K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2017

a,\(\sqrt{24+8\sqrt{5}}+\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{2^2+2\cdot2\cdot\left(2\sqrt{5}\right)+\left(2\sqrt{5}\right)^2}\) \(+\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-2\cdot2\sqrt{5}+2^2}=\sqrt{\left(2+2\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)=\(2+2\sqrt{5}+\sqrt{5}-2=3\sqrt{5}\) 

b,\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}=3-2\sqrt{2}+2\sqrt{2}+1=4\)

c,\(\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}=2-\sqrt{2}+3\sqrt{2}-2=2\sqrt{2}\)

6 tháng 7 2017

câu b với câu c giải thích ra dùm e đc kh ạ?

6 tháng 7 2017

P=(2x+1/x)+(2y+1/y)-(x+y)+(x/y+y/x)+2

+có (x+y)^2 </ 2(x^2+y^2)(C-S)  => x+y </ 2 => -(x+y) >/ căn (2) 

+am-gm 3 lần 

6 tháng 7 2017

mk bt làm rồi bn chờ chút nha

6 tháng 7 2017

Sửa đề tìm GTNN 

\(2x-x^2+7=-x^2+2x+7\)

\(=-x^2+2x-1+8=-\left(x^2-2x+1\right)+8\)

\(=-\left(x-1\right)^2+8\le8\Rightarrow\sqrt{2x-x^2+7}\le\sqrt{8}\)

\(\Rightarrow\sqrt{2x-x^2+7}+2\le\sqrt{8}+2\)

\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{2x-x^2+7}+2}\ge\frac{1}{\sqrt{8}+2}\)

\(\Rightarrow G=\frac{3}{\sqrt{2x-x^2+7}+2}\ge\frac{3}{\sqrt{8}+2}\)

Xảy ra khi \(x=1\)

9 tháng 7 2017

Cái này có Max và min mình làm min r max không biết làm mới hỏi. Bấm máy mình ra 3/4 là GTLN mà k biết giải mới nhờ giúp chứ k phải tìm GTLN nha 

6 tháng 7 2017

Gọi số tuổi của hai anh , em lần lượt là : a , b (tuổi ; a,b thuộc N*)

 Vì hai năm trước đây tuổi anh gấp đổi tuổi em

Nên : (a - 2) : (b - 2) = 2

<=> (a - 2) = 2(b - 2)

<=> a - 2 = 2b - 4

<=> a = 2b - 2 (1)

Vì tuổi anh 8 năm trước đây gấp 5 lần tuổi em 

Nên (a - 8) : (b - 8) = 5 

<=> a - 8 = 5(b - 8)

<=> a - 8 = 5b - 40

<=> a = 5b - 32 (2)

Từ (1) và (2) => 2b - 2 = 5b - 32

<=> 2b - 5b = -32 + 2 

<=> -3b = -30

=> b = 10 

=> a = 10 x 2 

=> a = 20

Vậy tuổi em là 10 tuổi . tuổi anh là 20 tuổi 

6 tháng 7 2017

\(\left(\frac{x+3\sqrt{x}}{x-9}-1\right):\left(\frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)

\(=\left(\frac{\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\cdot\left(\sqrt{x}-3\right)}-1\right):\left(\frac{9-x}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\right)\)

\(=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}-1\right):\left(\frac{9-x}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\frac{x-9}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{x}-\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+3}:\frac{9-x+x-9-\left(\sqrt{x}-2\right)^2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(=\frac{-3}{\sqrt{x}+3}:\frac{-\left(\sqrt{x}-2\right)^2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)

\(=\frac{-3}{\sqrt{x}+3}\cdot\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{-\left(\sqrt{x}-2\right)^2}\)

\(=\frac{-3\cdot\left(\sqrt{x}-2\right)}{-\left(\sqrt{x}-2\right)^2}\)

\(=\frac{-3}{-\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{3}{\sqrt{x}-2}\)

Chúc bạn học giỏi 

Kết bạn với mình nha

6 tháng 7 2017

Vào đây cậu nhá :) 

Câu hỏi của Nguyễn Ngọc Lan Thy - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

7 tháng 7 2017

Vì a, b, c > 0 

\(\frac{a^3}{b^2\left(b+c\right)}+\frac{a\left(b+c\right)}{4}\ge2\sqrt{\frac{a^3}{b^2\left(b+c\right)}.\frac{a\left(b+c\right)}{4}}=2\sqrt{\frac{a^4}{4b^2}}=\frac{a^2}{b}\)

Tương tự  \(\frac{b^3}{c^2\left(c+a\right)}+\frac{b\left(c+a\right)}{4}\ge\frac{b^2}{c}\)  và  \(\frac{c^3}{a^2\left(a+b\right)}+\frac{c\left(a+b\right)}{4}\ge\frac{c^2}{a}\)

Do đó  \(VT\ge\left(\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\right)-\frac{1}{2}\left(ab+bc+ca\right)\)

\(\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a+b+c}-\frac{1}{2}.\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}=\left(a+b+c\right)-\frac{\left(a+b+c\right)^2}{6}\)

Đặt  \(t=a+b+c\)  thì  

\(VT\ge t-\frac{t^2}{6}=-\left(\frac{t^2}{6}-t+\frac{3}{2}\right)+\frac{3}{2}=-\left(\frac{t}{\sqrt{6}}-\frac{\sqrt{6}}{2}\right)^2+\frac{3}{2}\ge\frac{3}{2}\)

Đẳng thức xảy ra  \(\Leftrightarrow t=3\)

Vậy  \(VT\ge\frac{3}{2}\)  Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow\)  a = b = c.

6 tháng 7 2017

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có:

\(A=\frac{a^4}{a\left(b+2c\right)}+\frac{b^4}{b\left(c+2a\right)}+\frac{c^4}{c\left(a+2b\right)}\)

\(\ge\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)^2}{a\left(b+2c\right)+b\left(c+2a\right)+c\left(a+2b\right)}\)

\(=\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)\left(a^2+b^2+c^2\right)}{3\left(ab+bc+ca\right)}\)

\(\ge\frac{\left(ab+bc+ca\right)\left(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}\right)}{3\left(ab+bc+ca\right)}\)

\(\ge\frac{3\left(ab+bc+ca\right)}{3\left(ab+bc+ca\right)}=1\)  (ĐPCM)

Xảy ra khi \(a=b=c=1\)

6 tháng 7 2017

a,\(\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)+\sqrt{2}=\sqrt{3}\) (vi \(\sqrt{3}>\sqrt{2}\) )

b,\(3\sqrt{5}-\left(\sqrt{5}-1\right)\) =\(3\sqrt{5}-\sqrt{5}+1=2\sqrt{5}+1\)  

c,\(\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}-1\)

6 tháng 7 2017

Bạn ỏi, bài này mk làm đc rồi nhé ^^. Bạn có cần trợ giúp hông ??? Rất sẵn lòng :)