giải giúp mh bài này với
3/2+5/22+9/23+17/24+....+1025/210
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=6\\2x-2y=14\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=6\\3x+2x=14+6\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=6\\5x=20\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3\cdot4+2y=6\\x=\dfrac{20}{5}=4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2y=6-12=-6\\x=4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-\dfrac{6}{2}=-3\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
\(\left\{{}\begin{matrix}0,5x-1,5y=1\\-x+3y=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3y=2\\-x+3y=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y+2\\-\left(3y+2\right)+3y=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y+2\\-3y-2+3y=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y+2\\-2=2\end{matrix}\right.\)
=> Hpt vô nghiệm
0,5x - 1,5y = 1 (1)
-x + 3y = 2 (2)
Từ (2) ta có:
x = 3y - 2 (3)
Thế (3) vào (1), ta có:
0,5(3y - 2) - 1,5y = 1
1,5y - 1 - 1,5y = 1
0y = 1 + 1
0y = 2 (vô lý)
Vậy
Ta gọi số cần tìm là: \(\overline{4bc}\)
Khi xóa đi chữ số 4 ta còn lại: \(\overline{bc}\)
Khoảng cách giữa \(\overline{4bc}\) và \(\overline{bc}\) là: 400
Hiệu số phần bằng nhau là: 9 - 1 = 8 (phần)
Số có 3 chữ số ban đầu là: 400 : 8 x 9 = 450
Vậy số cần tìm là: 450
\(\left(\dfrac{-4}{9}\right)^2=\dfrac{16}{81}\Rightarrow x=2\)
\(\left(-\dfrac{1}{3}\right)^3=\dfrac{-1}{27}\Rightarrow x=1\)
\(\left(-\dfrac{1}{3}\right)^4=\dfrac{1}{81}\Rightarrow x=1\)
\(\left(-\dfrac{4}{9}\right)^x=\dfrac{16}{81}\\ \left(-\dfrac{4}{9}\right)^x=\left(\dfrac{4}{9}\right)^2\\ \left(-\dfrac{4}{9}\right)^x=\left(-\dfrac{4}{9}\right)^2\\ x=2\\ -----------\\ \left(-\dfrac{1}{3}\right)^{2x+1}=-\dfrac{1}{27}\\ \left(-\dfrac{1}{3}\right)^{2x+1}=\left(-\dfrac{1}{3}\right)^3\\ 2x+1=3\\ 2x=3-1=2\\ x=\dfrac{2}{2}=1\\ -----------\\ \left(-\dfrac{1}{3}\right)^{3x+1}=\dfrac{1}{81}\\\left(-\dfrac{1}{3}\right)^{3x+1}=\left(\dfrac{1}{3}\right)^4\\ \left(-\dfrac{1}{3}\right)^{3x+1}=\left(-\dfrac{1}{3}\right)^4\\ 3x+1=4\\ 3x=4-1=3\\ x=\dfrac{3}{3}=1\)
\(\left(\dfrac{7}{5}\right)^x=\dfrac{49}{25}\Leftrightarrow\left(\dfrac{7}{5}\right)^x=\left(\dfrac{7}{5}\right)^2\Leftrightarrow x=2\)
\(7A=\dfrac{7^{2022}+14}{7^{2022}+2}=1+\dfrac{12}{7^{2022}+2}\)
\(7B=\dfrac{7^{2024}+14}{7^{2024}+2}=1+\dfrac{12}{7^{2024}+2}\)
\(7^{2022}+2< 7^{2024}+2\)
=>\(\dfrac{12}{7^{2022}+2}>\dfrac{12}{7^{2024}+2}\)
=>\(\dfrac{12}{7^{2022}+2}+1>\dfrac{12}{7^{2024}+2}+1\)
=>7A>7B
=>A>B
\(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{2^2}+\dfrac{9}{2^3}+\dfrac{17}{2^4}+...+\dfrac{1025}{2^{10}}\\ =\dfrac{2+1}{2}+\dfrac{2^2+1}{2^2}+\dfrac{2^3+1}{2^3}+\dfrac{2^4+1}{2^4}+...+\dfrac{2^{10}+1}{2^{10}}\\ =1+\dfrac{1}{2}+1+\dfrac{1}{2^2}+1+\dfrac{1}{2^3}+1+\dfrac{1}{2^4}+...+1+\dfrac{1}{2^{10}}\\ =10+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+\dfrac{1}{2^4}+...+\dfrac{1}{2^{10}}\right)\\ \)
Coi biểu thức trong ngoặc là A
Ta tính A như sau:
\(2A=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^9}\\ 2A-A=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^9}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+\dfrac{1}{2^4}+...+\dfrac{1}{2^{10}}\right)\\ A=1-\dfrac{1}{2^{10}}\)
Biểu thức ban đầu được viết lại như sau:
\(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{2^2}+\dfrac{9}{2^3}+\dfrac{17}{2^4}+...+\dfrac{1025}{2^{10}}=10+1-\dfrac{1}{2^{10}}\\ =11-\dfrac{1}{2^{10}}\)
daaus^laf dấu gì vậy