A+C+E+A+B+D\right)-\left(B+C+D+E\right)=\left(120+84\right)-99\)

\(2A+\left(B+C+D+E\right)-\left(B+C+D+E\right)=105\)

\(2A=105\)

\(A=52,5\)

Vậy \(A=52,5\)

 

b: \(\dfrac{1}{2^2}< \dfrac{1}{1\cdot2}=1-\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{1}{3^2}< \dfrac{1}{2\cdot3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)

...

\(\dfrac{1}{100^2}< \dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

Do đó: \(A=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{100^2}< 1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

=>\(A< 1-\dfrac{1}{100}\)

=>A<1

=>0<A<1

=>A không là số tự nhiên

a: \(A=1+4+9+...+10000\)

\(=1^2+2^2+...+100^2\)

\(=\dfrac{100\left(100+1\right)\left(2\cdot100+1\right)}{6}\)

\(=\dfrac{100\cdot101\cdot201}{6}\)

\(B=1+8+27+...+1000\)

\(=1^3+2^3+...+10^3=\left(1+2+...+10\right)^2\)

\(=55^2\)

=>\(A-B=\dfrac{100\cdot101\cdot201}{6}-55^2=335325\)