K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2019

x-1/3=1/2

hoặc x-1/3=-1/2

23 tháng 10 2019

/x-1/3/ = 1/2

tương đương : x-1/3=1/2 tương đương x = 1/2+1/3 = 5/6

x-1/3=-1/2 tương đương x= -1/2 + 1/3 = -1/6

vậy x = 5/6 hoặc -1/6

k mk nha

https://h.vn/hoi-dap/question/62675.html

23 tháng 10 2019

\(\frac{72-x}{7}=\frac{x-40}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left(72-x\right).9=7.\left(x-40\right)\)

\(\Leftrightarrow648-9x=7x-280\)

\(\Leftrightarrow648-280=7x+9x\)

\(\Leftrightarrow368=16x\)

             \(x=368:16\)

             \(x=23\)

vậy x=23

23 tháng 10 2019

dấu * là sao

23 tháng 10 2019

là dấu nhân

22 tháng 10 2019

= x/y mới đúng chứ nhỉ ? Có sai đề không thế ?

22 tháng 10 2019

Đặt \(\frac{x}{z}=\frac{z}{y}=k\)

\(\Rightarrow x=zk;z=yk\)

Khi đó : \(\frac{x^2+z^2}{y^2+z^2}=\frac{\left(zk\right)^2+\left(yk\right)^2}{y^2+\left(yk\right)^2}=\frac{z^2.k^2+y^2.k^2}{y^2+y^2.k^2}=\frac{k^2\left(z^2+y^2\right)}{y^2\left(k^2+1\right)}=\)

\(=\frac{k^2\left[\left(yk\right)^2+y^2\right]}{y^2\left(k^2+1\right)}=\frac{k^2\left(y^2.k^2+y^2\right)}{y^2\left(k^2+1\right)}=\frac{k^2.y^2\left(k^2+1\right)}{y^2\left(k^2+1\right)}=k^2\left(1\right)\)

Lại có : \(\frac{x}{z}=k\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) => \(\frac{x^2+y^2}{y^2+z^2}=\left(\frac{x}{z}\right)^2\)

21 tháng 10 2019

tỉ số của hai số hữu tỉ là thương của phép chia a cho b 

Vd: \(3:4=\frac{3}{4}\)

20 tháng 10 2019

\(x-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{5}{6}\right)^2\)
        \(x-\frac{1}{8}=\frac{25}{36}\)
                    \(x=\frac{25}{36}+\frac{1}{8}\)
                    \(x=\frac{59}{72}\)
Vậy \(x=\frac{59}{72}\)

20 tháng 10 2019

\(x-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{5}{6}\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{5}{6}\\x-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-5}{6}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{8}=\frac{5}{6}\\x-\frac{1}{8}=\frac{-5}{6}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{23}{24}\\x=\frac{-17}{24}\end{cases}}}\)

Vậy ................