Kết quả nào đúng trong các kết quả dưới đây?
Chọn đáp án đúng sau đó giải thích vì sao chọn đáp án đó giúp mình nhé, bạn nào làm đầy đủ và nhanh thì mình tick nhé.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét tam giác \(AMH\) và tam giác \(BCK\):
\(\widehat{MAH}=\widehat{CBK}\) (vì cùng phụ với góc \(\widehat{ACM}\))
\(\widehat{AHM}=\widehat{BKC}\left(=90^o\right)\)
suy ra \(\Delta AMH\sim\Delta BCK\left(g.g\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{MH}{AH}=\dfrac{CK}{BK}\Rightarrow\dfrac{OH}{AH}=\dfrac{HK}{BK}\)
\(\Rightarrow\Delta AOH\sim\Delta BHK\left(c.g.c\right)\)
Gọi giao điểm \(BK\) và \(AO\) là \(P\), giao điểm \(AO\) và \(BH\) là \(Q\).
\(BK//MH\) suy ra \(\widehat{APK}=\widehat{AOH}\) mà \(\widehat{AOH}=\widehat{BHK}\) và \(\widehat{APK}+\widehat{QPK}=180^o\)
suy ra \(\widehat{QPK}+\widehat{QHK}=180^o\) suy ra \(\widehat{PQH}+\widehat{PKH}=180^o\)
suy ra \(\widehat{PQH}=90^o\)
do đó ta có đpcm.
\(\dfrac{MH}{AH}=\dfrac{CK}{BK}\Rightarrow\dfrac{OH}{AH}=\dfrac{HK}{BK}\)
Có thể gải thích lại chỗ này được không ạ?
\(a,\left(2a+3\right)x-\left(2a+3\right)y+\left(2a+3\right)\)
\(=\left(2a+3\right)\left(x-y+1\right)\)
\(b,\left(a-b\right)x+\left(b-a\right)y-a+b\)
\(=\left(a-b\right)x-\left(a-b\right)y-\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(x-y-1\right)\)
\(c,\left(4x-y\right)\left(a+b\right)+\left(4x-y\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(4x-y\right)\left[\left(a+b\right)+\left(x-1\right)\right]\)
\(=\left(4x-y\right)\left(a+b+x-1\right)\)
\(d,\left(a+b-c\right)x^2-\left(c-a-b\right)x\)
\(=x\left[\left(a+b-c\right)x-\left(c-a-b\right)\right]\)
\(=x\left[\left(a-b-c\right)x+\left(a+b-c\right)\right]\)
\(=x\left(a+b-c\right)\left(x+1\right)\)
Em dùng hằng đẳng thức bình phương của mọit hiệu
xy = 12 \(\Leftrightarrow\) 2.12 = 24 = 2xy
X\(^2\) - 2xy + y \(^2\)= 31-24= 7= (x-y)\(^{^2}\)
Em dùng hằng đẳng thức bình phương của mọit hiệu
xy = 12 ⇔⇔ 2.12 = 24 = 2xy
X22 - 2xy + y 22= 31-24= 7= (x-y)22
`\sqrt{10+4\sqrt{6}}-\sqrt{10-4\sqrt{6}}`
`=\sqrt{2^2+2.2.\sqrt{6}+6}-\sqrt{2^2-2.2.\sqrt{6}+6}`
`=\sqrt{(2+\sqrt{6})^2}-\sqrt{(2-\sqrt{6})^2}`
`=|2+\sqrt{6}|-|2-\sqrt{6}|`
`=2+\sqrt{6}-\sqrt{6}+2=4`
Lời giải:
$x^2(x-1)+4(1-x)=x^2(x-1)+4(-1)(x-1)=x^2(x-1)-4(x-1)=(x-1)(x^2-4)=(x-1)(x^2-2^2)$
$=(x-1)(x-2)(x+2)$
Đáp án B
x^2(x-1)+4(1-x)
=x^2(x-1)-4(x-1)
=(x-1)(x^2-4)
=(x-1)(x-2)(x+2)
=>B