(3x+2)(x-1)-3(x+1)(x-2)=4
cần giải gấp ai giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-4\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
\(=x^2-2x-4x+8-\left(x^2-3x-x+3\right)\)
\(=x^2-2x-4x+8-x^2+3x+x-3\)
\(=-2x+5\)
(x - 4).(x - 2) - (x - 1).(x - 3)
= x2 - 2x - 4x + 8 - ( x2 - 3x - x + 3 )
= x2 - 2x - 4x + 8 - x2 + 3x + x - 3
= 5 - 2x
......
\(pt\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}xy+\frac{3}{2}x+y+3=\frac{1}{2}xy+50\\\frac{1}{2}xy-x-y+2=\frac{1}{2}xy-32\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3}{2}x+y=47\\-x-y=-34\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=26\\y=8\end{cases}}\)
Vậy pt có một nghiệm duy nhất (x;y) = (26;8).
\(\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2}{x^2+xy}-\frac{x^2-y^2}{xy}-\frac{y^2}{xy+y^2}\right)\)\(\left(\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\right)\)
ĐK: \(\hept{\begin{cases}x,y\ne0\\x\ne-y\end{cases}}\)
\(A=\frac{2}{x}-\frac{x^2y-\left(x-y\right)\left(x+y\right)^2-xy^2}{xy\left(x+y\right)}.\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)
\(A=\frac{2}{x}+\frac{x^3-y^3}{xy\left(x+y\right)}.\frac{x+y}{x^2+xy+y^2}\)
\(A=\frac{2}{x}+\frac{x-y}{xy}\)
\(A=\frac{2y+x-y}{xy}\)
\(A=\frac{x+y}{xy}\)
1) \(\widehat{A}+\widehat{D}=180^O\)
=> \(\widehat{A}=180^O-60^O=120^O\)
2) \(\frac{\widehat{B}}{\widehat{D}}=\frac{4}{5}\)=> \(\widehat{B}=60.\frac{4}{5}=48^O\)
Ta có: \(\widehat{B}+\widehat{C}=180^o\)
=> \(\widehat{C}=180^o-48^{^{ }o}=132^o\)
Gọi giao điểm các đường phân giác trong tứ giác ABCD lần lượt là M, N, P, Q như hình vẽ bên trên.
Xét tam giác APB có: \(\widehat{APB}=180^o-\widehat{PAB}-\widehat{PBA}=\frac{360^o-\widehat{DAB}-\widehat{CBA}}{2}\)
Tương tự xét tam giác MCD ta cũng có:
\(\widehat{DMC}=\frac{360^o-\widehat{ADC}-\widehat{BCD}}{2}\)
Suy ra \(\widehat{QMN}+\widehat{QPN}=\frac{360^o-\widehat{ADC}-\widehat{BCD}}{2}+\frac{360^o-\widehat{DAB}-\widehat{ABC}}{2}\)
\(=\frac{720^o-360^o}{2}=180^o\)
Do tổng 4 góc trong một tứ giác bằng 360o nên ta cũng có \(\widehat{MQP}+\widehat{MNP}=360^o-180^o=180^o\)
Vậy tứ giác MNPQ có các góc đối bù nhau.
a, x = 79 => x + 1 = 80
Ta có:\(P\left(x\right)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+...+80x+15\)
\(=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+1\right)x^5-\left(x+1\right)x^4+...+\left(x+1\right)x+15\)
\(=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+...+x^2+x+15\)
\(=x+15=79+15=94\)
Còn lại tương tự
\(Q_{\left(x\right)}=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)
\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+..+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)
\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)
\(=1\)
\(x^4+81\)
\(=x^4+3^4\)
\(=\left(x^2+3^2\right)^2-2x^23^2\)
\(=\left(x^2+\sqrt{2}x3+3^2\right)\left(x^2-\sqrt{2}x3+3^2\right)\)
nguồn gg
\(x^4+81\)
\(=x^4+18x^2+81-18x^2\)
\(=\left(x^2+9\right)^2-18x^2\)
\(=\left(x^2-3\sqrt{2}x+9\right)\left(x^2+3\sqrt{2}x+9\right)\)
\(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)-3\left(x+1\right)\left(x-2\right)=4\)
\(\Rightarrow3x^2-3x+2x-2-3\left(x^2-2x+x-2\right)=4\)
\(\Rightarrow3x^2-x-2-3x^2+3x+6=4\)
\(\Rightarrow2x+4=4\)
\(\Rightarrow2x=0\Leftrightarrow x=0\)