cho a, b>0 va c khac 0. cmr neu 1/a+1/b+1/c=0 thi can(a+b)=can(b+c)+can(c+a)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A^2=\left(\sqrt{3-1}\right)^2\cdot\left(\sqrt{\frac{14-6\sqrt{3}}{5+\sqrt{3}}}\right)^2\)
\(A^2=2\cdot\frac{14-6\sqrt{3}}{5+\sqrt{3}}\)
\(A^2=2\cdot\frac{\left(14-6\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{3}\right)}{\left(5+\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{3}\right)}\)
\(A^2=2\cdot\frac{70-30\sqrt{3}-14\sqrt{3}+18}{22}\)
\(A^2=\frac{88-44\sqrt{3}}{11}\)
\(A=\sqrt{\frac{88-44\sqrt{3}}{11}}\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+2\sqrt{y-1}+2\sqrt{z-2}=x+y+z\)\(y+z\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\sqrt{x}+1\right)+\left(y-1-2\sqrt{y-1}+1\right)+\left(z-2-2\sqrt{z-2}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-1\right)^2+\left(\sqrt{z-2}-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-1=0\\\sqrt{y-1}-1=0\\\sqrt{z-2}-1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=2\\z=3\end{cases}}\)
a) ĐỊnh lí Carnot ( Các -nô )
b) Ta có : \(2T = AB'^2 + A'C^2 + AB'^2 +B'C^2 +AC'^2 + BC'^2 \geq \frac{1}{2} ( ( A'B + A'C)^2 + (C'A +C'B )^2 + (B'A +B'C)^2 ) = \frac{1}{2} ( AB^2 +AC^2 + BC^2 )/)
O là trọng , trực,.. tâm của tam giá và tam giác đó đều .
Chúc em học tốt, thân!
\(B=\left(3\sqrt{2}+6\right).\sqrt{6-3\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{2}\left(3+3\sqrt{2}\right).\sqrt{6-3\sqrt{3}}\)
\(=\left(3+3\sqrt{2}\right).\sqrt{12-6\sqrt{3}}\)
\(=\left(3+3\sqrt{2}\right).\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\left(3+3\sqrt{2}\right).\left(3-\sqrt{3}\right)\)
\(=9-3\sqrt{3}+9\sqrt{2}-3\sqrt{6}\)
( xong zồi nha bạn )