Mn giải giúp mình với ạ:
(X-15) - x.13= 0
Ghi cách giải giúp m với. M cảm ơn ạ.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
helppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
\(\widehat{xOt}+\widehat{tO}t'+\widehat{yOt'}=180^o\\ \Rightarrow\widehat{tOt'}=180^o-30^o-60^o=90^o\)
\(\Rightarrow\widehat{yOt}=\widehat{yOt'}+\widehat{tOt'}=60^o+90^o=150^o\)
1, Gọi số đó là :a
=>a-3⋮4,6,8
=>a-3 ϵ\(\left\{24,48,72,96,120,...\right\}\)
=>a ϵ\(\left\{27,51,75,99,123,...\right\}\)
Vì a là số nhỏ nhất có 3 chữ số thỏa mãn đề bài nên a=123.
\(\dfrac{4}{3}\): \(\dfrac{a}{6}\) = \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{a}{6}\) = \(\dfrac{4}{3}\): \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{a}{6}\) = \(\dfrac{10}{3}\)
a = \(\dfrac{10}{3}\) x 6
a = 20
a,x.y=3=1x3=3x1=-1x(-3)=-3x(-1).
Vậy (x,y)=(1,3)=(3,1)=(-1,-3)=(-3,-1)
b,x.(y+1)=5=1x5=5x1=-1x(-5)=-5x(-1)
=>
x | 1 | 5 | -1 | -5 |
y+1 | 5 | 1 | -5 | -1 |
y | 4 | 0 | -6 | -2 |
Vậy (x,y)=(1,4)=(5,0)=(-1,-6)=(-1,-2).
c,(x-2)(y+3)=7=1x7=7x1=-1x(-7)=-7(-1)
=>
x-2 | 1 | 7 | -1 | -7 |
y+3 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 3 | 9 | 1 | -5 |
y | 4 | -2 | -10 | -4 |
Vậy (x,y)=(3,4)=(9,-2)=(1,-10)=(-5,-4).
Lời giải:
a. $3(x-\frac{1}{2})-3(x-\frac{1}{3})=x$
$3[(x-\frac{1}{2})-(x-\frac{1}{3})]=x$
$3.\frac{-1}{6}=x$
$\Rightarrow x=\frac{-1}{2}$
b.
$\frac{1}{2}(x+2)-4(x-\frac{1}{4})=\frac{1}{2}x$
$\frac{1}{2}x+1-4(x-\frac{1}{4})=\frac{1}{2}x$
$1-4(x-\frac{1}{4})=0$
$x-\frac{1}{4}=\frac{1}{4}$
$x=\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}$
Câu 2:
a, (9\(x\) - 23): 5 = 2
9\(x\) - 23 = 2.5
9\(x\) - 8 = 10
9\(x\) = 10 + 8
9\(x\) = 18
\(x\) = 18: 9
\(x\) = 2
b, [ 34 - (82 + 14) : 13]\(x\)= 53 + 102
[ 81 - (64 + 14) : 3]\(x\) = 125 + 100
[ 81 - 78: 3]\(x\) = 225
[81 - 26]\(x\) = 225
75\(x\) = 225
\(x\) = 225 : 75
\(x\) = 3
Câu 1 :
a) 37. 173 + 62. 173 + 173 b) 72 . 99 + 28. 99 - 900
= 173. (37 + 62 + 1) = 99. (72 + 28) - 900
= 173. 100 = 99. 100 - 900
= 17300 = 9900 - 900
= 9000
c) 23. 3 - (110 + 15) : 42 d) 62 : 4. 3 + 2 . 52 - 2100
= 8. 3 - (1 + 15) : 16 = 36 : 4. 3 + 2 . 25 - 1
= 24 - 16 : 16 = 9. 3 + 50 - 1
= 24 - 1 = 27 + 50 - 1
= 23 = 76
`-5/6 +3x=2/3 -1/2x`
`=>3x+1/2x = 2/3 +5/6`
`=> 6/2x+1/2 x= 4/6+5/6`
`=> 7/2x=9/6=3/2`
`=> x= 3/2 : 7/2`
`=> x= 3/2 xx 2/7`
`=>x= 6/14=3/7`
\(-\dfrac{5}{6}+3x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}x\\ \Rightarrow3x+\dfrac{1}{2}x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}\\ \Rightarrow\left(3+\dfrac{1}{2}\right)x=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow\dfrac{7}{2}x=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{7}{2}\\ \Rightarrow x=\dfrac{3}{7}\)
Lời giải:
$(x-15)-x.13=0$
$x-15-x.13=0$
$(x-x.13)-15=0$
$x(1-13)-15=0$
$x.(-12)-15=0$
$x.(-12)=15$
$x=15:(-12)=\frac{-5}{4}$