a2 + 2ab + b2 - ac - bc
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\left(a+b+c\right)^2+\left(a+b-c\right)^2-2\left(a+b\right)^2\)
\(=\left[\left(a+b\right)+c\right]^2+\left[\left(a+b\right)-c\right]^2-2\left(a+b\right)^2\)
\(=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)c+c^2+\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)c-2\left(a+b\right)^2\)
\(=c^2\)
Chúc bạn học tốt.
C=(a+b+c)2+(a+b−c)2−2(a+b)2
=[(a+b)+c]2+[(a+b)−c]2−2(a+b)2
=(a+b)2+2(a+b)c+c2+(a+b)2−2(a+b)c−2(a+b)2
=c2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-2\right)\left(4x-3\right)-\left(2-3x\right)\left(x-1\right)-2\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\)
\(=\)\(\left(3x-2\right)\left(4x-3\right)+\left(3x-2\right)\left(x-1\right)-\left(3x-2\right)\left(2x+2\right)\)
\(=\)\(\left(3x-2\right)\left(4x-3+x-1-2x-2\right)\)
\(=\)\(\left(3x-2\right)\left(3x-6\right)\)
\(=\)\(3\left(x-2\right)\left(3x-2\right)\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-1).(2x+1) + 3.(x-1).(x+2).(2x+1)
= (x-1).(2x+1).[1+3.(x+2)]
chúc bn học tốt
(x-1).(2x+1) + 3.(x-1).(x+2).(2x+1)
= (x-1).(2x+1).[1+3.(x+2)]
#
\(a^2+2ab+b^2-ac-bc\)
\(=\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a+b-c\right)\)
P.s : chưa biết đề ??
a2 + 2ab + b2 - ac - bc
= ( a + b )2 - c ( a + b )
= ( a + b ) ( a + b - c )