giải hệ phương trình:
\(\hept{\begin{cases}\left(x-y+3\right)\sqrt{x+2}=\sqrt{y}\\x^2+\left(x+3\right)\left(2x-y+5\right)=x+16\end{cases}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt A(x)= P(x) - x2= 0
Có: A(1)=P(1) -12 =0
A(2) = P(2) -22=0
A(3)=P(3)-32=0
A(4)=P(4)-44=0
A(5)=P(5)-55=0
=> x thuộc {1;2;3;4;5} là nghiệm của A(x)
=> A(x)=(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)(x-5)=P(x)-x2
P(x)= (x-1)(x-2)(x-3)(x-4)(x-5)+x2
P(6)=156
P(7)=769
P(8)=2584
P(9)=6801
a,xét pt hoành độ gđ của (P)và (d) ta có
\(-4x^2\)=4mx+m2
<=>4x2+4m+m2=0(1)
ta có đen-ta phẩy=(2m)2-4m2=4m2-4m2=0
=>pt (1) có nghiệm kép
=>(P) luôn tiếp xúc vs (d) khi m thay đổi
b,xét pt hoành độ gđ của (P)và (d) ta có
x2=2(m-1)-2m+3
<=>x2-2(m-1)+2m-3=0(2)
ta có a+b+c=1-2m+2m-3=0
=> pt (2) luôn có 2 nghiệm x1=1;x2=2m-3
Vậy ..................
tớ làm hơi tắt mong cậu thông cảm ^-^
\(\frac{x^2}{2}+\frac{18}{x^2}=13\left(\frac{x}{2}-\frac{3}{x}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{2}+\frac{18}{x^2}-\frac{13x}{2}+\frac{39}{x}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^4-13x^3+78x+36}{2x^2}=0\)
\(\Leftrightarrow x^4-13x^3+78x+36=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(x^2-12x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2;x=3\\x^2-12x-6=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2;x=3\\x=\frac{12\pm\sqrt{168}}{2}\end{cases}}\)
Đặt \(A=n\left(n+1\right)\left(n+7\right)\left(n+8\right)\)
\(=\left(n^2+8n\right)\left(n^2+8n+7\right)\) (1)
Đặt \(t=n^2+8n\) Vì n > 0 nên t > 0
Vì A là số chính phương đặt A=k2 \(\left(k\in N\right)\) Vì t>0 => k > 0
(1) \(\Rightarrow\) \(t\left(t+7\right)=k^2\)
\(\Leftrightarrow4t^2+28t-4k^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4t^2+28t+49\right)-4k^2-49=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2t+7\right)^2-\left(2k\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow\left(2t+7-2k\right)\left(2t+7+2k\right)=49\)
Xét các ước của 49 với chú ý rằng \(2t+7-2k< 2t+7+2k\) vì k > 0 từ đó dễ dàng tìm được t
Sau đó ta tìm được các giá trị của n.
$\left\{\begin{matrix}\sqrt{x+2}(x-y+3)=\sqrt{y} & \\ x^2+(x+3)(2x-y+5)=x+16 & \end{matrix}\right.$ - Phương trình - hệ phương trình - bất phương trình - Diễn đàn Toán học
Bài này nhẹ nhàng thôi :)
Đợi nọ mình nâng bậc 5 nhưng đợt này mình nâng bậc 2 thôi :v
Xử lí (x+2-y+1) = (( căn(x+2) - căn(y) )( căn(x+2)+căn(y)) +1)
-> (x-y+1) căn(x+2) - căn(y) =0
<=> (( căn(x+2) - căn(y) )( căn(x+2)+căn(y)) +1) ( căn(x+2)) - căn(y)=0
<=> ( căn(x+2) - căn(y) ) (....)=0
=> x+2=y
Còn (..) hiển nhiên >0 ( Đoạn đấy bạn tự phân tích )
P/s: Thực sự mình hong biết code gõ latex trên đây là gì -_-