tìm số lớn và số bé có tổng là 2 hiệu là 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng số gạo tẻ và gạo nếp trong cửa hàng là:
33*2=66(kg)
Số kg gạo tẻ là:
66-17=49(kg)
Đáp số:49 kg
Tổng số gạo nếp và gạo tẻ là :
33 x 2 = 66 ( tạ )
Số kg gạo tẻ là :
66 - 17 = 49 ( tạ )
Đổi 49 tạ = 4900 kg
Đáp số : 4900 kg
a. Các số chia hết cho 3 là : 3252, 8766,1953,2463,54783.
b. Các số chia hết cho 9 là :1953.
c. Các số chia hết cho 3 nhưng không chia hết cho 9 là : 3252,8766,2463,54783.
CÁC SỐ chia hết cho 3 là:3252,8766,1953,2463,54783
các số chia hết cho 9 là:1953
các số chia hết cho 3 nhg k chia hết cho 9:3252,8766,3463,54783
Theo bài ra, số thứ nhất hơn trung bình cộng hai số là 20122012 mà trung bình cộng hai số lại hơn số thứ hai 20122012 (vẽ sơ đồ là ra)
Vậy số thứ nhất hơn số thứ hai là:
2012+2012=40242012+2012=4024
Số thứ hai là:
4024+2012=60364024+2012=6036
Số thứ nhất là:
6036+4024=100606036+4024=10060
Đáp số: Số thứ nhất 10060; Số thứ hai 6036
Nếu tăng chiều rộng thêm 16 m đồng th tăng chiều dài 4m thì chu vi mảnh đất tăng số m là :
( 16 + 4 ) x 2 = 40 ( m )
Chu vi mảnh đất đó là :
72 + 40 = 112 ( m )
Mà khi đó , mảnh đất đã tr thành hình vuông nên
Cạnh của mảnh đất khi đó dài là :
112 : 4 = 28 ( m )
=> Chiều rộng mảnh đất là :
28 - 16 = 12 ( m )
Chiều dài mảnh đất là :
28 - 4 = 24 ( m )
Diện tích mảnh đất là :
24 x 12 = 288 ( m2 )
Đáp số : 288 m2
Hok tốt
Nửa chu vi là:
72 : 2 = 36 (m)
Chiều dài hơn chiều rộng số m là:
16 - 4 = 12 (m)
Chiều dài là:
(36 + 12) : 2 = 24 (m)
Chiều rộng là:
24 - 12 = 12 (m)
Diện tích mảnh đất là:
24 x 12 = 288 (m2)
Đ/s 288m2
NHỚ K NHOA
712 * ( x + 3 ) = 44856
x + 3 = 44856 : 712
x + 3 = 63
x = 63 - 3
x = 60
Vậy x = 60
712 * ( x + 3 ) = 44856
x + 3 = 44856 : 712
x + 3 = 63
x = 63 - 3
x = 60
Gọi số lớn là a
số bé là b
Theo bài ra ta có : \(a+b=2\)và \(a-b=1\)
Ta có hệ sau : \(\hept{\begin{cases}a+b=2\\a-b=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2-b\left(1\right)\\a-b=1\left(2\right)\end{cases}}\)
Thay a vào 2 ta được :
\(2-b-b=1\Leftrightarrow2-2b=1\Leftrightarrow2b=1\Leftrightarrow b=\frac{1}{2}\)
Suy ra : \(a=2-\frac{1}{2}=\frac{4}{2}-\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)
Vậy \(\left\{a;b\right\}=\left\{\frac{3}{2};\frac{1}{2}\right\}\)