K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2018

A B C D O H E

Lấy giao điểm của AE với BD là H. Vẽ O là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD.

Có ngay O là trung điểm AC (Theo t/c hình bình hành)

Thấy A và E đối xứng trục qua BD; AE cắt BD ở H

Nên ta có: H là trung điểm AE và AE vuông góc BD tại H.

Trong \(\Delta\)AEC có: H là trung điểm của AE; O là trung điểm của AC (cmt)

=> OH là đường trung bình \(\Delta\)AEC 

=> OH // EC hay BD // EC => Tứ giác ECBD là hình thang (1)

Dễ thấy: \(\Delta\)ADE cân ở D có đường cao DH => DH cũng là phân giác ^ADE

=> ^ADH = ^EDH hay ^ADB = ^EDB. Mà ^ADB = ^CBD => ^CBD = ^EDB (2)

Từ (1) và (2) => Tứ giác ECBD là hình thang cân (đpcm).

19 tháng 8 2018

A B C E D H

20 tháng 8 2018

k cho ình mình k lại câu hỏi của mình mà bạn trả lời

17 tháng 8 2018

A B C D E

17 tháng 8 2018

Lấy E làm điểm đối xứng với A qua BD 

=> KA = KE  

và AE vuông góc với BK . 

Vì ABCD là hình bình hành (GT)

\(\Rightarrow AB=DC\) (1)

( Tính chất của hình bình hành)

Mặt khác ta có :

\(\hept{\begin{cases}KA=KE\left(cmt\right)\\BK\perp AE\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\Delta ABE\)cân

( Tính chất đường cao , đường trung tuyến trong 1 tam giác)

Vì tam giác ABE cân

\(\Rightarrow AB=BE\) (2)

Từ (1) và (2)

\(\hept{\begin{cases}AB=DC\\AB=BE\end{cases}}\)

\(\Rightarrow DC=BE\)

=> ECBD là hình thang cân

( vì hình thang coa hai đường chéo bằng nhau là hình thang cân)

13 tháng 8 2018

Đề bài????

13 tháng 8 2018

tao có \(xz\left(z-x\right)+yz\left(y+z\right)-xy\left(x+y\right)=xz\left(z-x\right)+yz\left(y+x+z-x\right)-xy\left(x+y\right)=xz\left(z-x\right)+yz\left(z-x\right)+yz\left(x+y\right)-xy\left(x+y\right)\)

\(\left(z-x\right)\left(xz+yz\right)+\left(x+y\right)\left(yz-xy\right)=\left(z-x\right)z\left(x+y\right)+\left(x+y\right)y\left(z-x\right)=\left(z-x\right)\left(x+y\right)\left(z+y\right)\)

nếu mình giải khó hiểu thì cho mình xin lỗi nhé

13 tháng 8 2018

\(xz\left(z-x\right)+yz\left(y+z\right)-xy+\left(x+y\right)\)

\(=xz^2-x^2z+yx\left(y+z\right)-xy\left(x+y\right)\)

\(=xz^2-x^2z+zy^2+z^2y-xy\left(x+y\right)\)

\(=xz^2-x^2z+zy^2+z^2y-x^2y-xy^2\)

P/s: ko chắc