K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2016

oh , bác sĩ ơi tui sắp chết

16 tháng 10 2015

Túng quá hóa liều 

15 tháng 10 2015

\(\left[\frac{x}{2}\right]+\left[\frac{x}{3}\right]=x\)=> x nguyên => x có thể có các dạng sau: 6k ; 6k + 1; 6k + 2; 6k +3 ; 6k + 4; 6k + 5 ( k nguyên)

+) Nếu x = 6k 

PT <=> \(\left[\frac{6k}{2}\right]+\left[\frac{6k}{3}\right]=6k\) => \(\left[3k\right]+\left[2k\right]=6k\) => 3k + 2k = 6k => 5k = 6k => k = 0 => x = 0 

+) Nếu x = 6k + 1

PT <=> \(\left[3k+0,5\right]+\left[2k+\frac{1}{3}\right]=6k+1\)<=> 3k + 2k = 6k + 1 <=> k = - 1 => x = -5

+) Nếu x = 6k + 2 

PT <=> \(\left[3k+1\right]+\left[2k+\frac{2}{3}\right]=6k+2\) <=> 3k + 1 + 2k = 6k + 2 <=> k = -1 => x= -4

+) Nếu x = 6k + 3 

PT <=> \(\left[3k+1,5\right]+\left[2k+1\right]=6k+3\) <=> 3k + 1 + 2k + 1 = 6k + 3 <=> k = -1 => x = -3

+) Nếu x = 6k + 4 

PT <=> \(\left[3k+2\right]+\left[2k+\frac{4}{3}\right]=6k+4\) <=> 3k + 2 + 2k + 1 = 6k + 4 <=> k = -1 => x = -2

+) Nếu x = 6k + 5 

PT <=> \(\left[3k+2,5\right]+\left[2k+\frac{5}{3}\right]=6k+5\) <=> 3k + 2 + 2k + 1 = 6k + 5 <=> k = -2 => x = -7

Vậy x \(\in\) {0; -5;-4;-3;-2;-7}

15 tháng 10 2015

ĐK: 2x - 1 > 0 và 18 - 13x + 2x> 0

Bình phương 2 vế của PT ta được:

2x - 1 = (2x2 - 13x + 18)2

<=> 2x - 1 = 4x4 + 169x2 + 324 - 52x3 + 72x- 468x

<=> 4x- 52x+ 241x2 - 470x + 325 = 0 

<=> (4x- 20x3) - (32x- 160x2) + (81x- 405x) - (65x + 325) = 0

<=> 4x3.(x - 5) - 32x2.(x - 5) + 81x.(x - 5) - 65.(x - 5) = 0

<=> (x - 5).(4x- 32x2 + 81x - 65) = 0 

<=> x - 5 = 0 hoặc 4x- 32x2 + 81x - 65 = 0 

+) x - 5 = 0 => x = 5

+) 4x- 32x2 + 81x - 65 = 0

<=> (4x3 - 10x2) - (22x- 55x) + (26x - 65) = 0

<=> 2x2.(2x - 5) - 11x(2x - 5)  + 13(2x - 5) = 0 

<=> (2x - 5) (2x- 11x + 13) = 0 

<=> 2x - 5 = 0 hoặc 2x- 11x + 13 = 0 

Bạn tự giải tiếp nhé.... 

15 tháng 10 2015

vu bao quynh coppy phải ko???

15 tháng 10 2015

câu 1 là Cuốn sách

câu 2 là 30 người ăn cau bổ ba, 70 người ăn cau bổ mười

14 tháng 10 2015

\(3^x+3^y\ge2\sqrt{3^{x+y}}=18\)

bằng khi x=y=2

13 tháng 10 2015

kẻ đường cao BH. Khi đó tam giác ABH vuông cân tại H => AH = BH = (a căn 2)/2 
=> HC = a - (a căn 2)/2= a(2 -căn2)/2 
=> BC^2= BH^2 + HC^2 => BC = a căn(2- căn 2)

16 tháng 7 2022

tại sao khi kẻ đường cao bh thì tam giác ABH cân tại H

12 tháng 10 2015

Kẻ đường cao sau đó dùng ht giữa cạnh và góc là ra 

12 tháng 10 2015

Kẻ đường cao AH ta có: góc BAH = góc CAH = 22 độ 30 phút.

\(BC=BH+CH=2a.\sin22^030'=a.\frac{2-\sqrt{2}}{2}\)