Bài toán :
Cho a, b, c, d > 0
CMR : \(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+d}+\frac{c}{d+a}+\frac{d}{a+b}\ge2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1-2y+y^2=\left(y-1\right)^2\)
\(\left(x+1\right)^2-25=\left(x-1\right)^2-5^2=\left(x-6\right)\left(x+4\right)\)
\(1-4x^2=1-\left(2x\right)^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)
\(8-27x^3=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)
\(27+27x+9x^2+x^3=\left(x+3\right)^3\)
\(8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3=\left(2x-y\right)^3\)
\(x^3+8y^3=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\)
Tham khảo nhé~
Mấy cái này chỉ áp dụng HĐT thoyy nha!
\(a,1-2y+y^2=\left(1-y\right)^2\)
\(b,\left(x-1\right)^2-25=\left(x-1-5\right)\left(x-1+5\right)=\left(x-6\right)\left(x+4\right)\)
\(c,1-4x^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)
\(d,8-27x^3=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)
\(e,27+27x+9x^2+x^3=\left(x+3\right)^3\)
\(f,8x^3-12x^2y+9xy^2-y^3=\left(2x-y\right)^2\)
\(g,x^3+8y^3=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+y^2\right)=\left(x+2y\right)\left(x-y\right)^2\)
=.= hok tốt!!
Ta xét \(x^5-x\)
\(x^5-x=x\left(x^4-1\right)=x\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)
\(\Rightarrow\)Biểu thức trên chia hết cho 3 do có 3 số nguyên liên tiếp \(\left(x-1\right)x\left(x+1\right)\)
Hay \(x^5-5⋮3...\) xét \(x^5-x+2\) ta có:
Do \(x^5-x⋮3\Rightarrow x^5-x+2\)chia 3 dư 2.
Ta xét lần lượt các số k có dạng 3k; 3k + 1; 3k + 2 thì ta thấy rằng cả 3 trường hợp khi bình phương lên thì đều chia hết cho 3 hoặc chia 3 dư 1.
=> Không có số chính phương nào chia 3 dư 2.
\(\Rightarrow x^5-x+2\) không là số chính phương.
a, DM=HE và DM // HE (tính chất đường trung bình của tam giác)
b, góc BHC=90 độ
c, nằm trên đường thẳng cách BC=1/2 đường cao kẻ từ H xuống và // với BC
b) Xét hai tam giác vuông AHD và CKB có:
AD=BC
góc ADB=góc DBC (so le trong).
=> tam giác AHD=tam giác CKB (ch-gn)
=> BH=CK( hai cạnh tương ứng)
Lấy M trung điểm BD , nên MD=MB => MD-DH=MB-BK=> MH=MK, nên M Trung điểm HK
Vì ABCD là hình bình hành nên AC cắt BD tại trung điểm M.
Hay M là Trung điểm AC, mà M trung điểm HK.
Nên AKCH là hình bình hành.
\(x^4-8x+63=\left(x^2\right)^2+2.x^2.8+8^2-16x^2-8x-1\)
\(=\left(x^2+8\right)^2-\left(4x+1\right)^2\)
\(=\left(x^2+8-4x-1\right)\left(x^2+8+4x+1\right)=\left(x^2-4x+7\right)\left(x^2+4x+9\right)\)
Cách hệ số bất định đây nhé:
Giả sử: \(x^4-8x+63=\left(x^2+ax+7\right)\left(x^2+cx+9\right)\)
\(=x^4+cx^3+9x^2+ax^3+acx^2+9ax+7x^2+7cx+63\)
\(=x^4+\left(c+a\right)x^3+\left(9+ac+7\right)x^2+\left(9a+7c\right)+63\)
Đồng nhất hệ số,ta được:
c + a = 0 (1)
ac = - 16 (2)
9a + 7c = -8 (3)
Giải (1) được c=-a.Thay vào (2) được: \(ac=-a^2=c^2=16\)
Suy ra \(c=4\Rightarrow a=-4\) (ta thay vào (3) để loại c = -4 nên ở đây mình làm tắt)
Vậy: \(x^4-8x+63=\left(x^2-4x+7\right)\left(x^2+4x+9\right)\)
P/s: Ở đây là gặp may mắn vì đã chọn được 63 = 7 . 9 là đúng=) Còn chọn 63 = 1. 63 thì khó làm đấy=)
ta có
\(x^2\)- 4X +4 +\(y^2\)+ 2y +1 +\(z^2\)- 6z +9 =0
suy ra \(\left(x-2\right)^2\)+\(\left(y+1\right)^2\)+ \(\left(z-3\right)^2\)=0
suy ra x=2 , y =-1 , z=3
mk nha
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
Giúp em với ak !!!
D B A C H
a)
+ Xét ∆AHB và ∆DBH có :
BH chung
góc AHB = góc DBH = 900
AH = DB
=> ∆AHB = ∆DHB ( c.g.c )
=> ĐPCM
b) Vì ∆AHB = ∆DHB ( cmt )
=> góc ABH = góc DHB
và chúng ở vị trí SLT
=> AB / / DH ( đpcm )
c) Ta có :
góc ABH + góc BAH = 900 ( vì ∆ ABH vuông tại H )
Lại có : góc ABH + góc ACB = 900 ( vì ∆ABC vuông tại A )
=> góc BAH = góc ACB = 350