a, (2x-3)2=16
b, (3x-2)5=-243
c, (x-7)x+1=(x-7)x+11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. 72 = 23 . 32
90 = 2. 32 . 5
⇒ƯCLN ( 72, 90 ) = 2 . 32 = 18.
⇒ƯCLN ( 72, 90 ) = Ư( 18 ) = { 1 ; 2; 3; 6; 9 ; 18 }
b 200 = 23 . 52
245 = 5 . 72
125 = 53
⇒ ƯCLN ( 200 ,245 , 125 ) = 5.
⇒ ƯCLN ( 200 , 245 , 125 ) = Ư( 5 ) = { 1 ; 5 }
A)
72 và 90
Ta có:72=23.32;90=2.32.5
ƯCLN(72:90)=2.32=18
ƯC(72;90)=Ư(18)={1;2;3;6;9;18}
B)
200,245 và 125
Ta có:200=23.52;245=5.72;125=53
ƯCLN(200;245;125)=5
ƯC(200;245;125)=Ư(5)={1;5}
\(\dfrac{1}{21}+\dfrac{2}{21}+\dfrac{3}{21}+\dfrac{4}{21}+\dfrac{5}{21}+...+\dfrac{17}{21}+\dfrac{18}{21}+\dfrac{19}{21}+\dfrac{20}{21}\)
\(=\dfrac{1+2+3+4+5+...+17+18+19+20}{21}\)
\(=\dfrac{1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17+18+19+20}{21}\)
\(=\dfrac{210}{21}\)
\(=10\)
Số bé nhất có ba chữ số là: 100.
Vậy ba số đó là : 98 ; 99 ; 100.
BG
Chiều dài của hình chữ nhật là:
150:6=25(cm)
Chiều rộng của hình chữ nhật là:
25-6=19(cm)
Diện tích là:
25x19=475(cm2)
Chu vi là:
(25+19)x2=88(cm)
Đ/S:.....
Vì -99 ≤ x ≤ 100 ⇒ x ϵ { -99 ; -98 ; -97 ; ... 0 ; ... ; 97 ; 98 ; 99 ; 100 }
Tổng trên là :
( -99+ 99 ) + ( -98 + 98 ) + ( -97 + 97 ) +.... + 100
= 100.
Vậy tổng trên bằng 100.
-99\(\le\)x\(\le\)100
=>xϵ\(\left\{-99;-98;-97;...;100\right\}\)
=>-99+(-98)+...+100=100.
\(\dfrac{3}{4}.\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{5}:\dfrac{3}{5}\right)\\ =\dfrac{3}{4}.\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)\\ =\dfrac{3}{4}.\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{4}\)
Điều kiện đã cho có thể được viết lại thành \(\dfrac{a}{a+b}+\dfrac{b}{b+c}+\dfrac{c}{c+d}+\dfrac{d}{d+a}=2\)
hay \(1-\dfrac{a}{a+b}-\dfrac{b}{b+c}+1-\dfrac{c}{c+d}-\dfrac{d}{d+a}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{b}{a+b}-\dfrac{b}{b+c}+\dfrac{d}{c+d}-\dfrac{d}{d+a}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{b^2+bc-ab-b^2}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)}+\dfrac{d^2+da-cd-d^2}{\left(c+d\right)\left(d+a\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{b\left(c-a\right)}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)}+\dfrac{d\left(a-c\right)}{\left(c+d\right)\left(d+a\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(c-a\right)\left[\dfrac{b}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)}-\dfrac{d}{\left(c+d\right)\left(d+a\right)}\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{b}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)}=\dfrac{d}{\left(c+d\right)\left(d+a\right)}\) (do \(c\ne a\))
\(\Leftrightarrow b\left(cd+ca+d^2+da\right)=d\left(ab+ac+b^2+bc\right)\)
\(\Leftrightarrow bcd+abc+bd^2+abd=abd+acd+b^2d+bcd\)
\(\Leftrightarrow abc+bd^2-acd-b^2d=0\)
\(\Leftrightarrow ac\left(b-d\right)-bd\left(b-d\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(b-d\right)\left(ac-bd\right)=0\)
\(\Leftrightarrow ac=bd\) (do \(b\ne d\))
Do đó \(A=abcd=ac.ac=\left(ac\right)^2\), mà \(a,c\inℕ^∗\) nên A là SCP (đpcm)
\(\left(5^2\times2^3-7^3\times2\right)\div2\times6-7\div2^5\)
\(=\left(25\times8-343\times2\right)\div2\times6-7\div32\)
\(=\left(200-686\right)\div2\times6-7\div32\)
\(=-486\div2\times6-7\div32\)
\(=-1458-0,21875\)
\(=-1458,21875\)
Vì bảng nhân 3 và chia 3 em đã được học trước đó rồi, nên cô giáo của olm.vn cho em ôn tập lại trong dịp hè để củng cố kiến thức lớp 2.
Đồng thời trong clip cô cũng nói rõ cô dạy thêm kiến thức mới là bảng nhân và bảng chia mới đó là bảng nhân 4 và bảng chia 4.
Đây là kiến thức mới mà hệ thống dạy cho em trong dịp hè, nên có trong bài giảng là đương nhiên nhé em.
a) \(\left(2x-3\right)^2=16\)
\(\left(2x-3\right)^2=4^2\)
\(2x-3=4\)
\(2x=7\)
\(x=\dfrac{7}{2}=3,5\)
b) \(\left(3x-2\right)^5=-243\)
\(\left(3x-2\right)^5=-3^5\)
\(3x-2=-3\)
\(3x=-1\)
\(3x=-\dfrac{1}{3}\)
c) \(\left(x-7\right)^{x+1}=\left(x-7\right)^{x+11}\)
\(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)
\(\left(x-7\right)^{x+1}\times\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)
\(\left(x-7\right)^{x+1}=0\) ; \(1-\left(x-7\right)^{10}=0\)
\(x-7=0;\left(x-7\right)^{10}=1\)
\(x=7;\left(x-7=1;x-7=-1\right)\)
\(x=7;x=8;x=6\)
a, (2\(x\) - 3)2 = 16
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=-4\\2x-3=4\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}2x=-1\\2x=7\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\){ - \(\dfrac{1}{2}\); \(\dfrac{7}{2}\)}
b, (3\(x\) - 2)5 = -243
( 3\(x\) - 2)5 = (-3)5
3\(x\) - 2 = -3
3 \(x\) = -1
\(x\) = - \(\dfrac{1}{3}\)
Vậy \(x\) = -\(\dfrac{1}{3}\)
c, \(\left(x-7\right)\)\(x+1\) = (\(x-7\))\(x+11\)
(\(x-7\))\(^{x+1}\).( \(\left(x-7\right)^{10}\) - 1 ) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x-7=-1\\x-7=1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=6\\x=8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\){ 6; 7; 8}