Tìm GTNN, GTLN của \(P=\frac{x^2+x}{x^2-x+2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^{32}-1\right)-2^{32}\)
\(=-1\)
(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32=(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32
=(2^8-1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32=(2^16-1)(2^16+1)-2^32=2^32-1-2^32=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\) có 2 trường hợp:
TH1:
\(x=-\frac{\sqrt{-2+4\sqrt{2}}}{2}\)
TH2:
\(x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Để phép chia thực hiện đc<=>x^n<=x^5=>n<=5=>n=(0;1;2;3;4;5)
y^n<=y=>n<=1=>n=(1;0)
Từ hai ý trên=>n=(0;1)
b,,Để phép chia thực hiện đc<=>x^n+1<=x^2=>n+1<=2=>n=(0;1)
y^n=1<=y^2=>n+1<=2=>n=(0;1)
Từ hai ý trên =>n=(0;1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đk: \(x\ge-1\)
-xét x bằng 0 (tm)
-xét x khác 0=>phương trình có nghiệm khi x<0,khi đó ta có:
\(x+2.\sqrt{2.x^2.\left(x+1\right)}=0\) mà x < 0 nên khi rút gọn cho x ta có:
\(1-2.\sqrt{2\left(x+1\right)}=0\) => giải ra ta có x=\(\frac{-7}{8}\) (tm). vậy phương trình có 2 nghiệm là 0 và\(\frac{-7}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)