giải bài này giúp mình: a) 1/3-9-(-0,4)
b)0,6+2/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C M D E = =
Vì △ABC cân tại A
=> ABC = ACB
Xét △BDM vuông tại D và △CEM vuông tại E
Có: BM = CM (gt)
DBM = ECM
=> △BDM = △CEM (ch-gn)
=> DM = EM (2 cạnh tương ứng)
Xét △AMD vuông tại D và △AME vuông tại E
Có: DM = ME (cmt)
AM là cạnh chung
=> △AMD = △AME (ch-cgv)
=> AD = AE (2 cạnh tương ứng)
Xét △ADE có AD = AE
=> △ADE cân tại A
=> ADC = (180o - A) : 2 (1)
Vì △ABC cân tại A
=> ABC = (180o - A) : 2 (2)
Từ (1), (2) => ADC = ABC
Mà 2 góc này nằm ở vị trí đồng vị
=> DE // BC (dhnb)
Giải
Theo đề bài ta có:
abc + ab + a = 874
( 100a + 10b + c ) + ( 10a + b ) + a = 874
111a + 11b + c = 874(1)
Từ (1) suy ra 6 < a < 8
Vậy a = 7
Thay a = 7 vào(1) ta được:
11b + c = 874 – 777 = 97(2)
Từ (2) suy ra 7 < b < 9
Vậy b = 8
Thay b = 8 vào (2) ta được:
88 + c = 97
c = 97 – 88 = 9
Vậy a = 7, b = 8, c = 9
Phương pháp:
Ta có: n2 – n = n.(n – 1)
=> n2 = n.(n – 1) + n = (n – 1).n + n
Giải:
A = 1 + 22 + 32 +...+ 1002
= 1 + 1.2 + 2 + 2.3 + 3 + … + 98.99 + 99 + 99.100 + 100
= (1.2 + 2.3 + … + 99.100) + (1 + 2 + 3 + … + 100)
= 99.100.101 : 3 + 101.100 : 2
= 100.101.33 + 101.50
= 101.50.(66 + 1)
= 101.55.67
=
( Do thiếu đáp án nên up lại)
Phương pháp:
Ta có: n2 – n = n.(n – 1)
=> n2 = n.(n – 1) + n = (n – 1).n + n
Giải:
A = 1 + 22 + 32 +...+ 1002
= 1 + 1.2 + 2 + 2.3 + 3 + … + 98.99 + 99 + 99.100 + 100
= (1.2 + 2.3 + … + 99.100) + (1 + 2 + 3 + … + 100)
= 99.100.101 : 3 + 101.100 : 2
= 100.101.33 + 101.50
= 101.50.(66 + 1)
= 101.55.67
= 372185
A B D E F C
Như hình vẽ trên: DE là pg góc ADB và DF là pg góc ADC
=>ADE = 1/2 (ADB) và ADF = 1/2(ADC)
=>ADE + ADF = EDF = 1/2(ADB + ADC) = 1/2*180 = 90
=>dpcm
Giải:
O x' x y t m 0 t' GT xOy và x'Oy kề bù Ot là tia phân giác của góc xOy Ot' là tia phân giác của góc x'Oy KL Ot vuông góc với Ot'
Đặt \(\widehat{xOy}=m^0(0< m^0< 180^0)\)
Hai góc xOy và yOx' là hai góc kề bù nên \(\widehat{xOy}+\widehat{yOx'}=180^0\)do đó \(\widehat{x'Oy}=180^0-\widehat{xOy}=180^0-m^0\)
Theo giả thiết Ot và Ot' lần lượt là tia phân giác của góc xOy và x'Oy nên \(\widehat{tOy}=\frac{1}{2}\widehat{xOy}=\frac{1}{2}m^0\)và \(\widehat{t'Oy}=\frac{1}{2}\widehat{x'Oy}=\frac{1}{2}\left[180^0-m^0\right]\). Tia Oy nằm giữa hai tia Ot và Ot', do đó \(\widehat{tOt}=\widehat{tOy}+\widehat{yOt'}=\frac{1}{2}m^0+\frac{1}{2}\left[180^0-m^0\right]=90^0\)
Vậy \(Ot\perp Ot'\)