giúp mình voiiiii
-2x+5y=8
xy-2x+3x=5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
�^+�^+�^+�^=3600A+B+C+D=3600
900+�^+900+�^=3600900+B+900+D=3600
�^+�^=1800B+D=1800
Theo định lý tổng 3 góc trong 1 tam giác:
���^=�1^+�^=12�^+900DFB=D1+C=21D+900
⇒�1^+���^=�1^+12�^+900⇒B1+DFB=B1+21D+900
=12�^+12�^+900=21B+21D+900
=12(�^+�^)+900=21(B+D)+900
=12.1800+900=1800=21.1800+900=1800
Mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía nên ��∥��BE∥DF
Đổi 10cm= 1dm
Cạnh đáy bể:
20:4=5(dm)
Diện tích đáy bể:
5 x 5 = 25(dm2)
Thể tích viên đá:
25 x 1= 25(dm3)
Đ.số:25 dm3
{\(\dfrac{5}{3}\) - (- \(\dfrac{1}{4}\)): 1\(\dfrac{1}{5}\)} \(\times\) ( \(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{9}{4}\))
= { \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\): \(\dfrac{6}{5}\)} \(\times\) \(\dfrac{23}{8}\)
= {\(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{5}{24}\)} \(\times\) \(\dfrac{23}{8}\)
= (\(\dfrac{40}{24}\) + \(\dfrac{5}{24}\)) \(\times\) \(\dfrac{23}{8}\)
= \(\dfrac{15}{8}\) \(\times\) \(\dfrac{23}{8}\)
= \(\dfrac{345}{64}\)
\(\dfrac{7}{13}:\left(-14\right)-\left(-2\dfrac{2}{9}\right):\left(-1\dfrac{4}{9}\right)\)
\(=\dfrac{7}{13}.\left(-\dfrac{1}{14}\right)-\left(-\dfrac{20}{9}\right):\left(-\dfrac{13}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{26}-\left(-\dfrac{20}{9}\right).\left(-\dfrac{9}{13}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{26}-\dfrac{20}{13}=\dfrac{-1-40}{26}=-\dfrac{41}{26}\)
bài này họ cho có hình không ạ? hay mình phải tự vẽ ạ?
\(m\left(2m-3\right)-2m\left(m+1\right)\)
\(=2m^2-3m-2m^2-2m=-5m⋮5\Rightarrow dpcm\)
\(m\left(2m-3\right)-2m\left(m+1\right)\)
\(=2m^2-3m-2m^2-2m\)
\(=-5m⋮5\) \(\forall m\in Z\)
Vậy \(m\left(2m-3\right)-2m\left(m+1\right)⋮m\left(\forall m\in Z\right)\)
GH \(\perp\) a; GH \(\perp\) b ⇒ a//b (vì trong cùng một mặt phẳng hai đường thẳng cùng vuông góc với một đường thẳng thứ ba thì song song với nhau.)
⇒ góc M1 = góc K ( so le trong)
⇒ M1 = 750
M1 + M2 = 1800 ( hai góc kề bù)
⇒ M2 = 1800 - 750 = 1050
\(B=1-\left(\dfrac{1}{2.6}+\dfrac{1}{4.9}+\dfrac{1}{6.12}+...+\dfrac{1}{35.67}+\dfrac{1}{38.60}\right)\left(1\right)\)
Đặt \(S=\dfrac{1}{2.6}+\dfrac{1}{4.9}+\dfrac{1}{6.12}+...+\dfrac{1}{35.67}+\dfrac{1}{38.60}\)
\(S=\dfrac{1}{2.3.\left(1.2\right)}+\dfrac{1}{2.3.\left(2.3\right)}+\dfrac{1}{2.3.\left(3.4\right)}+...+\dfrac{1}{2.3.\left(18.19\right)}+\dfrac{1}{2.3.\left(19.20\right)}\)
\(S=\dfrac{1}{6}.\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{18.19}+\dfrac{1}{19.20}\right)\)
\(S=\dfrac{1}{6}.\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}\right)\)
\(S=\dfrac{1}{6}.\left(1-\dfrac{1}{20}\right)=\dfrac{1}{6}.\dfrac{19}{20}=\dfrac{19}{120}\)
\(\left(1\right)\Rightarrow B=1-\dfrac{19}{120}=\dfrac{101}{120}\)
Đạ biểu thức trong dấu ngoặc đơn là A
\(A=\dfrac{1}{2.1.3.2}+\dfrac{1}{2.2.3.3}+\dfrac{1}{2.3.3.4}+\dfrac{1}{2.4.3.5}+...+\dfrac{1}{2.18.3.19}+\dfrac{1}{2.19.3.20}=\)
\(=\dfrac{1}{2.3}\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{18.19}+\dfrac{1}{19.20}\right)=\)
Đặt biểu thức trong dấu ngoặc đơn là C
\(C=\dfrac{2-1}{1.2}+\dfrac{3-2}{2.3}+\dfrac{4-3}{3.4}+...+\dfrac{20-19}{19.20}=\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}=\)
\(=1-\dfrac{1}{20}=\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow B=1-\dfrac{1}{6}.C=1-\dfrac{1}{6}.\dfrac{19}{20}=\dfrac{101}{120}\)
Yêu cầu của đề bài là gì thì cô mới có thể trợ giúp em được chứ.
ghi rõ ràng ra nha bạn