K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2015

Ta nhân những số cuối với nhau :

9 * 3 * 6 * 5 * 8 * 8 = 51840

Vậy : 4 chữ số tận cùng là 1840

Đoán vậy =="

25 tháng 10 2015

A = \(\frac{2x+3y}{2x+y+2}\) 

<=> A(2x + y + 2) = 2x + 3y 

<=> 2x.A + y.A + 2.A = 2x + 3y

<=> 2x(1 - A) + (3 - A).y = 2.A

Áp dụng BĐT Bunhia côp xki ta có: [2x.(1 - A) + ( 3 - A).y]< (4x+ y2) .[(1 - A)+ (3 - A)2

=> (2.A)< 2A2 -8A + 10

<=> - 2A- 8A  + 10 > 0

<=> A+ 4A - 5 <

<=> (A - 1).(A + 5) < 0 <=> -5 < A < 1

Vậy Min A = -5 . giải hệ -5 = \(\frac{2x+3y}{2x+y+2}\); 4x2 + y= 1 => x ; y

Max A = 1 tại....

 

 

25 tháng 10 2015

2ab + 6bc + 2ac = 7abc => \(\frac{2}{c}+\frac{6}{a}+\frac{2}{b}=7\)

đặt \(x=\frac{1}{a};y=\frac{1}{b};z=\frac{1}{c}\) => 6x + 2y + 2z = 7; x; y; z > 0

Khi đó, C = \(\frac{4}{\frac{1}{b}+\frac{2}{a}}+\frac{9}{\frac{1}{c}+\frac{4}{a}}+\frac{4}{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}=\frac{4}{2x+y}+\frac{9}{4x+z}+\frac{4}{y+z}\)

AD BĐT Cauchy ta có:

 \(\left(\frac{4}{2x+y}+\left(2x+y\right)\right)+\left(\frac{9}{4x+z}+\left(4x+z\right)\right)+\left(\frac{4}{y+z}+\left(y+z\right)\right)\)

\(\ge2\sqrt{4}+2.\sqrt{9}+2.\sqrt{4}=14\)

=>  \(\frac{4}{2x+y}+\frac{9}{4x+z}+\frac{4}{y+z}\)+ 7  > 14 =>  C >

Dấu "=" xảy ra <=> a = 2; b = 1; c = 1

Vậy Min C = 7

 

29 tháng 6 2016

2ab+6bc+2ac=7abc =>

Đặt => 6x + 2y + 2z = 7; x; y; z > 0

Khi đó C=

  TA CÓ:

    

     

 Dấu “=” xảy raóa=2;b=1;c=1

   Vậy c=7

Xong rồi đó bạn hứa cho mik nha

24 tháng 10 2015

(=>)

A C B M O

M nằm trong đường tròn, Kéo dài AM cắt đtr đk AB tại C 

Tam giác ACB nội tiếp đường trong đường kính AB => góc ACB = 90o

Mà góc AMB là góc ngoài của tam giác BCM tại đỉnh M nên góc AMB > góc ACB => góc AMB >  90o

(<=) Chứng minh phản chứng:

Giả sử M ngoài đtr đk AB

A C B M O

Gọi C là giao của AM với đtr => tam  giác ACB vuông tại C => góc ACB = 90o

Ta có: góc ACB là góc ngoài của tam giác BMC tại đỉnh C => góc ACB > BMC => 90> AMB (trái với giả thiết)

Vậy điều giả sử sai

=> đpcm 

24 tháng 10 2015

P(2) - P(-2) 

P(1) - P(-1)

ra hpt bậc nhất hai ẩn giải hpt ra b và d 

 

24 tháng 10 2015

Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath

Đây nè , ấn vào dòng chữ xanh nha 

24 tháng 10 2015

ta có P(1)=1+a+b+c+d+e=3

        P(2)=32+16a+8b+4c+2d+e=9

       P(3)=243+81a+27b+9c+3d+e=19

       P(4)=1024+256a+64b+16c+4d+e=33

      P(5)=3125+625a+125b+25c+5d+e=51

<=> P(1)=a+b+c+d+e=2

      P(2)=16a+8b+4c+2d+e=-23

      P(3)=81a+27b+9c+3d+e=-224

      P(4)=256a+64b+16c+4d+e=-991

      P(5)=625a+125b+25c+5d+e=-3074

<=> 15a+7b+3c+d=-25

        65a+19b+5c+d=-201 

      175a+37b+7c+d=-767

       369a+61b+9c+d=-2083

 <=> a=-15

         b=85

         c=-223

         d=274

Nên e=-119

Vậy P(x)= x5-15x4+85x3-223x2+274x-119

=> P(6)=193

      P(7)=819

    P(8)=2649

    P(9)=6883

    P(10)=15321

   P(11)=30483

24 tháng 10 2015

+) Trước hết, ta tìm một đa thức H(x) = x+ mx+ nx + p sao cho H(1) = 10; H(2) = 20; H(3) = 30

H(1) = 10 => 1 + m + n + p = 10 => m+ n + p = 9  => p = 9 - m - n   (1)

H(2) = 20 => 8 + 4m + 2n + p = 20 => 4m + 2n + p = 12   (2)

H(3) = 30 => 27 + 9m + 3n + p = 30 => 9m + 3n + p = 3    (3)

Thế (1) vào (2) và (3) ta được hệ 2 ẩn m; n :  3m + n = 3 và 8m + 2n = - 6 => m = -6; n = 21 => p = -6

Vậy H(x) = x3 -6x+ 21x - 6

+) Xét đa thức G(x) sao cho G(x) = P(x) - H(x) = x4+ax3+bx2+cx+d - ( x3 -6x+ 21x - 6) =  x4+(a-1)x3+ (b+6).x+ (c-21) x+(d+6)

G(x) = P(x) - H(x) => G(1) = P(1) -H(1) = 0 ; G(2) = G(3) =0 => 1;2;3; là các nghiệm của G(x)

Mà bậc của G(x) = 4 nên G(x) có nhiều nhất 4 nghiệm; giả sử đó là xo

=> G(x) = (x - 1).(x -2).(x - 3).(x - xo)

=> P(x) = H(x) + G(x) = x3 -6x+ 21x - 6 +  (x - 1).(x -2).(x - 3).(x - xo)

=> P(12) = 1110 + 990.(12 - xo)

P(-8) = -1070 - 990.(-8 - xo

=> P(12) + P(-8) = 40 + 990.20 = 19 840

Vậy....

 

24 tháng 8 2016

P(1)=1+a+b+c+d = 10 
P(2)=16+8a+4b+2c+d = 20 
P(3)=81+27a+9b+3c+d = 30 

P(12)=20736+1728a+144b+12c+d 
P(-8)=4096 - 512a + 64b - 8c + d 
=>P(12)+P(-8)=24832+1216a+208b+4c+2d (*) 

Ta lại có 
100P(1) - 198P(2) +100P(3) 
=100(1+a+b+c+d) - 198(16+8a+4b+2c+d) + 100(81+27a+9b+3c+d) 
=5032+1216a+208b+4c+2d 
Mặt khác: 
100P(1) - 198P(2) +100P(3) 
=100.10 - 198.20 + 100.30 
=40 
Suy ra 5032+1216a+208b+4c+2d=40 
<=>1216a+208b+4c+2d= -4492 Thay vào (*) ta có: 
P(12)+P(-8)=24832 - 4492=19840