Cho tam giác ABC có tia Ax là tia đói của tia AB.TÙ A kẻ tia Ay là phân giác của Cax. Trên cạnh Ac lấy điểm F tùy ý(f#a f#c). Từ F kẻ FP//AC(P thuộc BC) và FE//Ay(E thuộc AB ) .CMR FE là tia phân giác của AFP.( vẽ hình hộ mình nhé)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giả sử b= a+1 ( a khác 0)
t/c ab= a.( a+1)= a.a+a.1 =a2+a
a+b= a+a+1= 2a+1
t/c a2> 2a
=> a2+a > 2a+1
=> ab> a+b
a, \(2x=3y=4z\) và 2x - y + z = 11
Ta có : \(2x=3y=4z\)=> \(\frac{2x}{12}=\frac{3y}{12}=\frac{4z}{12}\)=> \(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)=> \(\frac{2x}{12}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x}{12}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{2x-y+z}{12-4+3}=\frac{11}{11}=1\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{6}=1\\\frac{y}{4}=1\\\frac{z}{3}=1\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=6\\y=4\\z=3\end{cases}}\)
b, \(2x=3y=4z=5t\)và x + y + z + t = 77
Ta có : \(2x=3y=4z=5t\)=> \(\frac{2x}{60}=\frac{3y}{60}=\frac{4z}{60}=\frac{5t}{60}\)=> \(\frac{x}{30}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}=\frac{t}{12}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{30}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}=\frac{t}{12}=\frac{x+y+z+t}{30+20+15+12}=\frac{77}{77}=1\)
=> x = 30 , y = 20 , z = 15 , t = 12
a, \(\frac{x}{26}=\frac{2}{16}\)
=> 16x = 52
=> 4x = 13
=> x = 13/4
b, cần ghi lại đề nhé
c, \(3,8:(2x)=\frac{1}{4}:\frac{8}{3}\)
=> \(2x=\frac{3,8\cdot\frac{8}{3}}{\frac{1}{4}}=\frac{19\cdot32}{15}\)
=> \(x=\frac{19\cdot32}{15\cdot2}=\frac{19\cdot16}{15}=\frac{304}{15}=20\frac{4}{15}\)
d,\(\frac{0,4}{8}=\frac{x}{0,9}\)
=> \(\frac{\left[\frac{4}{10}\right]}{8}=\frac{x}{\left[\frac{9}{10}\right]}\)
=> \(\frac{\left[\frac{2}{5}\right]}{8}=\frac{10x}{9}\)
=> \(\frac{1}{20}=\frac{10x}{9}\)
=> 9 = 200x
=> \(x=\frac{9}{200}\)
e, \(0,2:\frac{6}{5}=\frac{2}{3}:(6x+7)\)
=> \(6x+7=\frac{\frac{6}{5}\cdot\frac{2}{3}}{0,2}\)
=> 6x + 7 = 4
=> 6x = -3
=> x = -2
f, \(\frac{-2}{x}=\frac{-x}{\frac{8}{25}}\)=> x2 = 16/25 => x = \(\pm\frac{4}{5}\)
\(\frac{x}{27}=\frac{-2}{3,6}\)
\(\Leftrightarrow3,6x=-54\)
\(\Leftrightarrow x=-15\)
Vậy x=-15
\(x\cdot3,6=27\cdot\left(-2\right)\\ x\cdot3,6=-54\\ x=-15\)